TNN online "ยิปซี" แชร์ประสบการณ์ออกกำลังกายหนัก จนกระดูกสันหลังคด!!

TNN ONLINE

บันเทิง

"ยิปซี" แชร์ประสบการณ์ออกกำลังกายหนัก จนกระดูกสันหลังคด!!

ยิปซี แชร์ประสบการณ์ออกกำลังกายหนัก จนกระดูกสันหลังคด!!

"ยิปซี คีรติ" น้ำตาไหล แชร์อุทาหรณ์ของคนอยากสวย กับประสบการณ์ออกกำลังกายหนัก จนกระดูกสันหลังคด!!

สองศรีพี่น้อง "ยิปซี คีรติ" และ "ยิปโซ อริย์กันตา" ที่มักจะนำประสบการณ์ชีวิตของตนออกมาแชร์ให้แฟนๆ ได้นำไปใช้... ผ่ายช่องยูทูบส่วนตัว ล่าสุดเป็นเรื่องราวของอุทาหรณ์ของคนอยากสวย ด้วยการออกกำลังกายอย่างหนัก จะกระดูกผิดรูป กระดูกคด!!

ยิปซี แชร์ประสบการณ์ออกกำลังกายหนัก จนกระดูกสันหลังคด!!

ภาพจาก youtube : The gyps channel ยิปซี แชร์ประสบการณ์ออกกำลังกายหนัก จนกระดูกสันหลังคด!!

ภาพจาก youtube : The gyps channel ยิปซี แชร์ประสบการณ์ออกกำลังกายหนัก จนกระดูกสันหลังคด!!

ภาพจาก youtube : The gyps channelสาวยิปซี เล่าว่า เธอชอบออกกำลังกายทั้งต่อยมวย ยกเวทแบบหนัก , เต้นซุมบ้าแบบรุนแรง , ว่ายน้ำ, โยคะร้อน และพิลาทิส เล่นกีฬาที่ใช้แรงกระแทกเยอะ สิ่งที่เกิดขึ้นและไม่คาดคิดมาก่อนคือออกกำลังกายผิดวิธีโดยไม่รู้ตัวมาเป็นเวลาหลายปี เริ่มออกกำลังกายตอนอายุ 25 ปี เพราะเป็นคนป่วย กินอาหารที่แย่มาก่อน แล้วก็ไม่ชอบทานอาหาร กินแต่ขนมที่มีผงชูรสก็เลยเข้าโรงพยาบาล 


ก็มาเลยทำให้มาสายเฮลตี้ เพราะอยากทำให้ร่างกายแข็งแรง ก็เลยหักดิบ ออกกำลังกายเป็นประจำ แล้วรู้สึกว่าร่างกายมีการเปลี่ยนแปลง คนก็ชมรูปร่างของเรา และก็ดีต่องาน ทำให้สดชื่น มีพลังในการทำงาน ก็เลยทำให้เราเสพติดการออกกำลังกาย 


ยิปซี แชร์ประสบการณ์ออกกำลังกายหนัก จนกระดูกสันหลังคด!! ภาพจาก youtube : The gyps channel ยิปซี แชร์ประสบการณ์ออกกำลังกายหนัก จนกระดูกสันหลังคด!!

ภาพจาก youtube : The gyps channel ยิปซี แชร์ประสบการณ์ออกกำลังกายหนัก จนกระดูกสันหลังคด!! ภาพจาก youtube : The gyps channel ยิปซี แชร์ประสบการณ์ออกกำลังกายหนัก จนกระดูกสันหลังคด!!

ภาพจาก youtube : The gyps channel
มารู้อีกที  ว่าเป็นกระดูกสันหลังคด คือช่วงที่ออกกำลังกายหนัก ยกเวตหนักๆ เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ตอนนั้นมีอาการเจ็บอยู่ตลอด แต่เลือกที่จะเมินอาการเจ็บ เพราะคิดว่าตัวเองออกกำลังกายอยู่ทุกวัน คิดว่ากล้ามเนื้อกำลังทำงาน ซ่อมแซมตัวเอง  พอมีอาการเจ็บก็เลยไปหาหมอนวดแผนไทยให้แก้อาการ พอดีขึ้นก็กลับไปยกใหม่ จนแก้ไม่หาย ก็เลยไปหาหมอใหม่ ไปฝังเข็ม ตอนแรกลองแบบใช้ไฟฟ้า ไปลองครอบแก้ว ตอนทำรู้สึกสบาย แต่อยู่ได้แป๊บเดียว และหลังม่วงเป็นรอยอยู่นาน


ไปลองจัดกระดูก ตอนนั้นไม่ใช่แต่ปวดเมื่อย จากสะบักติด ปวดคอร้าว ปวดหัว เป็นไมเกรน และมีอาการที่เพิ่มขึ้นมาคือ บางทีสะบักเหมือนถูกขมวดและคิดไปเองว่าน่าจะทับเส้นประสาท เพราะว่าแขนซ้ายชา และจั๊กจี้ที่มือ ก็เลยกินยาคลายเส้นแล้วหลับไปทุกคืน มารู้ว่าเป็นกระดูกคดเพราะไปเล่นพิลาทิส แล้วครูทักว่าเคยประสบอุบัติเหตุอะไรรึเปล่า เพราะครูบอกว่าหลังเบี้ยวมาก ก็เลยไปลองเช็กดูที่คลินิกกายภาพ แล้วเขาก็บอกว่ากระดูกสันหลังเราคด เราก็ตกใจมาก และที่ตัดสินใจไปเอกซเรย์เพราะว่ามันมีอาการร้าวลงไปขาซ้ายทั้งขา ไม่รู้สึก มันชา พอดูผลเอกซเรย์แล้วเหมือนเป็นคนทิ้งเอวซ้ายตลอดเวลา


คุณหมอให้คำแนะนำว่าไม่ควรหยุดออกกำลังกาย ให้ออกกำลังกายต่อ ไปบอกเทรนเนอร์ เล่นอยู่ 2 เดือนเจ็บกว่าเดิม ก็เลยหยุดเพราะร่างกายเจ็บปวดมากกว่าเดิมและไม่ได้รู้สึกดีขึ้น ท้ออยู่หลายเดือนก็เลยหาเทรนเนอร์ใหม่เพื่อฟื้นฟูร่างกาย แล้วตอนนี้กระดูกของยิปซีก็ดีขึ้นมาก แม้จะยังไม่ตรงแต่ก็ดีขึ้นมาก....


ยิปซี แชร์ประสบการณ์ออกกำลังกายหนัก จนกระดูกสันหลังคด!! ภาพจาก youtube : The gyps channel ยิปซี แชร์ประสบการณ์ออกกำลังกายหนัก จนกระดูกสันหลังคด!! ภาพจาก youtube : The gyps channel ยิปซี แชร์ประสบการณ์ออกกำลังกายหนัก จนกระดูกสันหลังคด!! ภาพจาก facebook : ยิปซี คีรติ ยิปซี แชร์ประสบการณ์ออกกำลังกายหนัก จนกระดูกสันหลังคด!! ภาพจาก facebook : ยิปซี คีรติ ยิปซี แชร์ประสบการณ์ออกกำลังกายหนัก จนกระดูกสันหลังคด!! ภาพจาก facebook : ยิปซี คีรติ ยิปซี แชร์ประสบการณ์ออกกำลังกายหนัก จนกระดูกสันหลังคด!!

ภาพจาก facebook : ยิปซี คีรติ


ข่าวแนะนำ