
สรุปข่าว
วันนี้ ( 27 มิ.ย. 64 )หลังจากมีคำสั่งของศบค.ให้ปิดแคมป์คนงานก่อสร้างในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมถึง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นเวลา 15 วัน หรือ 1 เดือน ขึ้นกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพื่อให้การป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโรค
ล่าสุดในโลกทวิตเตอร์ได้มีการโพสต์ภาพบรรยากาศถนนมิตรภาพขาออก ผ่าน JS100 เผยให้เห็นปริมาณรถจำนวนมากเดินทางออกจากต่างจังหวัดในปริมาณค่อนข้างมาก โดยเฉพาะช่วงมวกเหล็ก-สระบุรี-โคราช จราจรเริ่มมีการติดขัดหนาแน่น
ด้านชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ด้วยความเป็นห่วงในกรณีของแรงงานกลับภูมิลำเนาอาจจะนำเชื้อโควิด-19 ไปแพร่ให้กับคนในครอบครัว โดยเฉพาะโควิดสายพันธุ์เดลต้า อาจซ้ำเติมการระบาดมากขึ้น ในขณะที่บางส่วนเข้าใจกลุ่มแรงงานที่ต้องจำเป็นกลับภูมิลำเนาเนื่องจากไม่มีการจ้างงาน สูญเสียรายได้ จึงต้องกลับไปอยู่บ้านตัวเองเนื่องจากในกทม.มีค่าใช้จ่ายสูง
- โควิด NB.1.8.1 เป็นสายพันธุ์หลักในไทยแล้ว มีแนวโน้มมากขึ้น
- สถานการณ์โควิดป่วยสะสมพุ่ง 2.5 แสนราย สายพันธุ์ NB.1.8.1 ระบาดแรง
- “หมอยง” เปิดข้อมูลโควิดสายพันธุ์ล่าสุดที่พบในกทม. ติดต่อง่าย แพร่กระจายเร็ว
- โควิดระบาด! รมว.สธ. เผยส่วนใหญ่เป็นสายพันธุ์ XEC ติดง่าย แต่หายไว
- เปิดเทอม! กรมการแพทย์แนะเฝ้าระวังห่วงเด็กเสี่ยงได้รับเชื้อโควิดเพิ่มขึ้น
- เตือน! เดือนพ.ค. สถานการณ์โควิดจะระบาดสูงสุด ก่อนตามด้วยโรคไข้หวัดใหญ่
- หน้ากากอนามัยไม่ขาดแคลน! เตือนคนขายฉวยโอกาสขึ้นราคา โทษหนัก
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand
