TNN คืบหน้าสิงคโปร์แอร์ไลน์ตกหลุมอากาศ ทีมแพทย์ไทยดูแลคนเจ็บ 71 รายใกล้ชิด

TNN

สังคม

คืบหน้าสิงคโปร์แอร์ไลน์ตกหลุมอากาศ ทีมแพทย์ไทยดูแลคนเจ็บ 71 รายใกล้ชิด

คืบหน้าสิงคโปร์แอร์ไลน์ตกหลุมอากาศ ทีมแพทย์ไทยดูแลคนเจ็บ 71 รายใกล้ชิด

คืบหน้าสิงคโปร์แอร์ไลน์ตกหลุมอากาศ ทีมแพทย์ไทยดูแลผู้บาดเจ็บ 71 รายใกล้ชิด ด้านตร.เผยร่างคนเสียชีวิตส่งนิติเวช

จากกรณีสายการบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์โบอิ้ง 777-300ER เที่ยวบินที่ SQ321 ประสบอุบัติเหตุตกหลุมอากาศ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 71 ราย  ผู้เสียชีวิต1ราย ก่อนจะขอลงจอดฉุกเฉิน ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ช่วงเย็นของเมื่อวานที่ผ่านมา ทางสนามบินสุวรรณภูมิได้ปฏิบัติการแผนฉุกเฉิน โดยการนำส่งผู้บาดเจ็บทั้งหมดไปที่โรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ ก่อนจะกระจายไปยังโรงพยาบาลในเครือ และโรงพยาบาลใกล้เคียงตามความประสงค์ของผู้บาดเจ็บ


ความคืบหน้าล่าสุด(22 พ.ค.67) ในวันนี้ที่โรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ โดยบรรยากาศในช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีผู้สื่อข่าว ทั้งไทยและต่างประเทศเดินทางมารอที่บริเวณชั้น 1 เพื่อติดตามความคืบหน้าในการรักษาผู้บาดเจ็บทั้งหมด ทางด้านเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ได้ออกมาเปิดเผยกับทีมข่าวเป็นสั้น ๆ ว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้บาดเจ็บทั้งหมดได้ แต่ทางทีมแพทย์จะมีการประชุมเกี่ยวกับผู้บาดเจ็บทั้งหมดอีกครั้งในเวลา 09.00 น. ซึ่งต้องรอหลังการประชุม ว่าจะมีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับผู้บาดเจ็บที่ทำการเข้ารักษาเพิ่มเติมอย่างไรบ้าง


ทั้งนี้โรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ ได้เปิดเผยข้อมูลผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 71 รายได้รับการดูแลจากทีมแพทย์สหสาขาของทางโรงพยาบาลอย่างใกล้ชิดโดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้  


- ผู้ป่วยบาดเจ็บเล็กน้อย 26 ราย ส่งต่อ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท 4 ราย

- ผู้ป่วยบาดเจ็บอาการปานกลาง 39 ราย ส่งต่อ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท 4 ราย และส่งต่อ รพ.กรุงเทพ 2 ราย

- ผู้ป่วยบาดเจ็บอาการรุนแรง 6 ราย 

- ไม่มีผู้เสียชีวิตที่ส่งตัวมาและไม่มีผู้เสียชีวิต ณ โรงพยาบาล แต่อย่างใด

   


ในขณะที่ พ.ต.ท.วีระศักดิ์ เมืองสุวรรณ รอง ผกก.คฝ.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า ในส่วนหน้าที่รับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ คือการดำเนินการส่งร่างของผู้เสียชีวิตไปตรวจพิสูจน์นิติเวช สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต โดยขณะนี้ยังไม่มีใครติดต่อมาเพื่อรับศพ เนื่องจากภรรยาของผู้เสียชีวิตก็ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ และยังอยู่ระหว่างการรักษาตัว ทั้งนี้เชื่อว่าเรื่องการติดต่อขอรับศพ ทางเจ้าหน้าที่สายการบินน่าจะเป็นผู้อำนวยความสะดวกให้กับทางญาติของผู้เสียชีวิต


สำหรับความคืบหน้าเรื่องของการสอบสวนสายการบินนั้น เป็นหน้าที่ของสำนักงานคณะกรรมการสอบสวนอุบัติเหตุ และอุบัติการณ์ของอากาศยาน สำนักงานปลัดกระทรวงคมนาคม จะเป็นผู้ตรวจสอบ หาสาเหตุที่มาที่ไปของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ซึ่งหากตรวจสอบพบว่ามีความผิด  ทางสำนักงานฯ มีอำนาจในการดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.การเดินอากาศ ปี 2479 


ภาพจากTNN 

ข่าวแนะนำ