
สรุปข่าว
AirTag เป็นนวัตกรรมล่าสุดที่ทาง Apple เปิดตัวออกมา ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ติดตามสิ่งของต่าง ๆ ที่เรามักลืมทิ้งเอาไว้ เช่นกระเป๋า หรือสิ่งของต่าง ๆ โดยใช้แอป Find My ในการค้นหา ทั้งนี้ในงานเปิดตัวทาง Apple ได้ยืนยันว่า AirTag จะไม่สามารถนำไปใช้เพื่อติดตามตัวของผู้คนโดยไม่รับความยินยอมได้

เพราะเมื่อมีการนำเอา AirTag ไปใช้เพื่อติดตามตัวของผู้คนโดยไม่รับความยินยอม ตัว AirTag จะมีการแจ้งเตือนผ่านอุปกรณ์ iOS อย่าง iPad, iPhone, และ iPod Touch ของคนที่โดนแอบติดตาม โดยเมื่ออุปกรณ์ iOS พบ AirTag ของคนอื่นเป็นเวลานาน จะมีการแจ้งเตือนว่าพบ AirTag อยู่ใกล้ ๆ และสามารถสั่ง AirTag ดังกล่าวส่งเสียง และอ่านหมายเลขซีเรียลของ AirTag ได้ผ่าน NFC นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนด้วยเสียงอีกด้วย โดยเมื่อ AirTag ไม่ได้ถูกใช้โดยตัวผู้โดนติดตาม AirTag จะร้องเตือนอัตโนมัติ เมื่ออยู่ห่างจากเจ้าของช่วงเวลาหนึ่ง โดยโทรศัพท์ที่มี NFC แม้จะเป็นเครื่อง Android ก็สามารถอ่านหมายเลขซีเรียลได้
หมายเลขประจำตัวของ AirTag จะเปลี่ยนไปทุกวัน ทำให้แม้แต่ตัว iOS เองก็ไม่รู้ว่า AirTag ที่พบติดตัวมานานเท่าใด ทำได้แค่ตรวจหมายเลขซีเรียลเท่านั้น

แหล่งที่มา support.apple.com
- คนแห่ซื้อไอโฟน กลัวแพง "ภาษีทรัมป์" เมดอินอินเดียคือทางออก ? l World Wide Wealth
- ทำไม "Apple" ต้องง้อ "อินโดนีเซีย" ลงทุนหลายร้อยล้าน แลกขายไอโฟน l World Wide Wealth
- Tesla เข้าช่วงขาลง ? คนขายรถทิ้ง และหุ้นตก หลังมีกระแสประท้วงอีลอน มัสก์
- "Apple" ยอดขายทั่วโลกร่วง! เสียส่วนแบ่งตลาดให้แบรนด์จีน l การตลาดเงินล้าน
- มาร์ก ซักเคอร์เบิร์กวิจารณ์ Apple อาจถูกคู่แข่งแซงเพราะบริษัทไม่มีนวัตกรรมใหม่
- เปิดปี "แอปเปิล" หั่นราคาไอโฟนในจีน รักษาส่วนแบ่งสู้ "หัวเว่ย" l การตลาดเงินล้าน
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand