ด่วน! เลยติดโควิดเพิ่ม 7 ไทม์ไลน์ครอบครัวขายล็อตเตอรี่ติดยกครัว

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

ด่วน! เลยติดโควิดเพิ่ม 7 ไทม์ไลน์ครอบครัวขายล็อตเตอรี่ติดยกครัว

ด่วน! เลยติดโควิดเพิ่ม 7 ไทม์ไลน์ครอบครัวขายล็อตเตอรี่ติดยกครัว

เลยมีผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 7 ราย พบไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อ 4 รายมาจากครอบครัวที่ขายล็อตเตอรี่ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

วันที่ 23 เมษายน 2564 ที่ห้องประชุมภูเรือ ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดเลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วยนายแพทย์สมชาย ชมภูคำ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย ได้ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์โควิด – 19 ในพื้นที่จังหวัดเลย พบผู้ติดเชื้อโควิด- 19 เพิ่มขึ้น 7 ราย ในภาพรวมสถานการณ์ ในภาพในจังหวัดเลยมีผู้ติดเชื้อในระลอกใหม่ โดยเริ่มนับตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 64 ได้มีผู้ติดเชื้อรวมเป็น 31 ราย นอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล 27 ราย รักษาหายแล้ว 4 ราย ยังไม่มีผู้เสียชีวิต


นายแพทย์สมชาย ชมภูคำ เผยว่า สถานการณ์การติดเชื้อโควิด – 19 วันนี้พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก 7 ราย รวมจังหวัดเลย มีผู้ติดเชื้อในระลอกใหม่ เดือนเมษายน มีทั้งหมด 31 ราย จากเดิมเมื่อวานมี 24 ราย ในส่วนผู้ป่วยรายใหม่ รายที่ 25 เป็นผู้ป่วยเพศหญิง อายุ 54 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอวังสะพุง ในวันที่ 22 เมษายน ได้ไปตรวจเชื้อที่โรงพยาบาลวังสะพุง และพบว่ามีการติดเชื้อ ติดเชื้อมาจากญาติมาจากกรุงเทพฯ มาเยี่ยมช่วงสงกรานต์ ส่วนผู้ป่วยรายที่ 26 เป็นเพศหญิง อายุ 51 ปี และผู้ป่วยรายที่ 27 เพศชาย อายุ 53 ปี ทั้งคู่เป็นสามีและภรรยากัน ภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอเมืองเลย มีประวัติการติดเชื้อจากการไปท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต พอกลับมาเริ่มมีอาการมีไข้และไอ จึงได้มาพบหมอ เมื่อวันที่ 22 เมษายน พบทั้งคู่ติดเชื้อโควิด-19


ในส่วนผู้ป่วยรายที่ 28,29,30,31 ทั้ง 4 ราย มาจากครอบครัวเด็ก อายุ 4 เดือน ซึ่งติดเชื้อมาจากยาย ที่มีอาชีพขายลอตเตอรี่ และได้เดินทางมาขายกรุงเทพฯ หลังจากขายลอตเตอรี่ก็กลับมาบ้าน แล้วได้สัมผัสกับผู้ป่วยซึ่งอยู่บ้านหลังเดียวกัน ขณะนี้คุณยาย หลังจากได้กลับไปขายลอตเตอรี่ที่กรุงเทพฯอีก และพบว่ามีอาการป่วย จึงได้เข้าตรวจโรงพยาบาลศิริราช ผลตรวจพบเชื้อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 และได้ทำการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช


ส่วนผู้ป่วยราย 28 พบว่าเป็นเด็กหญิง อายุ 3 ปี 7 เดือน ส่วนรายที่ 29 เป็นเพศหญิง อายุ 16 ปี และรายที่ 30 เป็นเพศหญิง อายุ 17 ปี และผู้ป่วยรายที่ 31 เพศหญิง อายุ 89 ปี ทั้งหมดมาจากครอบครัวเดียวกันหมด และได้รักษาตัวอยู่โรงพยาบาลอำเภอภูหลวง

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง