
สรุปข่าว
วันนี้ (12 ต.ค. 65) เรืออากาศโท ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธานกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (AVC) เปิดเผยว่า ประเทศไทย เลือกสนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เป็นสังเวียนแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก (VNL) ในปี 2023 โดย ประเทศไทย จะได้กลับมาเป็นเจ้าภาพ ในการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก อีกครั้ง ในปี 2023 หลังจากที่ไม่ได้เป็นเจ้าภาพในปี 2022
เรืออากาศโท ชาญฤทธิ์ กล่าวว่า "ไทยจะเป็นเจ้าภาพ ในสัปดาห์ที่ 3 ประมาณช่วงเดือนมิถุนายน ได้พูดคุยกับ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) แล้ว สนามแข่งขันคงจะเป็น อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ซึ่งปีหน้าทุกรายการมีความสำคัญต่อการเก็บคะแนนสะสมจัดอันดับโลก มีผลต่อการไปโอลิมปิกเกมส์ ฉะนั้นก็ต้องเป็นเจ้าภาพจัดรายการสำคัญ"
สำหรับ ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันเนชั่นส์ ลีก มาทุกปี ตั้งแต่ปี 2018 (2 สนาม ที่ กรุงเทพ และนครราชสีมา) และปี 2019 (1 สนาม ที่กรุงเทพ) อีกทั้งยังมีกำหนดเป็นเจ้าภาพในปี 2020 ที่ จ.ภูเก็ต ทว่าต้องยกเลิกเนื่องด้วยการระบาดของโรคโควิด-19
- บอคเซียไทย พ่ายเกาหลีใต้ ชวดชิงประเภทคู่ผสม
- ทัพตะกร้อไทย ถล่ม ทีมชาติจีน ขาดลอย 3-0 ทีม ทะลุตัดเชือก "เอเชียนคัพ 2025"
- ชวนแฟนบอลเชียร์ไทยใส่ใจโลก ขับเคลื่อนสังคมที่ดีและรักษาสิ่งแวดล้อม
- ผลบอล SAT Futsal 202: ทีมชาติรัสเซีย แซงชนะ ทีมชาติไทย 3-2
- OFFICIAL: ฟีฟ่า ประกาศแรงกิ้ง เดือนเมษายน 2568 'ทีมชาติไทย' ติดท็อป 100
- 'ศุภณัฏฐ์' เชื่อมั่น ทีมชาติไทย มีดีพอเก็บชัยชนะเหนือ ศรีลังกา
- 'สรานนท์' เผยบรรยากาศ ทีมชาติไทย สุดแฮปปี้ พร้อมดวล ศรีลังกา
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand
