TNN online งานหนังสือ 2565 จัดที่ไหน เช็กเวลาเปิด-ปิด วิธีการเดินทางไปได้ที่นี่

TNN ONLINE

สังคม

งานหนังสือ 2565 จัดที่ไหน เช็กเวลาเปิด-ปิด วิธีการเดินทางไปได้ที่นี่

งานหนังสือ 2565 จัดที่ไหน เช็กเวลาเปิด-ปิด วิธีการเดินทางไปได้ที่นี่

งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 27 จัดที่ไหน เช็กเวลาเปิด-ปิด วิธีการเดินทางไปงานหนังสือได้ที่นี่

"งานหนังสือ 2565" งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 27 ปีนี้จัดที่ไหน เช็กเวลาเปิด-ปิด และวิธีการเดินทางไปได้ที่นี่

สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) จัดงาน งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 27 (Book Expo Thailand 2022) ภายใต้แนวคิด “BOOKTOPIA มหานครนักอ่าน เพราะการอ่านคือจุดเริ่มต้นของการสร้างเมือง”

โดยงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 27 จะจัดขึ้นในวันที่ 12-23 ตุลาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ฮอลล์ 5 – 7 ชั้น LG 

พื้นที่ในงานแบ่งออกเป็น โซนหนังสือ 6 หมวด ได้แก่ หนังสือเด็กและการศึกษา หนังสือทั่วไป หนังสือเก่า หนังสือประวัติศาสตร์และการเมือง หนังสือนิยายและวรรณกรรม และหนังสือการ์ตูนและวัยรุ่น (Book Wonderland) 

บริเวณแลนด์มาร์ก (Landmark) กลางพื้นที่การจัดงาน เป็นจุดสำคัญของการถ่ายรูปและเช็คอิน สามารถมองภาพของงานในมุมมองของ Bird Eye View แบบ 360 องศา คล้ายการได้เฝ้ามองเมืองหนังสือจำลอง ในโซนเดียวกันยังมี ถนนห้องสมุด (Reading Road) ถนนสายพิเศษที่ตกแต่งด้วยรายชื่อนักเขียน ชื่อหนังสือ และบางประโยคประทับใจจากหนังสือ แถมยังจะได้พบปะสังสรรค์ พูดคุย และกระทบไหล่นักเขียนที่ชื่นชอบ

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีบริการจากไปรษณีย์ไทยเอาใจนักอ่านส่งหนังสือกลับบ้านโดยบริการส่งด่วน EMS ราคาพิเศษ เริ่มต้นที่ 50 บาท ทุกพื้นที่ทั่วไทย พร้อมจำหน่ายแสตมป์และสิ่งสะสมคอลเลกชันพิเศษมากมาย อีกทั้งโปรโมชันพิเศษที่สมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ ได้ร่วมมือกับพันธมิตรมอบให้กับนักอ่าน 

รายชื่อสำนักพิมพ์  ค้นหาได้

https://bit.ly/3RpQnIE

ผังบูธ

https://bit.ly/3dYDEiCการเดินทางไปงานหนังสือ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

รถไฟฟ้าใต้ดิน 

เดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินมายังศูนย์ฯ สิริกิติ์ ทั้งสะดวก ประหยัดเวลา และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะเชื่อมต่อกับสถานี “ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์” (ทางออก 3) สามารถเดินตรงสู่พื้นที่จัดงาน

รถไฟฟ้าบีทีเอส

ขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอสลงที่สถานีอโศกแล้วต่อรถไฟฟ้าใต้ดินไปที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน “ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์” เมื่อลงรถไฟฟ้าใต้ดินแล้ว เดินตรงไปยังทางออก 3 ซึ่งมีทางเชื่อมต่อกับชั้นล่างของศูนย์ฯ สิริกิติ์

รถโดยสารสาธารณะ

รถโดยสารสาธารณะสาย 136 จอดด้านหน้าศูนย์ฯ สิริกิติ์ ป้ายรถประจำทางอยู่ไม่ไกลจากทางเข้าหลัก

รถยนต์

จากถนนรัชดาภิเษก ให้กลับรถใต้สะพานข้ามแยกพระราม 4 ศูนย์ฯ สิริกิติ์ อยู่ทางซ้ายมือของคุณ 

จากระบบทางด่วนขั้นที่ 1 ทางด่วนเฉลิมมหานคร (บางนา-ดินแดง-ดาวคะนอง) ใช้ทางออกถนนพระราม 4 แล้วเลี้ยวซ้ายที่แยกพระราม 4 เข้าสู่ถนนรัชดาภิเษก ศูนย์ฯ สิริกิติ์ อยู่ทางซ้ายมือของคุณ

จากกล้วยน้ำไทตรงไปยังแยกพระราม 4 แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนรัชดาภิเษก ศูนย์ฯ สิริกิติ์ อยู่ทางซ้ายมือของคุณ

จากถนนพระราม 3 ใช้สะพานยกระดับข้ามแยกพระราม 4 ให้อยู่ในเลนซ้าย เมื่อลงจากสะพานยกระดับ ให้เข้าประตูข้างสวนป่าเบญจกิติ

บริการที่จอดรถ 

ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ให้บริการที่จอดรถ สามารถรองรับได้กว่า 3,000 คัน เปิดให้บริการเวลา 05.00 - 24.00 น. บริเวณที่จอดรถมีลิฟต์ตรงไปยังชั้นจัดแสดงงาน ทั้งนี้ยังมีที่จอดรถพิเศษสำหรับผู้พิการที่ชั้น B1 และ B2 สถานีชาร์จ EV และที่จอดรถสำหรับสุภาพสตรีที่ชั้น B1 พร้อมที่จอดรถจักรยานยนต์อยู่ที่ชั้น LM

สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินนานาชาติดอนเมือง

สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินนานาชาติดอนเมืองอยู่ห่างจาก ศูนย์ฯ สิริกิติ์ โดยใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ 45 นาที และ 30 นาที ตามลำดับ ผู้เข้าชมและผู้เข้าร่วมประชุมสามารถใช้บริการรถแท็กซี่หรือจองรถรับส่งส่วนบุคคลเพื่อเดินทางไปยังศูนย์ฯ สิริกิติ์

แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เชื่อมต่อท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไปยังสถานีมักกะสันซึ่งมีทางเดินเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินเพชรบุรี จากสถานีนี้ไปยังศูนย์ฯ สิริกิติ์ ใช้เวลาโดยสารรถไฟใต้ดินประมาณ 5 นาที

รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม สถานีดอนเมืองเชื่อมท่าอากาศยานดอนเมืองกับสถานีบางซื่อ ผู้เข้าร่วมงานสามารถโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงินจากสถานีบางซื่อ มายังศูนย์ฯ สิริกิติ์

ดูแผนที่และเส้นทาง Google Map

https://www.google.com/.../data=!3m1!4b1!4m5!3m4...
ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก งานหนังสือ / Thai Book Fair / ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 

ภาพจาก  เฟซบุ๊ก งานหนังสือ / Thai Book Fair /  AFP

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง