TNN online หวิดนอนคุก!! 'ยูอาอิน' ถูกคุมตัวเกือบข้ามคืน ก่อนศาลปัดคำร้องออกหมายจับคดียาเสพติด

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

หวิดนอนคุก!! 'ยูอาอิน' ถูกคุมตัวเกือบข้ามคืน ก่อนศาลปัดคำร้องออกหมายจับคดียาเสพติด

หวิดนอนคุก!! 'ยูอาอิน' ถูกคุมตัวเกือบข้ามคืน ก่อนศาลปัดคำร้องออกหมายจับคดียาเสพติด

แฟนๆ ต่างใจหายใจคว่ำกับภาพที่ “ยูอาอิน” พระเอกคนดังชาวเกาหลีใต้ ถูกสวมกุญแจมือหลังขึ้นศาลเพื่อพิจารณาว่าสมควรถูกออกหมายจับหรือไม่ในคดียาเสพติด!!

เรียกว่าลุ้นกันหืดขึ้นคอสำหรับแฟนผลงานและผู้ติดตามข่าวพระเอกเกาหลีคนดัง “ยูอาอิน” (Yoo Ah In) วัย 36 ปี กรณีพัวพันยาเสพติดต้องห้าม 5 ชนิด หลังจากเมื่อเวลา 11.00 น. ของวันพุธที่ 24 พฤษภาคม เขาได้ปรากฎตัวขึ้นศาลฟังการพิจารณาคดีว่าจะถูกออกหมายจับตามที่ตำรวจร้องขอหรือไม่ เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องสงสัยจะพยายามทำลายหลักฐานและช่วยคนใกล้ชิดที่พัวพันคดีให้หลบหนีออกนอกประเทศ


โดยในช่วงระหว่างที่ต้องรอคำตัดสินของศาลเรื่องจะออกหมายจับหรือไม่นั้น แฟนๆ ได้เห็นภาพที่ค่อนข้างสะเทือนใจ เพราะพระเอกคนดังเจ้าของหลายรางวัลเกียรติยศ ถูกควบคุมตัวออกมาจากศาลในสภาพที่มีเจ้าหน้าที่คุมตัวเข้มงวดทั้งซ้ายขวาหน้าหลัง ที่สำคัญเขาถูกสวมกุญแจมือ!!

หวิดนอนคุก!! 'ยูอาอิน' ถูกคุมตัวเกือบข้ามคืน ก่อนศาลปัดคำร้องออกหมายจับคดียาเสพติด


▪ ขึ้นศาล 11 โมง รู้ผลตัดสิน 5 ทุ่มครึ่ง


สำนักข่าว Korea Herald ระบุว่า “ยูอาอิน” ถูกควบคุมตัวมารอฟังคำตัดสินของศาลที่เรือนจำกลางของสถานีตำรวจมาโปในกรุงโซล ก่อนที่เวลา 23.30 น. หรือก่อนเที่ยงคืนตามเวลาท้องถิ่น ผู้พิพากษาสูงสุดของศาลแขวงกรุงโซล “อีมินซู” (Lee Min Soo) จะตัดสินปัดคำร้องขอออกหมายจับ “ยูอาอิน” ของทางตำรวจ โดยให้เหตุผลว่า ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าผู้ต้องสงสัยพยายามจะทำลายหลักฐานหรือมีกระทำการอันถือว่าเกินขอบเขตที่จะปกป้องตัวเองในฐานะผู้กระทำความผิด ขณะเดียวกันตัวผู้ต้องสงสัยก็ยอมรับผิดในเกือบทุกข้อกล่าวหา รวมทั้งนี่ยังเป็นความผิดครั้งแรก ศาลจึงยังไม่เห็นความจำเป็นที่จะออกหมายจับในเวลานี้ (อ่านข่าวต้นฉบับที่นี่)


▪ “ยูอาอิน” ไม่คอมเมนต์เกี่ยวกับตำรวจ เคารพคำตัดสินของศาล


หลังทราบผลการตัดสิน “ยูอาอิน” ได้เดินทางกลับที่พักทันที โดยก่อนกลับเขาได้โค้งขอบคุณสื่อและตอบคำถามว่าการขอหมายจับของตำรวจถือว่าเกินกว่าเหตุหรือไม่ว่า “ผมคงไม่สามารถตัดสินเรื่องนี้ได้และผมเคารพในคำตัดสินของศาล” ส่วนกับคำถามที่ว่า ยอมรับหรือไม่ว่าตัวเองเสพโคเคน หลังจากก่อนหน้านี้เขาปฏิเสธเรื่องนี้ ทางพระเอกคนดังตอบว่า “ผมคงไม่สามารถเปิดเผยความจริงเรื่องนี้กับสื่อได้ และสิ่งที่นำเสนอข่าวออกไปก่อนหน้านี้หลายเรื่องไม่มีมูลความจริง ซึ่งรวมไปถึงเรื่องที่ผมพยายามทำหลักฐาน”


หวิดนอนคุก!! 'ยูอาอิน' ถูกคุมตัวเกือบข้ามคืน ก่อนศาลปัดคำร้องออกหมายจับคดียาเสพติด


▪ “ยูอาอิน” ยืนยันไม่มีการทำลายหลักฐานหรือช่วยคนใกล้ชิดออกนอกประเทศ


โดยเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาระหว่างถูกคุมตัวออกจากศาล “ยูอาอิน” เปิดปากยืนยันกับสื่อว่า แม้จะยอมรับในหลายข้อกล่าวหาที่มีออกมาก่อนหน้านี้ แต่เขาขอยืนยันว่าไม่ได้มีความพยายามที่จะทำลายหลักฐานหรือให้ความช่วยเหลือผู้ที่เกี่ยวข้องให้หลบหนีออกนอกประเทศ รวมทั้งในการเข้าให้การทุกครั้งเขาได้พูดความจริงทุกอย่างเท่าที่จะสามารถเปิดเผยได้ออกไปทั้งหมดแล้ว และเขารู้สึกเสียใจและสำนึกผิดต่อพฤติกรรมที่ไปข้องเกี่ยวกับยาเสพติดของตัวเอง


▪ สื่อจับตา “สีผม” ที่เปลี่ยนไปของ “ยูอาอิน”


ขณะที่ตำรวจเผยเพิ่มเติมล่าสุดว่า สาเหตุที่เชื่อว่า “ยูอาอิน” พยายามปกปิดทำลายหลักฐาน เนื่องจากพระเอกคนดังปกปิดที่อยู่ปัจจุบันของตัวเอง ซึ่งเมื่อเข้าตรวจค้นจึงพบอุปกรณ์เสพยา ในขณะที่การตรวจค้นที่พักตามทะเบียนบ้านนั้นนอกจากจะไม่เคยพบตัวพระเอกคนดังอยู่ที่นั่นแล้วยังไม่พบหลักฐานอื่นใดอีกด้วย


พร้อมกันนี้สื่อเกาหลีใต้ยังมีการพูดถึงสีผมของ “ยูอาอิน” ที่เหมือนจะมีผมขาวออกมาให้เห็นชัดเจนในการมาขึ้นศาลล่าสุดนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ตำรวจตรวจพบยาเสพติดหลายชนิดหลังนำเอาตัวอย่างเส้นผมของเขามาตรวจสอบ


หวิดนอนคุก!! 'ยูอาอิน' ถูกคุมตัวเกือบข้ามคืน ก่อนศาลปัดคำร้องออกหมายจับคดียาเสพติด

ตำรวจจับตาผมขาวของ "ยูอาอิน"หวิดนอนคุก!! 'ยูอาอิน' ถูกคุมตัวเกือบข้ามคืน ก่อนศาลปัดคำร้องออกหมายจับคดียาเสพติด

ภาพจาก: The Korea Herald, Yonhap News, Allkpop

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง