TNN online ดีไซเนอร์อัจฉริยะ "เวอร์จิล แอบโลห์" เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในวัยเพียง 41 ปี

TNN ONLINE

บันเทิง

ดีไซเนอร์อัจฉริยะ "เวอร์จิล แอบโลห์" เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในวัยเพียง 41 ปี

ดีไซเนอร์อัจฉริยะ เวอร์จิล แอบโลห์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในวัยเพียง 41 ปี

วงการแฟชั่นโลกช็อค! "เวอร์จิล แอบโลห์" ดีไซเนอร์ซึ่งเป็น "ครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์" ของแบรนด์ "Louis Vuitton" เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งที่ตัวเองเก็บไว้เป็นความลับและต่อสู้กับโรคร้ายอย่างเข้มแข็งมานาน 2 ปี

เกิดความสูญเสียครั้งสำคัญขึ้นกับวงการแฟชั่นโลกเมื่อ "เวอร์จิล แอบโลห์" (Virgil Abloh) ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็น "Creative Director" ของแบรนด์ "Louis Vuitton" และ "Off-White" ซึ่งเป็น  แบรนด์สตรีทแฟชั่นระดับไฮเอ็นด์ได้เสียชีวิตลงในวัยเพียง 41 ปีเมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดย "เวอร์จิล แอบโลห์" เสียชีวิตจากโรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อนหัวใจ ซึ่งเป็นโรคมะเร็งหัวใจชนิดหายากที่ Virgil Abloh เข้ารับการรักษาและต่อสู้กับโรคมะเร็งร้ายชนิดนี้มานานถึง 2 ปีแล้วดีไซเนอร์อัจฉริยะ เวอร์จิล แอบโลห์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในวัยเพียง 41 ปี

Photo Credit Website : HIGHXTAR.


ทาง "Instagram" อย่างเป็นทางการของทาง "เวอร์จิล แอบโลห์" ได้ประกาศข่าวความสูญเสียนี้โดยเนื้อหามีใจความว่า “ทางเรารู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งที่ต้องประกาศว่า "เวอร์จิล แอบโลห์"  ดีไซเนอร์ที่เป็นที่รักของทุกๆคนได้จากไปแล้ว โดย "เวอร์จิล" เลือกที่จะต่อสู้กับโรคมะเร็งร้ายอย่างเป็นส่วนตัวโดยที่ไม่บอกให้สื่อสาธารณะรู้มาตั้งแต่ปี 2019 โดย "เวอร์จิล" ได้เข้ารับการรักษาเป็นจำนวนหลายครั้งในขณะที่ยังคงทำหน้าที่เป็นดีไซเนอร์ที่สร้างสรรค์ผลงานที่น่าทึ่งได้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเป็นการขยับขยายวงการแฟชั่น, ศิลปะและวัฒนธรรมออกไปในวงกว้าง ทั้งหมดนี้ทำให้จริยธรรมในการทำงาน, ความสงสัยใคร่รู้ที่ไม่มีหมดและการมองโลกในแง่ดีของ "เวอร์จิล"  เป็นแรงผลักดัน, เป็นประตูหลายๆบานไปจนถึงการต่อยอดหนทางในการสร้างสรรค์งานศิลปะและการออกแบบอย่างยิ่งใหญ่ โดย "เวอร์จิล แอบโลห์"  มักจะบอกว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผมทำ ผมทำเพื่อเด็กหนุ่มวัย 17 ปีที่อยู่ลึกๆข้างในตัวเอง ซึ่งความเชื่อในพลังในงานศิลปะของเขาได้ส่งต่อแรงบันดาลใจไปยังดีไซเนอร์รุ่นหลังและคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมากดีไซเนอร์อัจฉริยะ เวอร์จิล แอบโลห์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในวัยเพียง 41 ปี

Photo Credit : IG virgilabloh


ส่วน "IG" ของทางแบรนด์ "Louis Vuitton" ได้โพสต์ข้อความว่าทาง "เบอร์นาร์ด อาร์โนลด์" (Bernard Arnault) ซีอีโอของทางบริษัท "LVMH" ได้กล่าวว่า “พวกเราทุกคนช็อคกับข่าวความสูญเสียที่น่าเศร้านี้ "เวอร์จิล แอบโลห์" ไม่ได้เป็นเพียง     ดีไซเนอร์ระดับอัจฉริยะเท่านั้น แต่เขาเป็นผู้มีวิสัยทัศน์ที่น่าทึ่ง นอกจากนี้เขาก็ยังเป็นสุภาพบุรุษที่มีจิตใจที่งดงามและมีปัญญาที่ล้ำเลิศอีกด้วย ทางครอบครัว "LVMH" และผมเสียใจอย่างยิ่งและพวกเราทุกคนต่างก็คิดถึงครอบครัวและคนรู้จักของเขาที่ต้องสูญเสียสามี, พ่อ, พี่ชาย, ลูกชาย และเพื่อนอันเป็นที่รักของทุกๆคนไป”ดีไซเนอร์อัจฉริยะ เวอร์จิล แอบโลห์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในวัยเพียง 41 ปี

Photo Credit : IG louisvuitton


ส่วนเหล่าคนดังทั้งในวงการแฟชั่นและวงการบันเทิงต่างก็ใช้โลกโซเชียลเป็นสื่อกลางในการไว้อาลับ "เวอร์จิล แอบโลห์"  กันหลายคนไม่ว่าจะเป็นดีไซเนอร์ "จิออร์จิโอ อาร์มานี" (Giorgio Armani) ที่เผยว่าได้ติดตามผลงานของ "เวอร์จิล แอบโลห์"  ด้วยความสนใจมาตลอดโดย "เวอร์จิล" มีความสามารถในการใช้เซนส์ในการสื่อสารและสร้างสรรค์ด้วยศิลปะแฟชั่นได้อย่างครอบคลุม ทางด้านวง "BTS" ก็ได้ทวิตข้อความว่าทางวงเป็นเกียรติอย่างมากที่เคยได้ร่วมงานกับ "เวอร์จิล" ซึ่งเป็นผู้สร้างสรรค์ระดับอัจฉริยะที่แท้จริง ทางด้านนางแบบสาว "จิจี้ ฮาดิด" (Gigi Hadid) ก็ได้โพสต์ข้อความลง "IG" ว่าในวงการแฟชั่นโลกจะมี "เวอร์จิล" เพียงแค่หนึ่งเดียวเท่านั้น และเขาจะเป็นที่ระลึกถึงและจะได้รับการฉลองความสำเร็จจากเธอในผลงานการสร้างสรรค์ที่เคยทำไว้กับวงการแฟชั่นตลอดไป รวมถึงผู้คนอีกมากมายที่โชคดีมากพอที่เคยได้ร่วมงานและรู้จักกับดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับผู้นี้ ทางด้านแบรนด์ "Nike" ก็ได้ทวิตข้อความไว้อาลัย "เวอร์จิล" ด้วยและยังมีแบรนด์ดังระดับโลกอีกมากมายที่พร้อมใจกันโพสต์ข้อความไว้อาลัยและรำลึกถึงดีไซเนอร์อัจฉริยะผู้จากไปคนนี้ดีไซเนอร์อัจฉริยะ เวอร์จิล แอบโลห์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในวัยเพียง 41 ปี

  1. Photo Credit : Twitter Armani


ดีไซเนอร์อัจฉริยะ เวอร์จิล แอบโลห์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในวัยเพียง 41 ปี

Photo Credit : Twitter 방탄소년단


ดีไซเนอร์อัจฉริยะ เวอร์จิล แอบโลห์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในวัยเพียง 41 ปี

Photo Credit : IG gigihadid


ดีไซเนอร์อัจฉริยะ เวอร์จิล แอบโลห์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในวัยเพียง 41 ปี

Photo Credit : IG gigihadid


ดีไซเนอร์อัจฉริยะ เวอร์จิล แอบโลห์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในวัยเพียง 41 ปี

Photo Credit : Twitter Nike


ดีไซเนอร์อัจฉริยะ เวอร์จิล แอบโลห์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในวัยเพียง 41 ปี

Photo Credit Website : Wall Street Journal, Vogue

ข่าวแนะนำ