ประชาชนแห่ลงทะเบียน'ชิมช้อปใช้"วันแรกเต็มโควต้า1ล้านคนเพียงครึ่งวัน

ประชาชนแห่ลงทะเบียน'ชิมช้อปใช้"วันแรกเต็มโควต้า1ล้านคนเพียงครึ่งวัน

สรุปข่าว

วันนี้ (24 ก.ย.62)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเปิดลงทะเบียนร่วมโครงการชิมช้อปใช้ เพื่อรับเงิน 1,000 บาท เพื่อนำไปใช้ท่องเที่ยวในประเทศฟรี รวมถึงรับสิทธิได้เงินคืน หรือแคชแบ็ก15%  โดยเมื่อวานนี้ (23 ก.ย.62 )ได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.ชิมช้อปใช้.com เป็นวันแรก ซึ่งเริ่มตั้งแต่เที่ยงคืน 1 นาที   มีประชาชนให้ความสนใจแห่ลงทะเบียนอย่างเนืองแน่น  จนทำให้เกิดระบบติดขัดไม่สามารถลงทะเบียนได้ในหลายช่วงโดยเฉพาะช่วงเช้าที่มีคนลงจำนวนมาก  ซึ่งหลังจากนั้น เวลา 13.43 น. ก็มียอดลงทะเบียนเข้ามาเต็มโควตาวันละ 1 ล้านราย ตามโควต้าที่กระทรวงการคลังได้เปิดรับไว้ในแต่ละวัน โดยกำหนดรับลงทะเบียน 10 ล้านคนเท่านั้น   โดยหลังจากลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อย ผู้ที่ลงทะเบียนจะต้องรอการตรวจสอบสิทธิอีก 3 วันทำการ จากนั้นจะได้รับแจ้งเอสเอ็มเอสยืนยัน และโอนเงินให้เริ่มจับจ่ายใช้สอยตั้งแต่ 27 ก.ย.-30 พ.ย.นี้

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า หลังจากเปิดให้ลงทะเบียนเป็นวันแรก ระบบก็มีการติดขัดอยู่บ้าง เนื่องจากมีคนเข้ามาลงทะเบียนพร้อมกันจำนวนมาก แต่ธนาคารกรุงไทยก็ดูแลให้เป็นไปอย่างเรียบร้อยดี ซึ่งยอมรับว่าประชาชนให้ความสนใจโครงการนี้ดีเกินคาด  โดยเป้าหมายของทั้งโครงการจะเปิดรับลงทะเบียน  10 ล้านราย อย่างไรก็ตาม กระทรวงการคลังยืนยันว่า  จะไม่มีการขยายจำนวนผู้เข้าร่วมมาตรการต่อวัน เพราะมองว่า จำนวน 1 ล้านรายต่อวันเป็นจำนวนที่เหมาะสมแล้ว และหากใครลงไม่ทันวันแรก ยังมีโอกาสลงทะเบียนในวันถัดไป

นอกจากนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังยังได้ให้แนวทางให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ไปเร่งพิจารณาขยายวันในการรับสมัครร้านค้าเพื่อเข้าร่วมโครงการชิมช้อปใช้เพิ่มไปจนถึงวันที่ 15 ต.ค.นี้ จากที่เคยปิดรับสมัครไปแล้วเมื่อวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากยังมีร้านค้าที่สนใจเข้าร่วมโครงการอีกจำนวนมาก จึงจะขยายให้มีร้านค้าเข้ามากสุดเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ซื้อ และช่วยกระจายรายได้ให้เข้าร้านค้ารายย่อยมากที่สุด ซึ่งปัจจุบันมีร้านค้าเข้าร่วมมาตรการแล้วทั้งสิ้น 1.5 แสนราย

ที่มาข้อมูล : -

ที่มารูปภาพ :

avatar

TNNThailand

แท็กบทความ

ชิมช้อปใช้
ลงทะเบียนชิมช้อปใช้เว็บล่ม
มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ
แอปพลิเคชันถุงเงิน
อุตตม