TNN online โมกุ โมกุ ปล่อยไอเทมใหม่ใน ZEPETO พร้อมอร่อยกับ 2 รสชาติสุดฮิต

TNN ONLINE

Tech

โมกุ โมกุ ปล่อยไอเทมใหม่ใน ZEPETO พร้อมอร่อยกับ 2 รสชาติสุดฮิต

โมกุ โมกุ ปล่อยไอเทมใหม่ใน ZEPETO พร้อมอร่อยกับ 2 รสชาติสุดฮิต

โมกุ โมกุ ฟีเวอร์! ปล่อย 23 ไอเทมใหม่ใน ZEPETO ให้แฟนๆ ได้ Fun กันอีกครั้ง พร้อมเซอร์ไพรซ์วางจำหน่ายเครื่องดื่มโมกุ โมกุ รสชาติที่กำลังฮิตทั่วโลกที่ Tops CLUB ในไทยวันนี้

จากความสำเร็จของโมกุ โมกุ (Mogu Mogu) น้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าวจากประเทศไทย ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ทั่วโลก ทั้งในโลกจริงและโลกเสมือน Metaverse ล่าสุด ‘บมจ. เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE ออกแคมเปญเอาใจชาว ZEPETO ด้วยการปล่อยคอลเลกชันใหม่ล่าสุดเพิ่มอีก 23 ไอเทมใน Mogu Mogu Shop ย้ำความสำเร็จจากการต่อยอดแบรนด์โมกุ โมกุ จนกลายเป็น Lifestyle Brand สุดฮิตในโลกเสมือนเมื่อปีที่แล้ว พร้อมประกาศข่าวดี วางจำหน่ายเครื่องดื่ม โมกุ โมกุ 2 รสชาติที่ขายดีทั่วโลกคือ รสลิ้นจี่ และรสพีช ประเดิมที่ Tops CLUB พระราม2 เป็นแห่งแรกในไทย ให้ชาวไทยได้ร่วมประสบการณ์ความอร่อยระดับโลกไปพร้อมกัน


โมกุ โมกุ ปล่อยไอเทมใหม่ใน ZEPETO พร้อมอร่อยกับ 2 รสชาติสุดฮิต ภาพจาก SAPPE

 


นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE เปิดเผยว่า ปีที่ผ่านมาสินค้าแบรนด์โมกุ โมกุ (Mogu Mogu) ซึ่งเซ็ปเป้เป็นผู้คิดค้นและผลิตเป็นรายแรกของโลก มีวางจำหน่ายใน 98 ประเทศ ได้รับความนิยมสูงสุดในกลุ่มประเทศทวีปยุโรป, ทวีปตะวันออกกลาง และทวีปเอเชีย โดยเฉพาะประเทศฝรั่งเศส และยังส่งอิทธิพลเชิงบวกต่อประเทศอื่นๆโดยรอบในโซนทวีปยุโรปจนเกิดเป็นกระแสในโลกออนไลน์อย่างแพร่หลาย จนมียอดจำหน่ายเติบโตสูงเป็นประวัติการณ์ และอีกประเทศที่เป็นที่นิยมอย่างมากคือ เกาหลีใต้ ที่เซ็ปเป้ เข้าไปทำตลาดมาอย่างยาวนานจนแบรนด์โมกุ โมกุ ขึ้นแท่นเครื่องดื่มอันดับหนึ่งต่อเนื่องมาหลายปี 


ปีที่ผ่านมา บริษัทยังทำตลาดด้วยการใช้กลยุทธ์ Global Influencer Marketing (ผู้ทรงอิทธิพลชื่อดังระดับโลก) อย่างวง “บีทีเอส” (BTS) โปรโมทผ่านรายการ RUN BTS และยังเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ 1 ในผู้สนับสนุนซีรีส์เกาหลีสุดฮิตเรื่อง ‘Crash Course In Romance’ ที่เป็นซีรีส์อันดับ 1 ในเกาหลีใต้และติด Top 10 อีกหลายๆ ประเทศในเอเชียและตะวันออกกลางของ Netflix ทั้ง 2 แคมเปญในเกาหลีใต้ ส่งให้โมกุ โมกุ มีภาพลักษณ์ Global Brand ชัดเจนมากขึ้น เป็นแบรนด์ที่ถูกพูดถึงในวงกว้างมากกว่าเดิม และเป็นที่ยอมรับเพิ่มขึ้นอย่างมากในเวทีโลก 


ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SAPPE กล่าวเพิ่มเติมว่า ปีที่แล้วบริษัททำให้โมกุ โมกุ เป็นมากกว่าเครื่องดื่มได้สำเร็จ ด้วยการสร้างให้เป็น Lifestyle Brand เจาะกลุ่ม Gen Z ทั่วโลกผ่านเซ็ปเพ็ตโต้ (ZEPETO) ซึ่งเป็น Metaverse-Based Social Gaming Application แพลตฟอร์มเมตาเวิร์สใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย และเชื่อว่าแพลตฟอร์มนี้ยังน่าจับตามอง และจะเป็นที่นิยมของคนรุ่นใหม่มากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเป็นจุดเชื่อมโยงผู้เล่นผ่านไลฟ์สไตล์ของ Avatar เสพความบันเทิง รวมทั้งเข้าถึงคอนเทนต์จากผู้มีอิทธิพลทั่วโลกได้ แบรนด์ระดับโลกหลากหลายแบรนด์ ต่างเข้ามาสร้างประสบการณ์ร่วมกับผู้บริโภคในโลกเสมือนจริงนี้อย่างคับคั่ง 


โมกุ โมกุ ปล่อยไอเทมใหม่ใน ZEPETO พร้อมอร่อยกับ 2 รสชาติสุดฮิต ภาพจาก SAPPE

 


เช่นเดียวกับเซ็ปเป้ ที่นับเป็นแบรนด์แรกๆ ของไทยที่เข้าไปอยู่ใน Metaverse โดยผู้ใช้ที่มี Avatar ใน ZEPETO สามารถสัมผัสประสบการณ์ร่วมกับโมกุ โมกุ ได้ด้วยการเลือกซื้อไอเทมพิเศษ เป็นชุดแต่งตัวคาแรคเตอร์ได้ใน Mogu Mogu Shop ซึ่งแคมเปญ Mogu Mogu X ZEPETO เมื่อปีที่แล้วได้รับความสนใจมีผู้เข้าชมมากกว่า 1 ล้านวิว มียอดจำหน่ายคอลเลกชันแรกกว่า 4 แสนไอเทม ครั้งนี้บริษัทเพิ่มคอลเลกชันใหม่อีก 23 ไอเทมใน Mogu Mogu Shop อีกครั้ง ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับในไอเทมใหม่นี้ไม่น้อยกว่า 7 แสนชิ้นใน 1 เดือนหลังจากเปิดตัว และการสร้างประสบการณ์ร่วม ระหว่างแบรนด์กับผู้เล่น ZEPETO นี้ จะช่วยเสริมให้ยอดขายสินค้าโมกุ โมกุ ทั่วโลกเติบโตกว่าร้อยละ 10 นอกจากนี้ยังมีแผนนำไอเทมในคอลเลกชันจาก ZEPETO ออกมาผลิตและจัดจำหน่ายเป็นสินค้าจริงในอนาคตอีกด้วย 


“จากกระแสความนิยมของโมกุ โมกุ ในนานาประเทศโดยเฉพาะที่เกาหลีใต้ ส่งอิทธิพลมาถึงแฟนคลับชาวไทยที่ชื่นชอบและติดตามกลุ่มศิลปิน K-POP อย่างมาก และเรียกร้องให้นำสินค้าแบรนด์โมกุ โมกุ จำหน่ายในไทย ในปีนี้เซ็ปเป้จึงนำ 2 รสชาติที่ขายดีทั่วโลกคือ รสลิ้นจี่ และรสพีช มาวางจำหน่ายที่  Tops CLUB พระราม2 ห้างค้าปลีกโมเดลระบบสมาชิก  ซึ่งเน้นจำหน่ายสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อให้แฟนคลับชาวไทยได้ร่วมประสบการณ์ความอร่อยระดับโลกไปพร้อมกันกับลูกค้าทั่วโลกของเรา แฟนๆ โมกุ โมกุ ชาวไทยและทั่วโลก อร่อยกับน้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าวชิ้นโตแล้ว อย่าลืมเข้าไปร่วมสนุกสร้างฟิลม์เทมเพลตของโมกุ โมกุ ใน ZEPETO ลุ้นรับรางวัลมากมายได้แล้ววันนี้” นางสาวปิยจิต กล่าว


ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง