TNN online “จองยอน” วง “TWICE” ถูกสั่งห้ามถือธงเลสเบี้ยนในคอนเสิร์ตที่เบอร์ลิน (มีคลิป)

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

“จองยอน” วง “TWICE” ถูกสั่งห้ามถือธงเลสเบี้ยนในคอนเสิร์ตที่เบอร์ลิน (มีคลิป)

“จองยอน” วง “TWICE” ถูกสั่งห้ามถือธงเลสเบี้ยนในคอนเสิร์ตที่เบอร์ลิน (มีคลิป)

เฟล่าแฟนคลับตั้งคำถามทำไม “จองยอน” วง “TWICE” ถูกสั่งห้ามถือธงเลสเบี้ยนในคอนเสิร์ตที่เบอร์ลิน

เมื่อวันที่ 13-14 กันยายนที่ผ่านมาเกิร์ลกรุ๊ปสาวสวย  วง "TWICE" เพิ่งจะได้ไปขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ "Ready to Be World Tour" ที่  Mercedes-Benz Arena เมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนีซึ่งคอนเสิร์ตก็เป็นไปได้ด้วยดี มีแฟนคลับตีตั๋วเข้ามาเชียร์ให้กำลังใจพวกเธอกันอย่างล้นหลาม  แต่ในงานวันที่ 14 มีอยู่ช่วงหนึ่งที่แฟนๆ สังเกตเห็นว่า “จองยอน” (Jeongyeon)  หนึ่งในสมาชิกวง กำลังจะเดินไปหยิบธง ซึ่งแฟนๆได้โยนขึ้นไปบนเวทีให้เธอ ซึ่งจองยอนก็ได้หยิบไปคลี่ออกมาเพียงไม่กี่วินาที เธอก็โดนสต๊าฟ ข้างเวทีบอกให้เธอวางธงลง 

“จองยอน” วง “TWICE” ถูกสั่งห้ามถือธงเลสเบี้ยนในคอนเสิร์ตที่เบอร์ลิน (มีคลิป) “จองยอน” วง “TWICE” ถูกสั่งห้ามถือธงเลสเบี้ยนในคอนเสิร์ตที่เบอร์ลิน (มีคลิป) “จองยอน” วง “TWICE” ถูกสั่งห้ามถือธงเลสเบี้ยนในคอนเสิร์ตที่เบอร์ลิน (มีคลิป) “จองยอน” วง “TWICE” ถูกสั่งห้ามถือธงเลสเบี้ยนในคอนเสิร์ตที่เบอร์ลิน (มีคลิป)

แฟนๆที่เห็นเหตุการณ์ได้นำคลิปไปเผยแพร่ต่อในโซเชียลประเด็นจึงเป็นที่วิพากย์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง เพราะธงนั้นคือ ธงสัญลักษณ์ของกลุ่มเลสเบี้ยน หญิงรักหญิง ซึ่งใช้โทนสีส้มเหลืองขาวชมพูม่วง และถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของธง Pride flag ธงสีรุ้งซึ่งแสดงถึงกลุ่มคนผู้มีความหลากหลายทางเพศ แฟนๆ หลายคนไม่เข้าใจว่าทำไม“จองยอน” ต้องโดนสั่งให้วางธงลง เพราะธงนี้ก็ไม่ได้ทำให้เธอเสียหายอะไรหากจะชูขึ้นมาและอาจจะทำให้ได้ใจแฟนคลับกลุ่มเลสเบี้ยนอีกด้วย  ที่ผ่านมาเหล่านักร้อง   K-Pop หลายๆ วงก็ชูธง Pride flag เพื่อสนับสนุนแฟนๆ LGBTQ+ได้ไม่มีปัญหาดราม่า   “จองยอน” วง “TWICE” ถูกสั่งห้ามถือธงเลสเบี้ยนในคอนเสิร์ตที่เบอร์ลิน (มีคลิป)

ภาพธงเลสเบี้ยน

“จองยอน” วง “TWICE” ถูกสั่งห้ามถือธงเลสเบี้ยนในคอนเสิร์ตที่เบอร์ลิน (มีคลิป)


ภาพจาก Los Angeles County Department of Mental Health

“จองยอน” วง “TWICE” ถูกสั่งห้ามถือธงเลสเบี้ยนในคอนเสิร์ตที่เบอร์ลิน (มีคลิป)  

Ningning (หนิงหนิง) วง aespa ภาพจาก @ningningskr/Twitter

อย่างไรก็ตามก็มีผู้ให้ความเห็นว่าเป็นหน้าที่ของสต๊าฟอยู่แล้วที่จะต้องดูแลความเหมาะสมให้ศิลปิน เพราะในอดีตวง วง TWICE เคยมีปัญหาดราม่าระดับประเทศเมื่อ “จื่อวี”  ถือธงไต้หวันออกรายการแทนที่จะเป็นธงจีน ทำให้เธอโดนขู่ฆ่าและโจมตีจากแฟนคลับจีน เพราะหาว่าเธอต้องการแบ่งแยกประเทศ  ทำให้ทาง JYP และจื่อวีต้องแถลงการณ์ขอโทษอย่างเป็นทางการ  “จองยอน” วง “TWICE” ถูกสั่งห้ามถือธงเลสเบี้ยนในคอนเสิร์ตที่เบอร์ลิน (มีคลิป) “จองยอน” วง “TWICE” ถูกสั่งห้ามถือธงเลสเบี้ยนในคอนเสิร์ตที่เบอร์ลิน (มีคลิป)

 

ดังนั้นการที่สต๊าฟให้ “จองยอน” วางธงเลสเบี้ยนลงก่อนจะเป็นดราม่าในภายหลังจึงนับว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว เพราะหากภาพเผยแพร่ออกไปคงมีกระแสความคิดเห็นที่หลากหลาย และส่งผลกระทบต่อศิลปินและอาจทำให้เข้าในผิดว่าจองยอน เป็นเลสเบี้ยน จริงๆ ก็เป็นได้ ส่วนเรื่องคอนเสิร์ตต่อจากนี้วง   TWICE จะเดินทางมาแสดงคอนเสิร์ต Ready to Be World Tour ที่ประเทศไทยวันที่ 23-24 กันยายน ที่อิมแพคอารีนา 


ชมคลิปเหตุการณ์ “จองยอน” วง “TWICE”  ถูกสั่งห้ามถือธงเลสเบี้ยน


ข่าวแนะนำ