TNN Samsung บุกตลาดลูกค้าองค์กรด้วย Galaxy for Work นำเสนออุปกรณ์และโซลูชันช่วยธุรกิจ

TNN

Tech

Samsung บุกตลาดลูกค้าองค์กรด้วย Galaxy for Work นำเสนออุปกรณ์และโซลูชันช่วยธุรกิจ

Samsung บุกตลาดลูกค้าองค์กรด้วย Galaxy for Work นำเสนออุปกรณ์และโซลูชันช่วยธุรกิจ

ซัมซุง (Samsung) บุกตลาดลูกค้าองค์กรด้วย “Galaxy for Work” ยกระดับการทำงานด้วยผลิตภัณฑ์ด้วยไลน์อัพ Galaxy Enterprise Edition และ Galaxy Rugged Series

ซัมซุง (Samsung) บุกตลาดลูกค้าองค์กรด้วย “Galaxy for Work” ยกระดับการทำงานด้วยผลิตภัณฑ์ด้วยไลน์อัพ Galaxy Enterprise Edition และ Galaxy Rugged Series พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ Galaxy Tab Active5 และ Galaxy XCover7 ชี้จุดเด่น ปลอดภัย หลากหลาย และทันสมัย มุ่งสร้าง B2B (Business-to-Business คือการทำการค้าระหว่างธุรกิจทำกับธุรกิจด้วยกัน) อีโคซิสเต็มอย่างยั่งยืน 

Samsung บุกตลาดลูกค้าองค์กรด้วย Galaxy for Work นำเสนออุปกรณ์และโซลูชันช่วยธุรกิจ

ปัจจุบันการทำงานในยุคดิจิทัลก็ยังคงมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง องค์กรจำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยน ทั้งการติดต่อสื่อสาร ความเป็นส่วนตัว และข้อมูลความปลอดภัยที่มากยิ่งขึ้น ผลการสำรวจจากซัมซุงเผยว่า องค์กรสมัยใหม่จะมีลักษณะ flexible workplace หรือการทำงานที่ยืดหยุ่นโดยไม่จำกัดเรื่องสถานที่ โดย 82% ขององค์กรมีการใช้นโยบายนี้ส่วนอีก 13% กำลังเตรียมใช้นโยบายนี้ในอีกไม่เกิน 1 ปีข้างหน้า ดังนั้นอุปกรณ์ในการทำงานต้องมีประสิทธิภาพและช่วยให้การทำงานจากนอกออฟฟิศมีประสิทธิภาพเต็มที่ โดย 89% ของพนักงานให้ความเห็นว่าอุปกรณ์สื่อสารเป็นปัจจัยสำคัญในการส่งเสริมประสิทธิภาพในการทำงาน 


ซัมซุงเขาใจการเปลี่ยนแปลงจุดนี้จึงเตรียมบุกตลาดลูกค้าองค์กรเต็มกำลังด้วย “Galaxy for Work” ที่มีทั้งดีไวซ์ โซลูชันและการบริการที่พัฒนาขึ้นเพื่อลูกค้าองค์กรโดยเฉพาะ โดยในปีนี้เป็นปีแรกที่ซัมซุงมีไลน์อัปผลิตภัณฑ์ครบทุกระดับตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นไปจนถึงรุ่นแฟลกชิป ทั้ง Galaxy Enterprise Edition ซึ่งเป็นสมาร์ทดีไวซ์ที่เหมาะกับการใช้งานในองค์กรโดยเฉพาะ และ Galaxy Rugged Series ที่เหมาะสำหรับการใช้งานภาคสนามที่มีความสมบุกสมบัน 


Galaxy Enterprise Edition ประกอบด้วย Galaxy S23 FE EE, Galaxy A15 EE, Galaxy Tab A9 EE, Galaxy Tab S9 FE EE ที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนององค์กรในภาคธุรกิจที่หลากหลาย 


Galaxy Rugged Series ประกอบด้วย Galaxy XCover6 PRO, Galaxy Tab Active4 PRO รวมถึงรุ่นใหม่ที่เปิดตัวในปีนี้ ได้แก่ Galaxy XCover7 และ Galaxy Tab Active5 ซึ่งเหมาะกับการทำงานที่มีความท้าทายและความเสี่ยงสูง โดยอุปกรณ์ซีรีส์นี้จะตอบโจทย์ในด้านความทนทาน ความต่อเนื่องในการใช้งาน และความปลอดภัย 


จากผลสำรวจพบว่าตลาดของอุปกรณ์ Rugged ทั่วโลกเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ โดยปี 2023 มีมูลค่าตลาดราว 4,900 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.76 แสนล้านบาท โดยจะเติบโตเป็น 6,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 2.41 แสนล้านบาท หรือเติบโตราว 7.8% ในปี 2027 โดยความนิยมใช้งานจะอยู่ที่ธุกิจขนส่ง ภาคอุตสาหกรรมและรีเทลตามลำดับ


Galaxy Tab Active5 เปิดตัวราคาเริ่มต้น 21,900 บาท สมาร์ทดีไวซ์ที่มีความทนทาน เหมาะกับการทำงานในสภาวะที่สมบุกสมบัน มีแบตเตอรี่ความจุถึง 5,050 mAh ที่สามารถเปลี่ยนได้อย่างง่าย และรองรับโหมด No Battery สำหรับการใช้งานโดยไม่ต้องเชื่อมต่อแบตเตอรี่เสริม มีปากกา S Pen ใช้งานได้หลากหลายสะดวกยิ่งขึ้น 


Galaxy XCover7 เปิดตัวราคาเริ่มต้น 10,900 บาท สมาร์ทดีไวซ์ที่รองรับการใช้งานที่หลากหลายด้วยระบบ Touch sensitivity เพิ่มความไวต่อการตอบสนองของหน้าจอสัมผัส เพื่อให้สามารถใช้งานได้ด้วยถุงมือทำงาน และยังรองรับการสัมผัสเมื่ออุปกรณ์เปียกหรือมีความชื้น และใช้กระจก Corning® Gorilla® Glass Victus®+ ที่ป้องกันจากการสึกกร่อนและการถูกทำลาย โดยรุ่นนี้มีหน้าจอการแสดงผลที่มีความตื่นตาตื่นใจมากขึ้น ทั้งขนาดที่ใหญ่ขึ้น สว่างขึ้น และมีความละเอียดสูง ช่วยให้หน้าจอชัดเจนมากขึ้นและสะดวกสบายเมื่อทำงานในภาคสนาม และมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุถึง 4,050 mAh ที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน และเมื่อแบตเตอรี่หมดยังสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้โดยไม่ต้องเสียเวลาในการชาร์จ


โดยทั้ง Galaxy Tab Active5 และ Galaxy XCover7 ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน IP68* สามารถกันน้ำ กันฝุ่นได้ และได้รับ Military certified (MIL-STD-810G) ทั้งผ่านการทดสอบการ Drop test โดยทนทานถึงระยะการตก 1.5 เมตร Galaxy Rugged Series ทุกรุ่นรองรับการเชื่อมต่อ 5G และ Wi-Fi 6 ซึ่งช่วยให้เชื่อมต่อ อัปโหลด และดาวน์โหลดไฟล์งานทั้งหมดได้อย่างรวดเร็วเมื่อทำงานในภาคสนาม และยังสามารถมั่นใจในความปลอดภัยด้วย Samsung Knox Suite แพลตฟอร์มความปลอดภัย ซึ่งจะช่วยให้องค์กรสามารถจัดการอุปกรณ์และปกป้องความปลอดภัยได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ Samsung Knox จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลจะได้รับการปกป้อง นอกจากนี้ซัมซุงร่วมกับ Android เพื่อรักษาความปลอดภัยในระยะยาว พร้อมติดตามและแก้ไขปัญหาความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง พร้อมรองรับการอัปเดตด้านความปลอดภัยสูงสุด 5 ปี และอัปเกรดระบบปฏิบัติการได้ถึง 4 ครั้ง เพื่อให้องค์กรมั่นใจในการใช้งานอย่างต่อเนื่อง


นอกจากนี้ซัมซุงมั่นใจว่า Galaxy for Work จะสามารถผลักดันธุรกิจสมาร์ทดีไวซ์เพื่อลูกค้าองค์กรให้เติบโตถึง 20% ภายในสิ้นปี 2024 


Samsung บุกตลาดลูกค้าองค์กรด้วย Galaxy for Work นำเสนออุปกรณ์และโซลูชันช่วยธุรกิจ

Samsung บุกตลาดลูกค้าองค์กรด้วย Galaxy for Work นำเสนออุปกรณ์และโซลูชันช่วยธุรกิจ

Samsung บุกตลาดลูกค้าองค์กรด้วย Galaxy for Work นำเสนออุปกรณ์และโซลูชันช่วยธุรกิจ

Samsung บุกตลาดลูกค้าองค์กรด้วย Galaxy for Work นำเสนออุปกรณ์และโซลูชันช่วยธุรกิจ


ที่มาข้อมูลและรูปภาพ หมายข่าวประชาสัมพันธ์จาก ซัมซุง ประเทศไทย 

ข่าวแนะนำ