TNN online นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรีติดโควิด-เชื้อลงปอด30%แม้ฉีดวัคซีนครบ3เข็ม

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรีติดโควิด-เชื้อลงปอด30%แม้ฉีดวัคซีนครบ3เข็ม

นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรีติดโควิด-เชื้อลงปอด30%แม้ฉีดวัคซีนครบ3เข็ม

นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรีติดโควิด หลังลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน แพทย์ระบุเชื้อลงปอดแล้ว30% แม้จะฉีดวัคซีนครบ3เข็ม

ภาพจากเฟซบุ๊ก Kaikung Wan

วันนี้ (19ก.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กส่วนตัวของ นายศักดิ์ชัย พิศาลผล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรี ได้ออกมาเผยข้อมูลที่ตนเองกำลังนอนรักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง โดยโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ชื่อ “Kaikung Wan” เมื่อเวลา 20.34 น.ของวันที่ 18 ก.ย.64 โดยระบุข้อความว่า “ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ไก่และครอบครัว…ตอนนี้ครอบครัวไก่ทั้ง 4 คน กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล #แต่กำลังใจดีมากเลยครับทุกคน ขอขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วงเป็นใยและให้กำลังใจครอบครัวของไก่มาโดยตลอด…ครับ”

ล่าสุดทีมข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง นายศักดิ์ชัย พิศาลผล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรี พร้อมเปิดใจว่า ตนเองพร้อมด้วยครอบครัวติดโควิด-19 ทั้งหมด 4 คน ซึ่งติดทั้งครอบครัว มีตนเอง ภรรยา และลูกชายวัย 5 ขวบ และ 2 ขวบ ซึ่งตนเองติดเชื้อมาจากจุดใดยังไม่ทราบสถานที่รับเชื้อ

เนื่องจากได้ลงปฏิบัติหน้าที่ตรวจราชการในพื้นที่เขตเทศบาลทุกวัน และลงพื้นที่มอบถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยเริ่มมีอาการเมื่อวันอังคารที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา มีอาการเจ็บคอ จากนั้นวันพุธที่ 15 ก.ย. ตนยังปฏิบัติหน้าที่ประชุมสภา หลังจากเลิกงานเดินทางกลับบ้านพักมีอาการหนาวสั่น ตอนนั้นยังไม่คิดว่าตนเองเป็นโควิด-19 เพราะเข้าใจว่าอาจจะอ่อนล้าจากการปฏิบัติงาน ซึ่งตนก็กินยาและนอนพักอาการดีขึ้น

นายศักดิ์ชัย กล่าวต่อว่า ต่อมาวันพฤหัสบดีที่ 16 ก.ย. มีอาการไอเล็กน้อย แต่ก็เดินทางมาทำงานที่เทศบาลตามปกติ ซึ่งมีบริษัทรายหนึ่งเข้ามาเสนอขายชุดตรวจ ATK จำนวน 2 ยี่ห้อ ซึ่งตนได้ทำการรองตรวจทั้ง 2 ยี่ห้อ ปรากฏว่า ผลการตรวจทดสอบเป็นบวกทั้ง 2 ยี่ห้อ ตนจึงตกใจและแยกออกห่างจากคนในเทศบาล และเดินทางกลับบ้านพัก พร้อมเดินทางไปตรวจหาเชื้อแบบ RC – PTR ที่โรงพยาบาลราชบุรี เพื่อเป็นการยืนยัน พร้อมพาบุคคลในครอบครัวทั้งหมดมาตรวจด้วย

ผลการตรวจเป็นบวกทั้ง 4 คน จึงได้เดินทางเข้าแอดมิดที่โรงพยาบาลปิยะเวท กรุงเทพมหานคร ทั้งครอบครัวทันที พร้อมทั้งให้คนใกล้ชิดทั้งหมดเข้ารับการตรวจหาเชื้อและกักตัวทันที พร้อมทั้งประกาศปิดสำนักงานเทศบาลเมืองราชบุรีเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 17-19 ก.ย.64 เพื่อทำการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ

นายศักดิ์ชัย เปิดเผยถึงอาการป่วยล่าสุดว่า หลังจากที่ตนเองได้เดินทางมารักษาตัวตามสิทธิ์ของบริษัทประกันภัยที่โรงพยาบาลในกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 17 ก.ย.64 ในช่วงกลางดึก โดยแพทย์ได้ทำการตรวจร่างกายและตรวจปอด พบว่าปอดเป็นฝ้าขาว และมีอาการเชื้อลงปอด 30% โดยให้ยา COVIFOR ทางสายน้ำเกลือ ซึ่งฟาวิพิราเวียร์ ไม่สามารถรักษาได้ ตอนนี้มีแค่อาการไอเล็กน้อย มีไข้ต่ำๆ ส่วนภรรยาและลูก เชื้อไม่ลงปอดรักษาไปตามอาการ

นายศักดิ์ชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 3 เข็ม โดยเข็มที่ 1 วัคซีนซิโนแวค วันที่ 15 มิถุนายน เข็มที่ 2 วัคซีนซิโนแวค วันที่ 17 ก.ค. และ เข็มที่ 3 วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า วันที่ 28 ส.ค.64 ที่ผ่านมา ประกอบกับตนเองใส่หน้ากากอนามัยถึง 2 ชั้นทุกครั้งที่ออกไปพบปะประชาชนชาวเขตเทศบาล แต่สุดท้ายก็ยังติดเชื้อและเชื้อลงปอดได้เช่นกัน

สำหรับนายศักดิ์ชัย พิศาลผล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรี หรือ นายกไก่ เป็นคนทำงานที่ทุ่มเท อดทน เสียสละ ด้วยความรักที่มีต่อประชาชนชาวเขตเทศบาลเมืองราชบุรี อย่างจริงใจ


นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรีติดโควิด-เชื้อลงปอด30%แม้ฉีดวัคซีนครบ3เข็ม

นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรีติดโควิด-เชื้อลงปอด30%แม้ฉีดวัคซีนครบ3เข็ม

นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรีติดโควิด-เชื้อลงปอด30%แม้ฉีดวัคซีนครบ3เข็มข่าวแนะนำ