TNN สมาชิกวง "BTS" หารือเพื่อหาทางออกให้กับปัญหาความเกลียดชังชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียที่ทำเนียบขาว

TNN

บันเทิง

สมาชิกวง "BTS" หารือเพื่อหาทางออกให้กับปัญหาความเกลียดชังชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียที่ทำเนียบขาว

สมาชิกวง BTS หารือเพื่อหาทางออกให้กับปัญหาความเกลียดชังชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียที่ทำเนียบขาว

สมาชิกวง "BTS" ได้แสดงความเห็นส่วนตัวเพื่อร่วมแก้ไขปัญหาความเกลียดชังชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียที่นำไปสู่การใช้กำลังและความรุนแรงจนทำให้มีชาวเอเชียที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาเสียชีวิตอย่างไร้เหตุผลไปหลายรายแล้ว

วง "BTS" ได้เดินทางไปยังทำเนียบขาวเมื่อวันอังคารที่ผานมาเพื่อพบกับประธานาธิบดี "โจ ไบเดน" (Joe Biden) โดยการเยือนทำเนียบขาวของสมาชิกวง "BTS" ทั้ง 7 คนในครั้งนี้ก็เพื่อเป็นการหารือเพื่อแก้ปัญหาความขัดแย้งที่ชาวอเมริกันซึ่งเป็นชาวตะวันตกมีต่อชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย ซึ่งเป็นการเกลียดชังและเหยียดเชื้อชาติจนนำไปใช้ความรุนแรง โดยในช่วงหลังมีชาวเอเชียถูกทำร้ายและในบางรายถึงขั้นเสียชีวิตสมาชิกวง BTS หารือเพื่อหาทางออกให้กับปัญหาความเกลียดชังชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียที่ทำเนียบขาว

Photo Credit Website : People"แครีน ฌอง-ปิแอร์" (Karine Jean-Pierre) เลขานุการด้านสื่อประชาสัมพันธ์ของทางทำเนียบขาวรับหน้าที่โปรโมทเดือนแห่งประวัติศาสตร์ชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียและหมู่เกาะแปซิฟิก ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำในทุกเดือนพฤษภาคมของแต่ละปี โดยงานจัดขึ้นวันสุดท้ายเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดย "จีมิน" (Jimin) เผยว่าทางวงรู้สึกไม่ดีเลยที่ในตอนนี้การก่ออาชญากรรมและต่อต้านชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียยังคงมีอยู่ ซึ่งปัญหานี้มีสถิติที่สูงขึ้นมากในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ด้าน "ชูก้า" (Suga) เผยว่าความแตกต่างไปใช่เรื่องผิดอะไรเลย ส่วนความเท่าเทียมกันจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อทุกๆคนเปิดใจและยอมรับความแตกต่างทั้งมวล ในขณะที่ "V" เผยว่าทุกๆคนต่างก็มีประวัติศาสตร์ของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งความเข้าใจและการเคารพซึ่งกันและกันจะช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้สมาชิกวง BTS หารือเพื่อหาทางออกให้กับปัญหาความเกลียดชังชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียที่ทำเนียบขาว

Photo Credit Website : ABC News"อาร์เอ็ม" (RM) รับหน้าที่พูดเป็นคนสุดท้าย โดยเขาขอเป็นตัวแทนของวง "BTS" ในการขอบคุณประธนาธิบดี ""โจ ไบเดน" และทำเนียบขาวที่ได้ให้โอกาสครั้งสำคัญนี้เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งระหว่างเชื้อชาติที่เกิดขึ้น ส่วนการมาเยือนทำเนียบขาวของวง "BTS" ทำให้ทำเนียบขาวดูเล็กลงไปถนัดตาม เพราะความโด่งดังของวง "BTS" ทำให้สื่อแทบทุกสำนักพร้อมใจกันมาทำข่าว โดยการมาร่วมงานที่ทำเนียบขาวของวง "BTS" เต็มไปด้วยความเป็นกันเอง ซึ่งแตกต่างกับกระแสเกลียดชังชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียที่เริ่มปะทุขึ้นในปี 2020 โดยในเดือนมีนาคมปีที่แล้วได้มีคนร้ายก่อคดีสังหารชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียจำนวน 8 คนในเมืองแอตแลนตา ซึ่งทำให้วง "BTS" ติดแฮชแท็ก #StopAsianHate และ #StopAAPIHate ขึ้นมาเพื่อเป็นการแสดงจุดยืนในการต่อต้านปัญหาความขัดแย้งและความเกลียดชังที่เกิดขึ้นสมาชิกวง BTS หารือเพื่อหาทางออกให้กับปัญหาความเกลียดชังชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียที่ทำเนียบขาว

Photo Credit Website : Los Aneles Times


สมาชิกวง BTS หารือเพื่อหาทางออกให้กับปัญหาความเกลียดชังชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียที่ทำเนียบขาว

Photo Credit Website : BBC

ข่าวแนะนำ