TNN "ชัยวุฒิ" ยก "ดิว อริสรา" ตัวอย่าง พลเมืองดี กล้าเปิดโปง มาเก๊า 888

TNN

สังคม

"ชัยวุฒิ" ยก "ดิว อริสรา" ตัวอย่าง พลเมืองดี กล้าเปิดโปง มาเก๊า 888

ชัยวุฒิ ยก ดิว อริสรา ตัวอย่าง พลเมืองดี กล้าเปิดโปง มาเก๊า 888

'ชัยวุฒิ' ยก "ดิว อริสรา " ตัวอย่างพลเมืองดี กล้าเปิดขบวนการ มาเก๊า 888 ขอตำรวจดูเเลความปลอดภัย

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการ กรทรวง ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจเเละสังคม ออกมาเปิดเผย ว่า ตามที่ท่านนายก รัฐมนตรีพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ให้นโยบายให้เร่งปราบปรามอาชญากรรมออนไลน์ รวมถึงการพนันออนไลน์ ก็ต้องขอบคุณ ทางสํานักงานตํารวจแห่งชาติ ท่าน พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ท่านพล.ต.ท ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร.พล.ต.ท วรวัฒน์วัฒน์ นครบัญชา เเละทีมตำรวจไซเบอร์ ทุกๆท่าน ที่เปิดปฏิบัติทลาย ขบวนการ มาเก๊า888 ซึ่งก็เป็น พนันออนไลน์เจ้าใหญ่ 


ที่สําคัญต้องขอบคุณ น้องดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ซึ่งเป็น อินฟลูเอนเซอร์ เป็นดารา และช่วย แจ้งเบาะแสร้องเรียน จนเป็นที่มาของการทลาย บ่อนออนไลน์ มาเก๊า888  น้องดิว ถือว่าเป็นพลเมืองดี เป็นบุคลตัวอย่าง ที่น่ายกย่อง และเสียสละกล้าที่จะให้ข้อมูล อันนี้สำคัญมากครับ แล้วให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อเจ้าหน้าที่ในการทําคดี 


ชัยวุฒิ ยก ดิว อริสรา ตัวอย่าง พลเมืองดี กล้าเปิดโปง มาเก๊า 888


ชัยวุฒิ ยก ดิว อริสรา ตัวอย่าง พลเมืองดี กล้าเปิดโปง มาเก๊า 888


ผมขอฝากเจ้าหน้าที่ตํารวจไปดูแลความปลอดภัยให้กับน้องดิวด้วย เพราะว่าพลเมืองดีที่ไม่ค่อยกล้าแจ้งเบาะแสเพราะกลัว ขบวนการเหล่านี้ เพราะว่าการไปบอกอะไรเกี่ยวกับพวกบ่อน เหมือนมาเฟียก็เป็นผู้มีอิทธิพลมันก็อาจจะมาทําร้าย ทําลายครอบครัว ดั้งนั้นผมขอฝากตำรวจดูเเลความปลอดภัยของน้องดิว และครอบครัวด้วยครับ                และที่สําคัญ การพนันออนไลน์ก็เป็นนโยบายสําคัญของ รัฐบาลที่จะต้องปราบปราม ต้องแก้ปัญหานี้ให้ได้ เพราะว่า เรามีกฎหมาย มีอะไรที่เราบังคับใช้อยู่ ก็ขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนทุกคนมาช่วยกันแจ้งเบาะแสเข้ามา แล้วเราก็จะดําเนินการเรื่องต่างๆในโลกออนไลน์ให้เร็วที่สุด เพราะกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมสนับสนุน การทํางานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตํารวจอยู่ตลอด 


ถ้าพี่น้องประชาชนที่เห็นพบเบาะแส เว็บไซต์หรืออะไรที่ผิดกฎหมาย ก็อยากให้แจ้งเข้ามาที่ศูนย์รับเรื่องเรื่องร้องเรียนของกระทรวง DES เราตั้งไว้แล้วที่ 1212 ก็โทรมาแจ้งหรือจะแจ้งไปทางโซเชียลมีเดียช่องทางต่างๆ ได้หลายช่องทาง 1212 แล้วก็ทางตํารวจก็มีการรับแจ้งความออนไลน์ www.thaipoliceonline.com ก็เข้ามาช่วยกันแจ้ง แล้วทางเจ้าหน้าที่ตํารวจก็เป็นหน้าที่อยู่แล้วที่ต้องเข้าไปสืบสวนสอบสวนแล้วก็คุ้มครอง ดูแลพี่น้องประชาชนที่ให้เบาะแส ผมก็ให้กําชับไปด้วยว่า อยากให้คุ้มครองดูแล พี่น้องประชาชนที่ให้เบาะแส ทำให้ถูกกลั่นแกล้ง บีบบังคับอะไรบางเรื่อง ทําให้เขาไม่กล้ามาให้ข้อมูล อันนี้เป็นเรื่องสําคัญมาก เพราะว่าคดีออนไลน์ คดีเกี่ยวกับอาชญากรรมออนไลน์เป็นพวกเกี่ยวกับมาเฟีย เกี่ยวกับผู้มีอิทธิพลเยอะ ก็อยากให้ เจ้าหน้าที่ตํารวจมาเอาจริงเอาจังเรื่องนี้ด้วย

ข่าวแนะนำ