
สรุปข่าว
วันที่ 20 มีนาคม 2567 เวลา 11.50 น. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมแถลงข่าวกรณีปมขัดแย้งเรื่องเว็บพนันออนไลน์ที่ทำให้เกิดความขัดแย้งภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เปิดเผยว่า การแถลงข่าวครั้งนี้เพื่อให้การนำเสนอข่าวเป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยคดีที่เกี่ยวเนื่องทั้งหมดจะส่งให้ ป.ป.ช. ดำเนินคดี เพื่อความเป็นธรรมและได้มาตรฐานสูงสุด ซึ่งตนเองและพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ได้คุยกันมาโดยตลอดแล้ว และได้นำเรียนนายกรัฐมนตรีแล้ว
พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ยืนยันว่าตนเองและพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ไม่ได้มีความขัดแย้งกัน แต่เป็นเพียงการฟังข่าวจากสื่อสังคมออนไลน์เท่านั้น พร้อมย้ำว่าตนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในช่วง 194 วันที่เหลืออยู่ก่อนพ้นตำแหน่ง
พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ยืนยันอีกว่า ได้สั่งสอบสวนทางลับกรณีการโยงตัวย่อของนายตำรวจกับเว็บพนันแล้ว และไม่จำเป็นต้องมากอดกันเพื่อสร้างภาพลวงตา เพราะความจริงใจไม่สามารถหาได้จากที่อื่น ก่อนออกหนังสือสั่งการใดๆ ต้องปรึกษากันก่อนเสมอ
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ตนและผู้บังคับบัญชาทุกคนมีผู้บังคับบัญชาคนเดียวคือผบ.ตร. และมีแนวคิดเดียวกันคือทำงานเพื่อประชาชน โดยผบ.ตร. ได้นำเสนอต่อนายกรัฐมนตรีแล้วว่าจะส่งสำนวนทั้งหมดให้ ป.ป.ช. ดำเนินคดี ซึ่งเป็นกระบวนการตามกฎหมาย ส่วนประเด็นความขัดแย้งในอดีตจะไม่พูดถึงแล้ว แต่จะเดินหน้าทำงานให้ประชาชนอย่างเดียว

- "บิ๊กโจ๊ก" เดิมพันอนาคต จะเป็นเสือคืนถิ่น หรือหมากที่ถูกทิ้ง?
- ผลสอบ 'บิ๊กโจ๊ก' ไล่ออก-ปลดออก?
- อดีตผบ.ตร. ชี้แจงกรณีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช.
- ก.พ.ค.ตร.มติเอกฉันท์ คำสั่ง"บิ๊กโจ๊ก"ออกราชการถูกกฎหมาย
- "บิ๊กโจ๊ก"หอบหลักฐานแจง ก.พ.ค.ตร.
- “บิ๊กต่อ”ปัดข่าวลาออกจากราชการก่อนเกษียณ
- “บิ๊กโจ๊ก” ยื่น ป.ป.ช. ฟ้องนายกฯ 157 ตั้งผบ.ตร. โดยมิชอบ
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand