
สรุปข่าว
วันนี้( 5 ส.ค.65) จากกรณีเหตุการณ์ไฟไหม้ผับดังเมืองสัตหีบ ริมถนนสาย สุขุมวิท บางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ขณะที่มีนักท่องราตรีกำลังใช้บริการกว่าร้อยชีวิต ต้นเพลิงเริ่มไหม้บริเวณหลังคา
ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วไปทั่วบริเวณ
ความคืบหน้า พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 พร้อม นายตำรวจในพื้นที่ ภ.จว.ชลบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานเขต 2 ชลบุรี เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด แต่ระหว่างเข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ปรากฏว่า เกิดมีเปลวเพลิงปะทุขึ้นมาบริเวณบนหลังคาขึ้นมาอีกครั้ง จึงทำให้เจ้าหน้าที่ต้องถอนกำลังออกเพื่อความปลอดภัย โดยเบื้องต้นจากการตรวจสอบ ยืนยันว่า ทรัพย์สินภายในอาคารเสียหายเกือบทั้งหมด
ภาพจาก ผู้สื่อข่าวชลบุรี
พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่า จากกรณีตรวจสอบภายในอาคาร พบว่า ทรัพย์สินภายในเสียหายเกือบทั้งหมด วัสดุที่ใช้ตกแต่งภายในชนวนซับเสียง อุปกรณ์ต่างๆ เวที รวมถึงบริเวณฝ้าเพดานชั้นบน ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ อยู่ในระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุ แต่ระหว่างตรวจสอบเกิดมีเพลิงปะทุขึ้นมาอีกครั้ง จึงให้เจ้าหน้าที่ออกมาก่อนเพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้า
สำหรับป้ายทางหนีไฟ จากตรวจสอบจากรูปเก่า พบว่ามีติดแสดงอยู่ทางฝั่งด้านซ้ายของตัวอาคาร เมื่อเข้าไปตรวจสอบ พบว่า ที่ประตูไม่พบกุญแจคล้องล็อกอยู่ ซึ่งยังไม่สามรถยืนยันได้ว่า มีกุญแจใส่อยู่หรือไม่ ในระหว่างเกิดเหตุไฟไหม้ ซึ่งจะมีการตรวจสอบอีกครั้ง
ภาพจาก ผู้สื่อข่าวชลบุรี
ส่วนการสอบปากคำ ได้มีการเชิญพนักงานทุกคน ร่วมถึงช่างไฟที่เข้ามาซ่อมไฟ และ พยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ร่วมถึงเจ้าของร้านไปสอบปากคำทุกคนแล้ว และ จากการตรวจสอบ ร่วมกับเจ้าหน้าที่โยธา อำเภอ พบว่า ร้านดังกล่าว ขออนุญาตก่อสร้างเป็นร้านอาหาร แต่ปรากฎมีการสร้างต่อเติมในลักษณะปิดทึบ ซึ่งถือเป็นการต่อเติมอาคารโดยไม่รับอนุญาติ
ภาพจาก ผู้สื่อข่าวชลบุรี
ภาพจาก ผู้สื่อข่าวชลบุรี
ภาพจาก ผู้สื่อข่าวชลบุรี
ภาพจาก ผู้สือข่าวชลบุรี
- เครื่องบินเล็กตกใส่เมืองซานดิเอโก แคลิฟอร์เนีย เสียชีวิต 2 เจ็บ 8
- ไฟไหม้โกดังเฟอร์นิเจอร์ ปล่อยสารพิษมรณะ กระทบประชาชนระยะยาว
- ไฟไหม้ย่านลาดกระบัง ล่าสุด กทม. แจ้งข่าว เพลิงสงบแล้ว!
- ไฟไหม้ย่านลาดกระบัง "กรมควบคุมมลพิษ" ตรวจพบก๊าซพิษหลายชนิด
- ไฟไหม้ล่าสุด! รัศมี 300 เมตร พบค่าฝุ่น PM 2.5 และ PM 10 เกินค่ามาตรฐาน
- ไฟไหม้ย่านลาดกระบัง ยังไม่สงบ! สั่งอพยพประชาชนแล้วกว่า 140 หลัง
- แคนาดาซื้อเครื่องบินดับเพลิงที่พัฒนาในประเทศเพิ่ม 3 ลำ เสริมทัพพร้อมรับเหตุไฟไหม้
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand
