TNN online "อเล็กซ์ เรนเดลล์" เคยถูกวิจารณ์ไม่เหมาะสมบทบาทพระเอก จนเป็นจุดเปลี่ยนชีวิต

TNN ONLINE

บันเทิง

"อเล็กซ์ เรนเดลล์" เคยถูกวิจารณ์ไม่เหมาะสมบทบาทพระเอก จนเป็นจุดเปลี่ยนชีวิต

อเล็กซ์ เรนเดลล์ เคยถูกวิจารณ์ไม่เหมาะสมบทบาทพระเอก จนเป็นจุดเปลี่ยนชีวิต

เรื่องสุดเฟล ของ "อเล็กซ์ เรนเดลล์" เคยถูกวิจารณ์ไม่เหมาะสมบทบาทพระเอก จนเป็นจุดเปลี่ยนชีวิต

พระเอกนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม "อเล็กซ์ เรนเดลล์" ร่วมพูดคุยเล่าเรื่องสุดเฟลโดนวิจารณ์ไม่เหมาะบทพระเอกจนเกิดจุดเปลี่ยนชีวิต และบทเรียนครั้งใหญ่ของ การปฏิเสธคนไม่เป็น ชอบช่วยเหลือคนอื่นเกินลิมิตจนไม่มีเวลาให้กับตัวเอง

อเล็กซ์ เรนเดลล์ เคยถูกวิจารณ์ไม่เหมาะสมบทบาทพระเอก จนเป็นจุดเปลี่ยนชีวิต
"อเล็กซ์ เรนเดลล์" ในวันนี้พอใจกับตัวเองหรือยัง ?

อเล็กซ์ : ผมคิดว่าผมมาได้ไกลกว่าที่ผมคิดไว้เยอะเลยครับ อาจจะเป็นด้วยว่าเราเดินไปในทางของการเป็นนักแสดง ที่มองว่าไปในทิศทางที่ค่อยเป็นค่อยไป ค่อยๆสะสมไป เป็นสิ่งที่ถ้าเราแสดงเก่ง ตั้งใจแสดง วันข้างหน้ายังไงเราก็จะมีอาชีพในด้านการเป็นนักแสดงอยู่เรื่อยๆ ณ จุดนี้ผมคิดว่าผมมาได้ไกลมาก ไกลกว่าที่คิด คิดว่าประสบความสำเร็จแล้วในระดับหนึ่ง ชีวิตส่วนตัวในการงานก็ประสบความสำเร็จ ด้วยความที่เราเป็นคนอยากจะพัฒนาตัวเองอยู่ตลอด 


คำว่า เฟล ที่หมายถึงบทเรียน คุณนึกถึงเหตุการณ์ไหนที่สุด ?

อเล็กซ์ : รู้สึกว่าเราเฟลอยู่ตลอดเวลานะครับ แต่ว่าด้วยความที่เราเป็นคนมองว่าทุกความผิดพลาดมันคือการเรียนรู้ เราไม่ใช่คนที่ฟังคนง่ายๆ นอกจากเจอกับตัวเอง เหมือนบทเรียนรู้อะไรบางอย่างที่บอกตัวเองว่าห้ามเฟลเรื่องเดิมซ้ำ 2 รอบเท่ากับว่าเราไม่ได้เรียนรู้ แต่ถามว่าเฟลที่สุดน่าจะเป็นช่วงที่เราเล่นละครเรื่องสุดแต่ใจจะไขว่คว้า เราคิดในตอนนั้นว่าเราจะมาเป็น คือคนรอบตัวเราในช่องเขาพูดว่าคุณจะเป็น เคน ธีรเดช คนต่อไป เราก็แบบเหรอ แล้วตอนนั้นพี่เคนดังมาก เราก็คิดว่าคงไปในทิศทางนั้นแล้วเรากำลังจะได้เล่นเป็นพระเอกเรื่องแรก พอละครออนไปเสร็จตอนนั้นถูก Pantip กระหน่ำมาก ไม่พร้อม ไม่ใช่ ยังไม่ถึงเวลา แล้วมันก็เป็นเหมือนการทดสอบความจริงอะไรบางอย่างที่เราต้องมาเช็กตัวเอง 


ตอนนั้นมันก็เศร้านะพี่ เพราะเราไม่รู้เลยว่ามันจะมีผลกับเรา แต่ตอนนั้นเราอายุ 18-19 แล้วคิดว่าเราจะขึ้น แล้วเหมือนมีคนมาทำให้เราลงมาอย่างงี้ เลยเป็นบทเรียนที่ดีมากๆ ที่เป็นจุดเปลี่ยนของหลายๆอย่าง  ฉะนั้นผมอยากที่จะเป็นนักแสดงที่เก่งอยู่ตลอด ศึกษาอะไรเอง ทำอะไรเองได้ พยายามจะไปเรียนการแสดง แล้ว ณ ตอนนั้นก็ยังไม่ได้มีชื่อเสียง ก็เลยศึกษากับตัวเองจนเข้าใจในการแสดง เลยรู้ว่าถ้าไปทางที่เราถนัดจริงๆ คือแสดงให้มันดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ มันจะเป็นอาชีพของเราไปได้เรื่อยๆ 


จุดไหนที่รู้สึกว่ามันไม่ใช่แล้ว ?

อเล็กซ์ : จุดที่เราช่วยคนอื่น จนกระทั่งไม่มีเวลาทำอะไรเป็นของตัวเอง อย่างผมทำเรื่ององค์กรช่วยหน่วยงานเยอะแยะมากมาย ช่วยด้วยความที่อยากจะช่วย แต่สุดท้ายองค์กรของเราไม่เดิน เพราะเราไม่มีเวลามาประชุม ไม่มีเวลาที่จะมานั่งจัดแจงโน้นนี่นั่น แล้วทุกปัญหาที่มันเกิดขึ้นถ้าเกิดเราย้อนกลับไปเรื่อยๆ มันจะรู้ว่าจุดกำเนิดของปัญหาคืออะไร แล้วมักจะเป็นเพราะว่าเราไม่มีเวลาหรือเราไม่ได้ไปใส่ใจกับรายละเอียดตรงนั้น เพราะเอาเวลาของเราไปมอบให้กับสิ่งที่ทั้งดีกับไม่ดีบ้าง   

 

คุณมีกระบวนความคิดที่เปลี่ยนไปยังไง หลังจากนั้น ?

อเล็กซ์ : คิดว่าต้องเอาคนของเราก่อน ณ ตอนนี้ผมอายุ 33 มีความรับผิดชอบเยอะแยะมากมาย เรามี 2 บริษัท มีครอบครัว มีละครที่ต้องเล่น ต้องทำให้ตรงนี้ทุกคนมันแน่น ทุกคนแฮปปี้ให้ได้ก่อนที่เราจะไปให้ความสุขกับคนอื่นๆ ครับ หลังๆ ก็กล้าปฎิเสธขึ้น คิดว่ามาถึงจุดที่เราโตพอที่จะรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ดีหรือไม่ดีสำหรับตัวเราเอง ไม่จำเป็นต้องรอการประเมินของคนรอบข้าง เราทำงานหนัก ทำงานเต็มที่ ให้ใจกับทุกอย่างที่เราทำ เพราะฉะนั้นจะรู้เองว่าสิ่งที่เราทำดีหรือไม่ดี

อเล็กซ์ เรนเดลล์ เคยถูกวิจารณ์ไม่เหมาะสมบทบาทพระเอก จนเป็นจุดเปลี่ยนชีวิต ภาพจาก ig : alexrendell อเล็กซ์ เรนเดลล์ เคยถูกวิจารณ์ไม่เหมาะสมบทบาทพระเอก จนเป็นจุดเปลี่ยนชีวิต

ภาพจาก ig : alexrendell อเล็กซ์ เรนเดลล์ เคยถูกวิจารณ์ไม่เหมาะสมบทบาทพระเอก จนเป็นจุดเปลี่ยนชีวิต

ภาพจาก ig : alexrendell อเล็กซ์ เรนเดลล์ เคยถูกวิจารณ์ไม่เหมาะสมบทบาทพระเอก จนเป็นจุดเปลี่ยนชีวิต

ภาพจาก ig : alexrendell อเล็กซ์ เรนเดลล์ เคยถูกวิจารณ์ไม่เหมาะสมบทบาทพระเอก จนเป็นจุดเปลี่ยนชีวิต ภาพจาก ig : alexrendell อเล็กซ์ เรนเดลล์ เคยถูกวิจารณ์ไม่เหมาะสมบทบาทพระเอก จนเป็นจุดเปลี่ยนชีวิต

ภาพจาก ig : alexrendell
ภาพ/ข้อมูลจากรายการ WOODY FM

ข่าวแนะนำ