
สรุปข่าว
วันนี้ ( 20 ก.พ. 65 )เพจ ผู้ว่าฯอัศวิน ของ พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์แจ้งข้อมูลระบุข้อความว่า การแพร่ระบาดของโควิด 19 ใน กทม.มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เด็กและผู้สูงอายุมีแนวโน้มติดเชื้อเพิ่มขึ้น หากมีเด็กติดเชื้อก็อาจจะถูกแยกออกจากครอบครัว บางรายอาจไม่มีคนดูแล
ศูนย์พักคอยเด็ก ที่ศูนย์สร้างสุขทุกวัยเกียกกาย เขตดุสิต รับเด็กป่วยโควิดที่มีอายุตั้งแต่ 3 – 14 ปี ที่ผู้ปกครองไม่สามารถดูแลได้
หากมีผู้ป่วยเด็กที่ต้องแยกออกจากครอบครัว สามารถประสานส่งเด็กป่วยได้ที่ สายด่วน สปสช. 1330 สายด่วน 1669 หรือสายด่วนโควิด (EOC) 50 เขต นอกจากนี้ ยังสามารถเข้าระบบ LINE@BKKCOVID19CONNECT เพื่อช่วยคัดกรอง และส่งต่อผู้ป่วยสู่ระบบการรักษาผู้ป่วยให้ได้เร็วที่สุดอีกด้วยครับ

ข้อมูลจาก : เพจ ผู้ว่าฯอัศวิน
ภาพจาก : AFP
- โควิด NB.1.8.1 เป็นสายพันธุ์หลักในไทยแล้ว มีแนวโน้มมากขึ้น
- วัคซีนโควิด-19 ไม่ถูกถอดจากรายชื่อวัคซีนแนะนำในสหรัฐฯ
- โควิด-19 ระบาดหลายภูมิภาค! "สายพันธุ์ NB.1.8.1" แพร่กระจายเร็ว อย่าชะล่าใจ
- กรมวิทย์ฯ คาดโควิดสายพันธุ์ NB.1.8.1 กลายเป็นสายพันธุ์หลักที่ระบาดในประเทศไทยและทั่วโลก
- “หมอยง” เปิดข้อมูลโควิดสายพันธุ์ล่าสุดที่พบในกทม. ติดต่อง่าย แพร่กระจายเร็ว
- โควิดระบาด! ยอดป่วยพุ่งต่อเนื่อง สะสม 211,717 ราย ยังเป็นสายพันธุ์ JN.1
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand

