เพื่อนคลายเหงายุคใหม่ กับ ‘Moflin’ สัตว์เลี้ยงเอไอสุดน่ารัก!

TNN ONLINE

TECH

เพื่อนคลายเหงายุคใหม่ กับ ‘Moflin’ สัตว์เลี้ยงเอไอสุดน่ารัก!

เพื่อนคลายเหงายุคใหม่ กับ ‘Moflin’ สัตว์เลี้ยงเอไอสุดน่ารัก!

น่ารักขนาดนี้ อาจจะเหมาะกับคนที่อยากได้สัตว์เลี้ยงคลายเหงาแต่ไม่สะดวกเลี้ยงสัตว์จริง ๆ ก็ได้เช่นกัน

ในช่วงที่กำลังมีกระแสงานใหญ่ของวงการเทคโนโลยีอย่าง CES หรือ Consumer Electronic Showcase ซึ่งเป็นเวทีระดับโลกที่หลากหลายบริษัทต่างก็จะนำเสนอนวัตกรรมใหม่ ๆ ของตัวเองอย่างเต็มที่ ซึ่งก็จะเต็มไปด้วยนวัตกรรมที่น่าสนใจหลายอย่างตั้งแต่ยานยนต์ไปจนถึงสัตว์เลี้ยงเลยทีเดียว


แน่นอนว่าสัตว์เลี้ยงที่ว่านี้ไม่ใช่น้องหมาน้องแมวหรือสิ่งมีชีวิตจริง ๆ แต่อย่างใด แต่เป็นหุ่นยนต์สัตว์เลี้ยงเอไอที่มีชื่อว่า ‘Moflin’ ซึ่งมาพร้อมกับความสามารถในการแสดงอารมณ์แบบต่าง ๆ และความสามารถในการเรียนรู้ โดยอิงข้อมูลจากทาง Vanguard Industries ทีมผู้สร้างเจ้าสัตว์เลี้ยงตัวนี้ ได้ให้ข้อมูลว่ามันสามารถเรียนรู้และพัฒนาด้านอารมณ์ไปเรื่อย ๆ คล้ายกับการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงจริง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มันสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงอารมณ์ไปมาได้อย่างหลากหลายตั้งแต่ตื่นเต้น, สงบ และอารมณ์ปกติ รวมไปถึงอารมณ์แบบอื่น ๆ แถมยังฉลาดพอที่ตอบสนองกับคนที่เข้ามาเล่นกับมัน รวมถึงตอบสนองต่อเสียงและการเคลื่อนไหวทั้งใกล้และไกลอีกด้วย


Moflin เป็นสัตว์เลี้ยงยุคใหม่ที่เหมาะกับคนที่อยากเลี้ยงสัตว์แต่สถานที่ไม่เอื้ออำนวย คนที่แพ้ขนสัตว์ หรือคนที่อยากมีสัตว์เลี้ยงไว้เป็นเพื่อนแต่ก็ไม่มีเวลาดูแล เพราะเจ้าสัตว์เลี้ยงตัวนี้ต้องการแค่การชาร์จพลังงานที่ทำได้ง่ายแสนง่าย เพราะมาพร้อมกับระบบชาร์จแบบไร้สายในรังของมัน ซึ่งเวลาชาร์จ Moflin ก็จะขยับดุ๊กดิ๊กไปมาอย่างน่ารักอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีไมค์ติดมาเพื่อให้ได้ยินเสียงเจ้าของ และระบบบลูทูธสำหรับแอปพลิเคชันสื่อสาร การดูแลนอกจากนี้ก็มีเพียงแค่การถอดขนไปซักทำความสะอาด และเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อถึงเวลาอันควร


อย่างไรก็ตามตอนนี้เจ้า Moflin ยังไม่มีกำหนดการว่าจะปล่อยขายแบบทั่วไปเมื่อไหร่ แต่มีราคาสำหรับ Kickstarter อยู่ที่ 400 ดอลลาร์ (ประมาณ 12,000 บาท) ซึ่งจะจัดส่งอยู่ประมาณฤดูร้อนของปีนี้ ดังนั้นถ้าหากใครสนใจก็อาจจะหยอดกระปุกเก็บเงินกันไว้ก่อนก็ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline