TNN online อัยการสั่งฟ้อง "เมฆ รามา" สามีหยาดทิพย์ และพวก 10 คน ข้อหาร่วมกันฟอกเงิน-ทำเว็บพนันออนไลน์

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

อัยการสั่งฟ้อง "เมฆ รามา" สามีหยาดทิพย์ และพวก 10 คน ข้อหาร่วมกันฟอกเงิน-ทำเว็บพนันออนไลน์

อัยการสั่งฟ้อง เมฆ รามา สามีหยาดทิพย์ และพวก 10 คน ข้อหาร่วมกันฟอกเงิน-ทำเว็บพนันออนไลน์

อัยการเดินหน้าสั่งฟ้อง "เมฆ รามา" กับพวกรวม 10 คน ข้อหาร่วมกันฟอกเงินและทำเว็บพนันออนไลน์ โดยศาลเบิกตัวจำเลยจากเรือนจำ และนัดสอบคำให้การในวันที่ 22 มิถุนายนนี้

วันที่ 21 มิ.ย. 2566 นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า ได้รับเเจ้งจากนายวิรุฬห์ ฉันท์ธนนันท์ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีพิเศษว่า วันนี้พนักงานอัยการคดีพิเศษ 3 ได้มีคำสั่งฟ้องนายรามา หรือเมฆ รัศมีรามา (ผู้ต้องหาที่ 7) กับพวกรวม 10 คนในความผิดฐานทำอุบายล่อ ช่วยประกาศ การโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือ เข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, ร่วมกันฟอกเงิน

อัยการสั่งฟ้อง เมฆ รามา สามีหยาดทิพย์ และพวก 10 คน ข้อหาร่วมกันฟอกเงิน-ทำเว็บพนันออนไลน์

คำฟ้องระบุพฤติการณ์สรุปว่าผู้ต้องหากับพวกรวม 10 คน ได้ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน ออนไลน์เว็บไชต์ www.๑six๘.com และซักชวนให้ลูกค้าซึ่งเป็นประชาชนทั่วไป เข้าร่วมเล่นการพนันผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (ออนไลน์) ประเภทบาคาร่า


โดยพบว่าผู้ต้องหา ทั้ง 10 ราย มีการโอนเงินรับโอนเงินและถ่ายโอนเงิน และทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดระหว่างกันอย่างชัดเจน ได้แก่ เงินหมุนเวียนในบัญชีที่ได้มาจากการชักชวนให้บุคคลทั่วไปเข้ามาร่วมเล่นการพนันผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยเหตุเกิดตั้งเเต่วันที่ 24 ก.พ.65 ต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเป็นการกระทำต่างกรรมต่างวาระ


หลังจากพนักงานอัยการคดีพิเศษนำสำนวนไปยื่นฟ้องศาลมีคำสั่งประทับฟ้องเป็นคดีหมายเลขดำที่ อ.1791/2566 พร้อมนัดสอบคำให้การในวันที่ 22 มิ.ย.


คดีนี้ทางพนักงานอัยการคดีพิเศษได้รับสำนวน จากพ.ต.ต.หญิงณัฐธยาน์ สุดจิตต์ พนักงานสอบสวนกองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 2 พร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้องเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายวิรุฬห์อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีพิเศษได้พิจารณาแล้วเห็นว่าเป็นคดีสำคัญที่ประชาชนสนใจ


ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินคดีเป็นไปด้วยความรอบคอบ ถูกต้อง เป็นธรรมและรัดกุม จึงมีคำสั่งจ่ายสำนวนมอบให้สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 3 เป็นผู้รับผิดชอบดำเนินคดี เเละแต่งตั้งคณะทำงานพิจารณาสำนวนคดี โดยมีนายนิรันดร์ นันตาลิต อัยการพิเศษฝ่ายสำนักงานคดีพิเศษ 3 เป็นหัวหน้าคณะทำงานพร้อมด้วยคณะทำงานรวมกัน 4 คน จนมีคำสั่งฟ้องจำเลยทั้ง 10 ในวันนี้ ซึ่งตัวผู้ต้องหาทั้ง 10 ถูกคุมขังในเรือนจำภายในระยะเวลาฝากขัง กลุ่มเเรกจะครบกำหนดในวันที่ 22 มิ.ย.นี้


อัยการสั่งฟ้อง เมฆ รามา สามีหยาดทิพย์ และพวก 10 คน ข้อหาร่วมกันฟอกเงิน-ทำเว็บพนันออนไลน์

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง