
สรุปข่าว
มิดฟิลด์จากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพิ่งโชว์ฟอร์มเด่นในเกมกับ แคนาดา จนคว้ารางวัล "แมน ออฟ เดอะ แมตช์" มาครอง ออกมาเผยถึงเป้าหมายในฟุตบอลโลกครั้งนี้แบบถ่อมตัวสุด ๆ เมื่อเขายอมรับว่า เบลเยี่ยม ชาติบ้านเกิดของเขาเหมาะสมที่จะเป็นทีมม้ามืดประจำทัวร์นาเมนต์มากกว่าเต็งแชมป์ตามที่สื่อมักเล่นข่าวค่อนข้างบ่อย
โดย เดอ บรอยน์ ได้ให้สัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับ Simon Hattenstone คอลัมนิสต์จาก The Guardian ถึงประเด็นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางอาชีพนักฟุตบอล อย่างไรก็ดี เมื่อ เดอ บรอยน์ ถูกถามถึงเป้าหมายในฟุตบอลโลก 2022 เขาก็เผยออกจากปากว่า โอกาสใกล้เคียงสุดคงเป็นฟุตบอลโลกเมื่อ 4 ปีก่อน ไม่ใช่ตอนนี้
"ผมคิดว่าโอกาสดีที่สุดของเบลเยี่ยมคือปี 2018 ตอนนั้นเรามีทีมที่ดี แต่ฟุตบอลโลกปีนี้มีผู้เล่นแกนหลักอายุมากขึ้น บางคนเลิกเล่นทีมชาติไป แต่เราก็มีผู้เล่นใหม่ที่ดีเข้ามา แต่ผมยอมรับว่าเหล่าแข้งหน้าใหม่ไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกับทีมชุดฟุตบอลโลกปี 2018 ผมมองว่ารอบนี้เราเหมาะเป็นทีมม้ามืดมากกว่า"
สำหรับทีมชาติเบลเยี่ยม ทำผลงานไว้ในฟุตบอลโลก 2018 ไว้อย่างดีโดยที่พวกเขาสามารถคว้าอันดับ 3 มาครองได้สำเร็จ ส่วนในฟุตบอลโลก 2022 นี้ เหล่าแข้ง "ปีศาจแดงแห่งยุโรป" เหลือผู้เล่นชุดคว้าอันดับ 3 ฟุตบอลโลก 2018 แค่ไม่กี่คน อาทิเช่น เดอ บรอยน์, อาซาร์, แฟร์ตองเก้น และ กูร์ตัวส์ เป็นต้น
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไปของ ทีมชาติเบลเยี่ยม จะลงสนามพบกับ ทีมชาติโมร็อกโก คืนวันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน นี้ เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง True Sports 2 ช่อง 667 หรือช่อง 9MCOT
ที่มาภาพ : AFP
- 'เดอ บรอยน์' เมินต่อสัญญาช่วย แมนซิตี้ ลุยชิงแชมป์สโมสรโลก 2025
- 'เดอ บรอยน์' พิจารณาย้ายร่วมทัพ ลิเวอร์พูล ช่วงซัมเมอร์นี้
- 'เดอ บรอยน์' ยังพร้อมลุยพรีเมียร์ลีกต่อ หากว่ามีแผนงานน่าสนใจ
- บรูโน่ ยกย่อง 'เดอ บรอยน์' ยกระดับพรีเมียร์ลีกอย่างแท้จริง
- เรือใบเตรียมสร้างรูปปั้น 'เดอ บรอยน์' ยกย่องให้เป็นตำนาน
- เป๊ป ยกย่อง 'เดอ บรอยน์' หนึ่งในมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีก
- OFFICIAL: 'เดอ บรอยน์' ประกาศยืนยันอำลา แมนซิตี้ หลังจบฤดูกาลนี้
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand