TNN online ชดเชยให้ ‘คูฮารา’!! ศาลสั่งอดีตแฟนจ่าย 2 ล้านบาทให้ครอบครัวไอดอลสาวผู้ล่วงลับ

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

ชดเชยให้ ‘คูฮารา’!! ศาลสั่งอดีตแฟนจ่าย 2 ล้านบาทให้ครอบครัวไอดอลสาวผู้ล่วงลับ

ชดเชยให้ ‘คูฮารา’!! ศาลสั่งอดีตแฟนจ่าย 2 ล้านบาทให้ครอบครัวไอดอลสาวผู้ล่วงลับ

มีความคืบหน้าเกี่ยวกับอดีตคนรักชื่อฉาวของ “คูฮารา” ไอดอลสาวผู้ล่วงลับ ที่ล่าสุดยังคงต้องชดใช้กรรมในสิ่งที่ทำกับเธอคนนี้!!

เกือบสามปีหลังการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ “คูฮารา” (Goo Hara) ดาราศิลปินสาวคนดังชาวเกาหลีใต้ วัย 28 ปี แห่งวง KARA ล่าสุดเมื่อวานนี้ (12 ตุลาคม 65) ศาลกรุงโซลมีคำสั่งให้ “ชเวจงบอม” (Choi Jong Bum) อดีตคนรักสุดอื้อฉาวของ “คูฮารา” จ่ายเงินชดเชย 78 ล้านวอน (กว่า 2 ล้านบาท) ให้กับครอบครัวของผู้วายชนม์ หลังผลสอบชี้ชัดว่าเป็นเพราะคำขู่ของอดีตคนรักรายนี้ที่ทำให้ “คูฮารา” ตัดสินใจที่จะจบชีวิตตัวเอง


ทั้งนี้ “ชเวจงบอม” ถูกศาลสูงสั่งจำคุก 1 ปี เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2020 ฐานข่มขู่และทำร้าย “คูฮารา” ทั้งร่างกายและจิตใจ โดยอัยการเสริมว่า “ชเวจงบอม” ข่มขู่ที่จะปล่อยคลิปลับระหว่างตัวเองกับ “คูฮารา” ต่อสาธารณชน แถมสั่งให้อดีตสังกัดของ “คูฮารา” แถลงขอโทษเขา รวมทั้งยังก่อเหตุบุกรุกและทำลายทรัพย์สินของ “คูฮารา” ไม่นับรวมที่ได้ทำการแอบถ่ายภาพและคลิปลับในที่รโหฐาน โดยที่ “คูฮารา” ไม่รู้และไม่ได้รับความยินยอมจากเธอ


ชดเชยให้ ‘คูฮารา’!! ศาลสั่งอดีตแฟนจ่าย 2 ล้านบาทให้ครอบครัวไอดอลสาวผู้ล่วงลับ

ภาพจาก: Twitter #GooHara & #ChoiJongBum


ทำให้ในการพิจารณาคดีล่าสุดเมื่อวานนี้ ศาลกรุงโซลชี้ว่าการกระทำของ “ชเวจงบอม” ทั้งหมดได้ส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อสภาพจิตใจของ “คูฮารา” ที่มีภาวะซึมเศร้าวิตกกังวลอยู่แล้ว ส่งผลให้เธอตัดสินใจที่จะลาโลกก่อนเวลาอันสมควร โดยในเนื้อหาคำพิพากษาของศาลระบุว่า “การที่นายชเว (ชเวจงบอม) ขู่จะปล่อยคลิปลับเพื่อให้ นางสาวคู (คูฮารา) หมดอนาคตในวงการ ทำให้ฝ่ายหญิงหมดหวังและกำลังใจที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป แม้ว่าที่ผ่านมาเธอจะประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงโด่งดังมากนับแต่เข้าวงการตั้งแต่อายุยังน้อย ที่สำคัญ นายชเว รู้ถึงภาวะจิตใจของ นางสาวคู ว่ามีสิทธิที่จะทำร้ายตัวเองถึงขั้นจบชีวิต แต่กลับยังเลือกที่จะข่มขู่เธอด้วยประเด็นนี้ถือว่ามีเจตนาที่เลวร้าย  การกระทำดังกล่าวไม่เพียงทำร้าย นางสาวคู แต่ยังส่งผลต่อสภาพจิตใจของสมาชิกครอบครัวเธอเป็นอย่างมาก จึงสมควรที่จะต้องชดเชยให้กับครอบครัวของผู้ล่วงลับอย่างเหมาะสม”


การเสียชีวิตของ “คูฮารา” เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ปี 2019 ไม่เพียงสร้างความตื่นตัวในเรื่องของภาวะซึมเศร้าในหมู่คนบันเทิงเกาหลีให้กลับมาเป็นที่จับตาอีกครั้ง แต่พี่ชายของเธอยังยื่นเรื่องขอแก้ไขกฎหมายเพื่อคัดค้านไม่ให้มารดาซึ่งทอดทิ้งเขาและเธอไปตั้งแต่วัยเยาว์ ได้เข้ามามีสิทธิ์ในส่วนแบ่งทรัพย์สินของบุตรผู้ล่วงลับไปก่อน ทำให้กฎหมายนี้ได้สมญาว่า “กฎหมายคูฮารา” ด้วยชดเชยให้ ‘คูฮารา’!! ศาลสั่งอดีตแฟนจ่าย 2 ล้านบาทให้ครอบครัวไอดอลสาวผู้ล่วงลับ

ภาพจาก: Twitter #GooHara & #ChoiJongBum

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง