ครบทุกมาตรา! www.sso.go.th ตรวจสอบสิทธิประกันสังคม ม.40 ม.39 นายจ้าง-ลูกจ้าง ม.33

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

ครบทุกมาตรา! www.sso.go.th ตรวจสอบสิทธิประกันสังคม ม.40 ม.39 นายจ้าง-ลูกจ้าง ม.33

ครบทุกมาตรา! www.sso.go.th ตรวจสอบสิทธิประกันสังคม ม.40 ม.39  นายจ้าง-ลูกจ้าง ม.33

ตรวจสอบสิทธิ ประกันสังคม ครบทุกมาตรา นายจ้าง - ลูกจ้าง ม.33 มาตรา 39 มาตรา 40 รับเงินเยียวยา 2,500 - 10,000 บาท ผ่าน www.sso.go.th

ท่านสามารถตรวจสอบสิทธิโครงการเยียวยานายจ้างและผู้ประกันตนได้ที่นี่

ตรวจสอบสถานะสิทธิ์โครงการเยียวยาผู้ประกันตนมาตรา 40ตรวจสอบสถานะโครงการเยียวยาผู้ประกันตนมาตรา 33ตรวจสอบสถานะโครงการเยียวยานายจ้างตรวจสอบสถานะโครงการเยียวยาผู้ประกันตนมาตรา 39

รายละเอียดโครงการจากกรณีที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบตามที่คณะกรรมการกลั่นกรองการใช้เงินกู้ เสนออนุมัติวงเงิน 33,471 ล้านบาท เนื่องจากการประกาศเพิ่มจำนวนพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัด ได้แก่ กทม. นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นราธิวาส ปัตตานี ยะลา และสงขลา ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และพระนครศรีอยุธยา เป็น 29 จังหวัด หรือเพิ่มขึ้น 16 จังหวัด ได้แก่ กาญจนบุรี ตาก นครนายก นครราชสีมา ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี เพชรบุรี เพชรบูรณ์ ระยอง ราชบุรี ลพบุรี สิงห์บุรี สมุทรสงคราม สระบุรี สุพรรณบุรี และอ่างทอง เพื่อควบคุมการระบาดของโควิด-19


โดยกรอบวงเงินดังกล่าวจะนำไปจ่ายเยียวยาให้กับผู้ประกันตนตามมาตรา 39 และมาตรา 40 ซึ่งเป็นแรงงานอาชีพอิสระ หรือฟรีแลนซ์ สัญชาติไทย เพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งจะได้รับเงินช่วยเหลือคนละ 5,000 บาท โอนผ่านบัญชีพร้อมเพย์เลขประจำตัวประชาชน โดยใน 29 จังหวัด แบ่งออกเป็นผู้ประกันตนมาตรา 39 จำนวน 1.4 ล้านคน และมาตรา 40 จำนวน 5.25 ล้านคน รวมทั้งสิ้น 6,694,200 คน


นอกจากนี้ ผู้ประกันตนมาตรา 39 และมาตรา 40 ใน 13 จังหวัด จะได้รับเงินเยียวยารวม 2 เดือน โดย ครม.ได้มอบหมายให้กระทรวงแรงงานไปทำรายละเอียดที่จะได้อีก 1 เดือน เสนอต่อการประชุมครม.ครั้งต่อไป


กลุ่ม 10 จังหวัด ได้แก่ กทม. นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นราธิวาส ปัตตานี ยะลา และสงขลา

กลุ่ม 3 จังหวัด ได้แก่ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และพระนครศรีอยุธยา

กลุ่ม 16 จังหวัด ได้แก่ กาญจนบุรี ตาก นครนายก นครราชสีมา ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี เพชรบุรี เพชรบูรณ์ ระยอง ราชบุรี ลพบุรี สิงห์บุรี สมุทรสงคราม สระบุรี สุพรรณบุรี และอ่างทอง


มาตรา 39 ในกลุ่ม 10 จังหวัด และ 3 จังหวัด จะโอนเงินเยียวยาเข้าบัญชีพร้อมเพย์ให้วันที่ 23 สิงหาคมนี้

ส่วนมาตรา 40 ในกลุ่ม 10 จังหวัด และ 3 จังหวัด จะโอนเงินเยียวยาเข้าบัญชีพร้อมเพย์ให้วันที่ 24-26 สิงหาคม ติดต่อกัน 3 วัน

ทั้งนี้ ผู้ที่อยู่ในกลุ่ม 3 จังหวัด และ 16 จังหวัด สามารถสมัครเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 เพิ่มได้ และจ่ายเงินภายในวันที่ 24 สิงหาคมนี้ เพื่อมีสิทธิรับเงินเยียวยา

ล่าสุด สำนักงานประกันสังคม เปิดให้ผู้ประกันตนมาตรา 39 (พร้อมรู้วันรับเงินเยียวยาทันที) และผู้ประกันตนมาตรา 40 ตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยา 5,000 บาท

ทั้งนี้ ขอให้ดำเนินการ เปิดใช้พร้อมเพย์กับบัญชีธนาคารที่ผูกกับเลขที่บัตรประชาชนให้เรียบร้อย สำนักงานประกันสังคม จะโอนเงินให้ท่านผ่านบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขที่บัตรประชาชนเท่านั้น


สำหรับขั้นตอนการตรวจสอบสิทธิ์

1.เข้าเว็บไซต์ www.sso.go.th เลือก ตรวจสอบสิทธิโครงการเยียวยาฯ (ผู้ประกันตนมาตรา 39) หรือ ตรวจสอบสิทธิโครงการเยียวยาฯ (ผู้ประกันตนมาตรา 40)

2.เลือกตรวจสอบสถานะโครงการเยียวยาผู้ประกันตน

3.กรอกเลขบัตรประชาชน 13 หลัก และกรอกรหัสให้ตรงตามรูปที่กำหนด

4.จากนั้นกดค้นหา

5.ระบบจะแสดงผลการค้นหา พร้อมระบุจะอัปเดตข้อมูลล่าสุด ตามวันเวลาที่กำหนดอีกครั้ง
ส่วนสาเหตุ ที่ผู้ประกันตนมาตรา 40 ในพื้นที่กำหนด เข้าไปตรวจสอบในระบบ แต่กลับพบว่า “ไม่ได้รับสิทธิ” อาจจะมีสาเหตุ มาจาก ชื่อหรือนามสกุล ในระบบผู้ประกันตนมีตัวสะกดไม่ตรงกับบัตรประชาชน เพราะผู้ประกันตนอาจมีการเปลี่ยนชื่อภายหลัง หรือตอนสมัครมีการสะกดผิด


โดยสามารถเข้าระบบสมาชิกผู้ประกันตนที่ลิงค์นี้ www.sso.go.th/wpr/main/login เพื่อตรวจดูข้อมูลชื่อ-นามสกุล ในระบบประกันสังคม ที่เราเคยลงทะเบียนไว้


เปิดสาเหตุ ไม่ได้รับสิทธิ เงินเยียวยาประกันสังคม ม.40 รับ 5,000 บาท พร้อมวิธีแก้ไข


หากพบว่าไม่ตรง สิ่งที่ผู้ประกันตนต้องทำคือ รีบแจ้งเปลี่ยนข้อมูลให้ถูกต้อง โดยสามารถทำได้โดยเลือกวิธีหนึ่งดังนี้


1. ติดต่อไปยังสำนักงานประกันสังคม ให้เจ้าหน้าที่ทำการเปลี่ยนให้


2. ไปที่สำนักงานประกันสังคม เพื่อเปลี่ยนข้อมูลในระบบให้


ทั้ง 2 ขั้นตอน ควรนำบัตรประชาชนไปด้วย เพื่อเป็นหลักฐานในการแก้ไขข้อมูลข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง