ยูเครนไฟเขียวชาวต่างชาติร่วมกองกำลังต่อสู้ เข้าประเทศได้ไม่ต้องขอวีซ่า

Share on Line Share on Facebook Share on X
ยูเครนไฟเขียวชาวต่างชาติร่วมกองกำลังต่อสู้ เข้าประเทศได้ไม่ต้องขอวีซ่า

สรุปข่าว

วันนี้ (1มี.ค.65) ประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี ผู้นำยูเครน เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมเป็นต้นไป ชาวต่างชาติที่ต้องการเดินทางเข้ายูเครน เพื่อร่วมกองกำลังต่างชาติ ต่อสู้กับทหารรัสเซียสามารถเข้ามาได้เลยโดยไม่ต้องขอวีซ่า   

นอกจากนี้ เซเลนสกี ยังกล่าวหารัสเซียว่า ก่ออาชญากรรมสงครามที่เมืองคาร์คีฟเมื่อวานนี้ และมีผู้เห็นเหตุการณ์จำนวนมากที่จะพิสูจน์ข้อเท็จจริงดังกล่าว เนื่องจากการโจมตีที่เกิดขึ้น  เป็นการเจตนาทำลายชีวิตผู้บริสุทธิ์จากการโจมตีด้วยปืนใหญ่     

ขณะเดียวกัน  ประธานาธิบดียูเครน กล่าวว่า ไม่มีผู้ใดในโลกที่จะให้อภัยคนที่เข่นฆ่าชาวยูเครนที่อยู่กันอย่างสันติ 

ก่อนหน้านี้  ประธานาธิบดียูเครน เคยประกาศตั้งกองกำลังต่างชาติปกป้องดินแดนยูเครน ซึ่งหน่วยนี้ประกอบด้วยทหารอาสาชาวต่างชาติหลังรัสเซียยกกองทัพบุกยูเครนที่ประธานาธิบดียูเครนระบุว่าเป็นการเริ่มต้นของสงครามในยุโรป 

ผู้นำยูเครน เชิญชวนชาวต่างชาติทุกคน  ซึ่งต้องการเข้าร่วมการต่อต้านการบุกรุกของรัสเซีย และปกป้องความมั่นคงโลก เพื่อยืนเคียงบ่าเคียงไหล่กับชาวยูเครน

รัสเซียสั่งทหารบุกยูเครนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  ตามที่ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินระบุว่า เป็นปฏิบัติการพิเศษเพื่อทำให้ยูเครนเป็นเขตปลอดทหาร     

ขณะที่สหรัฐฯ  สหราชอาณาจักร และสหภาพยุโรป  ประกาศจุดยืนอยู่ข้างยูเครนและดำเนินมาตรการคว่ำบาตรรัสเซีย พร้อมให้สัญญาสนับสนุนยูเครน ด้วยอาวุธและเครื่องกระสุน  แต่ไม่ส่งกองทหารไปช่วยรบ

ยูเครนไฟเขียวชาวต่างชาติร่วมกองกำลังต่อสู้ เข้าประเทศได้ไม่ต้องขอวีซ่า


เกาะติดสถานการณ์รัสเซีย-ยูเครน ได้ที่นี่ 

https://www.tnnthailand.com/news/ukraine-russia-war


ภาพจาก AFP / Reuters





ที่มาข้อมูล : -

ที่มารูปภาพ :

avatar

TNNThailand

แท็กบทความ

สงครามรัสเซียยูเครน
วิกฤตรัสเซียยูเครน
วิกฤติรัสเซียยูเครน
รัสเซีย ยูเครน
รัสเซียยูเครน
รัสเซียยูเครนข่าว
รัสเซียยูเครนรบ
รัสเซียยูเครนวันนี้
รัสเซียบุกยูเครน
sticky-bar-top