
สรุปข่าว
โฆษกรัฐบาลเผย คณะรัฐมนตรี มอบหมายกรมบัญชีกลางศึกษารายละเอียดการแบ่งจ่าย "เงินเดือนข้าราชการ" 2 รอบ
ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มีนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานการประชุม
นายเศรษฐา กล่าวถึงการเปลี่ยนวิธีการจ่ายเงินเดือนข้าราชการ จากเดือนละ 1 รอบเป็นเดือนละ 2 รอบ คาดว่าจะเริ่มมีผลบังคับใช้วันที่ 1 มกราคม 2567 โดยเชื่อว่าจะช่วยบรรเทาทุกข์ให้กับข้าราชการชั้นผู้น้อย และจะได้ไม่ต้องไปกู้หนี้ยืมสินโดยไม่ต้องคอยจนถึงสิ้นเดือน
ขณะที่นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในที่ประชุม มีการเสนอปรับการจ่ายเงินเดือนข้าราชการเป็น 2 รอบ โดยจะเริ่มเดือนมกราคม 2567 นั้น คณะกรรมการที่พิจารณาและเสนอเรื่องนี้ ได้รับข้อมูลจากหน่วยงานราชการว่า ข้าราชการประสบปัญหาด้านสภาพคล่อง จึงอยากให้รัฐบาลแบ่งจ่ายเป็น 2 รอบ แต่เมื่อมีความเห็นต่าง จึงจะมอบหมายให้กรมบัญชีกลางไปดูรายละเอียดอีกครั้ง
ภาพจาก TNN ONLINE
- ทำไม? คนรุ่นใหม่ถึงลาออกจากราชการ ทั้งที่สอบเข้ายากและมั่นคง?
- โปรดเกล้าฯ ข้าราชการ สตง. พ้นจากตำแหน่ง รองผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน
- สถานภาพ "แรงงานไทย" ปี 2568 เกินครึ่งไม่มีเงินเก็บ เกือบทุกคนมีหนี้
- เปิดเงินเดือนเริ่มต้น "ข้าราชการ" ใหม่ จบปริญญาตรีได้เกิน 18,000 บาทต่อเดือน
- เงินเดือนข้าราชการ "เดือนพฤษภาคม 2568" ปรับฐานใหม่ ขึ้นกี่บาท เงินเข้าวันไหน
- "เวียดนาม" ปลด "ข้าราชการ" 1 แสนคน หวังจีดีพีโต 8 % ขึ้นประเทศรายได้สูง l World Wide Wealth
- ร่วมยินดี สงกรานต์ เตชะณรงค์ ได้เลื่อนยศ วาระประจำปี 2567 ตำแหน่งใหม่สูงขึ้นกว่าเดิม
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand