"ฝน ปริตา" แจ้งข่าว "พ่อ-แม่" ติดโควิด-19 เผยเชื้อลงปอดคุณพ่อแล้ว เพราะวางใจเป็นเหตุ!!

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

"ฝน ปริตา" แจ้งข่าว "พ่อ-แม่" ติดโควิด-19 เผยเชื้อลงปอดคุณพ่อแล้ว เพราะวางใจเป็นเหตุ!!

ฝน ปริตา แจ้งข่าว พ่อ-แม่ ติดโควิด-19 เผยเชื้อลงปอดคุณพ่อแล้ว เพราะวางใจเป็นเหตุ!!

"ฝน ปริตา" โพสต์แชร์เรื่องราว คุณพ่อและคุณแม่ติดโควิด-19 ทั้งคู่ เผยเพิ่งไปรับวัคซีน จึงเข้าใจว่าเป็นผลข้างเคียงทำให้มีอาการต่างๆ ยอมรับว่าพลาดมากที่วางใจ

สืบเนื่องจากสถานการณ์ที่ยังคงความน่าเป็นห่วง กับภัยพิบัติของโรคระบาดอย่างโควิด-19 ที่ยังคงยอดผู้ติดเชื้อสูงขึ้นในแต่ละวัน ล่าสุดนักแสดงสาว "ฝน ปริตา ไชยรักษ์" ได้ออกมาประกาศว่า คุณพ่อและคุณแม่ติดโควิด-19 ทั้งคู่ และมารู้ในตอนที่เชื้อลงปอดคุณพ่อของเธอแล้ว


โดยฝน ได้โพสต์แชร์เรื่องราวนี้ลงในอินสตาแกรม พร้อมระบุข้อความว่า "ช่วงเวลาที่หน่วงใจที่สุดเท่าที่เคยเกิดมา มารู้ว่าพ่อแม่ติดโควิดทั้งคู่ และรู้ในตอนที่เชื้อลงปอดพ่อแล้ว เลยอยากมาแชร์ทุกคนเผื่อเป็นประโยชน์ได้บ้าง ต้องบอกก่อนว่า พ่อแม่คืออยู่บ้านตลอด ใช้ชีวิตเหมือนกักตัว ฝนจะคอยซื้ออาหารสดเข้าไปให้ และแยกตัวออกมาอยู่อีกที่หนึ่ง"

....


"วันที่ 25 ก.ค. พ่อแม่มีนัดฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มเข็มที่ 2 สถานที่ฉีดคนไม่แออัด ใช้เวลาฉีดแปปเดียวแล้วกลับเลย

วันที่ 26ก.ค. พ่อแม่เริ่มมีอาการเป็นไข้หนาวสั่น ไอ️เพราะเราคิดว่าเป็นผลข้างเคียงจากวัคซีนเลยไม่คิดอะไร ปล่อยให้เวลาผ่านไป 3-4 วัน (อันนี้คือพลาดมากที่วางใจ)"


"หลังจากนั้นแม่เริ่มไม่ได้กลิ่นเลยกังวลหาที่ตรวจ Antigen ไปให้ตรวจ และผลเป็น 2 ขีด ทั้งคู่ เลยรีบเช็คอาการ ด้วยความที่พ่อเป็นผู้นำครอบครัวต้องปกป้องผู้หญิงทั้งบ้านเลยพยายามเข้มแข็ง ถามอาการก็บอกว่าไม่เป็นอะไร พอเช็คออกซิเจนปลายนิ้ว ของแม่ปกติ แต่ของพ่อลดลงที่ 91-92 พ่อเลยยอมบอกอาการที่ตัวเองรู้สึก คือหอบเหนื่อยและไม่มีแรงที่จะขับรถไปตรวจแบบ PCR แล้ว"

....


ตอนนั้นพยายามอย่างถึงที่สุดในการหา รพ. ตรวจ และหาเตียงให้พ่ออย่างไวที่สุด จากประสบการณ์ของฝนคือต้องมีผล PCR จากรพ. ก่อน ทางรพ. ถึงจะหาเตียงให้ได้ อาจใช้เวลา 1-7 วันแล้วแต่ที่นะคะ ต้องกราบใจกลุ่มเพื่อนพี่น้องและคนรู้จักให้ข้อมูลที่ต่างๆ มาเยอะมากๆๆๆ และพยายามหาหนทางจนได้ ระหว่างที่รอรถ รพ. มารับ ก็เป็นช่วงที่หน่วงใจ เพราะอาการพ่อไม่ได้ดีขึ้นเลย แม้จะกินฟ้าทะลายโจรจนครบ 5 วัน อบสมุนไพร เราทำทุกทางที่ทำได้"


"สำคัญคือ ถังออกซิเจนที่ควรมี ฝนหาซื้อมาช่วยให้พ่อหายใจสะดวกขึ้น (ราคาก็แรงอยู่ เข้าใจคนหาเช้ากินค่ำมากๆ ใครอยู่ในเขตสามพรานนครปฐมต้องการใช้บอกได้นะคะ ยินดีช่วยค่ะ หรือใครที่พอมีกำลังซื้อหาที่ซื้อถามได้ค่ะ) ตอนนี้พ่อแม่ได้รับการรักษาเรียบร้อยแล้ว และหวังว่าอาการจะดีขึ้นในทุกๆ วัน"


"ฝากทุกคนเช็คอาการคนที่เรารักนะคะ อย่าปล่อยให้อาการเริ่มรุนแรงแบบนี้ เป็นความผิดของเราจริงๆ ที่วางใจ เพราะคิดว่าเป็นผลจากวัคซีน อาการมันไปเร็วจริงๆ รอไม่ได้ค่ะ ปวดหัวใจสุดๆ ปล. ใครอยากได้คำแนะนำ หรือการหาเตียง inbox มาได้นะคะ ยินดีแนะนำช่วยทุกคนเลยค่ะ"


....

ขอบคุณภาพ IG fonparita

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง