ยอดโควิดยังพุ่ง! โคราช สั่งล็อกดาวน์เพิ่มอีก 3 หมู่บ้าน

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

ยอดโควิดยังพุ่ง! โคราช สั่งล็อกดาวน์เพิ่มอีก 3 หมู่บ้าน

ยอดโควิดยังพุ่ง! โคราช สั่งล็อกดาวน์เพิ่มอีก 3 หมู่บ้าน

โคราช สั่งปิดหมู่เพิ่มอีก 36 แห่ง หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง

วันนี้( 11 พ.ค.64) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ว่า วันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 10 ราย ในพื้นที่ อ.ปากช่อง 4 ราย , อ.เมืองนครราชสีมา 5 ราย และ อ.จักราช 1 ราย รวมมีผู้ป่วยสะสม 762 ราย รักษาหาย 416 ราย ยังรักษาอยู่ 341 ราย ในจำนวนนี้ มีผู้ป่วยอาการหนัก จำนวน 13 ราย มีผู้เสียชีวิต 5 ราย สำหรับผู้เข้ารักษาในรพ.สนาม ของจังหวัดนครราชสีมา มียอดสะสม 115 ราย กลับบ้านแล้ว 103 ราย รักษาอยู่ 12 ราย เป็น ชาย 7 ราย หญิง 5 ราย สถานการณ์โดยรวมถือว่า ดีขึ้น ในพื้นที่พบผู้ติดเชื้อเริ่มจะลดลง


โดยขณะนี้ได้สั่งปิดหมู่บ้าน ในพื้นที่ ม.3 บ้านวัง ต.บ้านวัง อ.โนนไทย เพิ่ม 1 หมู่บ้าน มีบ้านเรือน 124 หลังคาเรือน ประชากร 450 คน หลังพบผู้ป่วยในหมู่บ้านเดียว จำนวน 5 ราย ซึ่งมาจากคลัสเตอร์โรงงานผลิตของฝาก และมีผู้เสี่ยงสูง จำนวน 74 ราย และน่าจะเพิ่มขึ้นมากกว่านี้ โดยได้สั่งปิดทันที ตั้งแต่วันที่ 11-24 พฤษภาคม 2564


นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฯ ยังมีมติปิดหมู่บ้านในพื้นที่ อ.โนนสูง อีก 2 หมู่บ้านด้วย รวมถึงได้เร่งรัดให้ในแต่ละอำเภอทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนในแต่ละพื้นที่เรื่องการฉีดวัคซีน กำชับให้ลงพื้นที่ทำความเข้าใจ และลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง อายุ 60 ปีและกลุ่มเสี่ยงมีโรคประจำตัว 7 โรค สำหรับการลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนของประชาชน จำนวนตัวเลขยังไม่น่าพอใจ ยอดล่าสุดที่ประชาชนลงทะเบียน มีจำนวน 39,240 ราย จากยอดกลุ่มเสี่ยง ทั้ง 2 กลุ่ม กว่า 850,000 ราย คิดเป็น 4.63 เปอร์เซนต์ จึงได้เน้นให้ทุกพื้นที่ทำความเข้าใจข้อเท็จจริงและข้อดีของการฉีดวัคซีน เพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่โดยเร็ว


อย่างไรก็ตามประชาชนอย่าลังเลรับการฉีดวัคซีน เนื่องจากทางสาธารณสุขได้มีมาตรการและมีการศึกษาข้อดีข้อเสียของวัคซีนเรียบร้อยแล้ว วัคซีนคือทางรอดของประชาชนของจังหวัด รวมถึง ทางรอดของประเทศชาติด้วย


ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง