TNN online เช็กจราจร "ถนนมิตรภาพ โคราช" ล่าสุด! ปริมาณรถน้อยชะลอตัว

TNN ONLINE

ภูมิภาค

เช็กจราจร "ถนนมิตรภาพ โคราช" ล่าสุด! ปริมาณรถน้อยชะลอตัว

เช็กจราจร ถนนมิตรภาพ โคราช ล่าสุด! ปริมาณรถน้อยชะลอตัว

จราจรล่าสุด "ถนนมิตรภาพ" รถน้อยชะลอตัว ปชช.ทยอยเดินทางกลับล่วงหน้าเลี่ยงปัญหารถติด ขณะที่สถานีขนส่งโคราช ยังคึกคัก ผู้โดยสารจองตั๋วเดินทางต่อเนื่อง

จราจรล่าสุด "ถนนมิตรภาพ"  รถน้อยชะลอตัว ปชช.ทยอยเดินทางกลับล่วงหน้าเลี่ยงปัญหารถติด ขณะที่สถานีขนส่งโคราช ยังคึกคัก ผู้โดยสารจองตั๋วเดินทางต่อเนื่อง


สภาพจราจรบนทางหลวงหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพ ในช่วงบ่ายวันนี้ (2 สิงหาคม 2566) ช่วงผ่านพื้นที่อำเภอบัวลาย อำเภอสีดา อำเภอคง และอำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา พบว่า มีประชาชนเดินทางกลับหลังหยุดยาวเทศกาลเข้าพรรษาเป็นบางส่วน เพราะส่วนใหญ่จะเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ หรือไปจังหวัดทางภาคกลางและภาคตะวันออกตั้งแต่เมื่อวานแล้ว เพื่อที่จะได้หยุดพัก-รถพักคน อีก 1 วัน ก่อนหมดวันหยุดยาวและเริ่มทำงานตามปกติในวันพรุ่งนี้ (3 สิงหาคม 2566) จึงทำให้ถนนมิตรภาพค่อนข้างโล่ง รถสามารถใช้ความเร็วได้ 80-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะมีปริมาณรถค่อนข้างมากบริเวณใกล้แยกสัญญาณไฟจราจรและปั๊มน้ำมัน

เช็กจราจร ถนนมิตรภาพ โคราช ล่าสุด! ปริมาณรถน้อยชะลอตัว ภาพจาก ผู้สื่อข่าวโคราช

 

จากภาพมุมสูง บริเวณแยกตลาดแค ตำบลธารปราสาท อำเภอโนนสูง ปริมาณรถยังน้อย เคลื่อนตัวได้สะดวก สามารถทำความเร็วได้ตามปกติ ไม่มีรถวิ่งไหล่ทาง คาดว่า ช่วงบ่ายจนถึงเย็นวันนี้ อาจจะมีประชาชนที่เหลือเร่งเดินทางกลับไปทำงาน ทำให้ปริมาณรถเพิ่มขึ้นเล็กน้อย


ด้านสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 2 ยังคงมีประชาชนเดินทางมาใช้บริการอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะบริเวณจุดจำหน่ายตั๋วที่จะเดินทางไปยังกรุงเทพและจังหวัดทางภาคตะวันออก เช่น ชลบุรี และระยอง ยังมีประชาชนทยอยมาซื้อตั๋วเพื่อเดินทางกลับ นอกจากนี้ ที่บริเวณอาคาร 3 ซึ่งเป็นจุดบริการรถตู้และรถมินิบัสที่จะเดินทางไปยังจังหวัดสระบุรี อยุธยา ตลอดจน กรุงเทพฯ ก็ยังคงมีประชาชนบางส่วนมานั่งรอเพื่อเดินทางกลับกันอย่างหนาตา จากการ


สอบถามพนักงานขับรถมินิบัสสายนครราชสีมา-อยุธยา บอกว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีประชาชนมาใช้บริการทั้งรถทัวร์และรถตู้เป็นจำนวนมาก แต่ยังไม่เท่ากับช่วงหน้าเทศกาลหรือช่วงเลือกตั้งที่ผ่านมาซึ่งรถโดยสารไม่เพียงพอต่อการเดินทางของประชาชน สำหรับในช่วงหยุดยาว 6 วัน เทศกาลเข้าพรรษาปีนี้ ถึงแม้จะมีประชาชนเดินทางเป็นจำนวนมากแต่รถที่เตรียมไว้เพียงพอให้ประชาชนได้ใช้บริการเดินทางกลับอย่างแน่นอน อาจจะมีบางช่วงที่ต้องรอประมาณ 20-30 นาที เนื่องจากระหว่างเดินทาง อาจเกิดปัญหาจราจรติดขัดบ้าง ทำให้รถมาถึงสถานีฯ ช้า


ขณะเดียวกันทางสำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมาได้มีการตั้งจุดเช็คพ้อยท์ เพื่อตรวจสอบสภาพของพนักงานขับรถ รวมไปถึง ตรวจสภาพยางรถยนต์และอุปกรณ์ความปลอดภัยอื่นๆ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับประชาชนที่เดินทางในช่วงวันหยุดยาวนี้เช่นกัน 

เช็กจราจร ถนนมิตรภาพ โคราช ล่าสุด! ปริมาณรถน้อยชะลอตัว ภาพจาก ผู้สื่อข่าวโคราช

 

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง