ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดอพาร์ทเม้นท์จิรจิตต์ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดเกือบร้อย!

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดอพาร์ทเม้นท์จิรจิตต์ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดเกือบร้อย!

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดอพาร์ทเม้นท์จิรจิตต์ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดเกือบร้อย!

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดอพาร์ทเม้นท์จิรจิตต์ 157 ห้อง หลังคัดกรองเชิงรุกพบแรงงานต่างด้าวที่พักอาศัยอยู่ในอพาร์เม้นท์ ติดเชื้อแล้ว 91 ราย เชื่อมโยงคลัสเตอร์ตลาดนนท์

วันนี้ (14 พ.ค.64) นางนิศากร วิศิษฎ์สรอรรถ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี นายชาญชัย ศรศรีชัย ปลัดจังหวัดนนทบุรี นายพิรุณ วิมลอักษร นายอำเภอเมืองนนทบุรี พ.ต.อ.วนัสชัย ยิ่งยงส่งเสริมสวัสดิ์ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี นำกำลังลงพื้นบูณาการร่วมกันตามคำสั่งของจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 1351/2564 เรื่งคำสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว

หลังผลการตรวจคัดกรองเชืงรุกพบว่า อพาร์เม้นท์จิรจิตต์ เลขที่ 9 ซอยพิบูลย์สงคราม 21 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี พบแรงงานต่างด้าวที่พักอาศัยอยู่ในอพาร์เม้นท์แห่งนี้ติดเชื้อไวรัสโควิดจำนวน 91 ราย ทำให้ นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนนทบุรี ลงนามเซ็นต์หนังสือสั่งปิดอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้เป็นระยะเวลา 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค. ถึง 24 พ.ค. 64

ทั้งนี้ เนื่องจากหลังการตรวจคัดกรองเชิงรุกเมื่อวันที่ 11 พ.ค. 64 จำนวน 1,650 คน พบว่ามีแรงงานต่างด้าวที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทแห่งนี้ติดเชื้อไวรัสโควิดจำนวน 91 ราย ทางจังหวัดนนทบุรีเกรงว่า จำนวนผู้ป่วยติดเชื้อดังกล่าวจะกลายเป็นแห่งระบาดคลัสเตอร์ใหม่ของเชื้อไวรัส จึงพิจารณามีคำสั่งจังหวัดนนทบุรีเร่งด่วนให้ปิดสถานที่ทันทีตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 24 พ.ค.64

สำหรับอพาร์ทเม้นท์จิรจิตต์ เป็นอาคารที่พัก 5 ชั้น 157 ห้อง มีผู้พักอาศัยจำนวน 321 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าวซึ่งทำงานรับจ้างอยู่ในตลาดสดเทศบาลนนทบุรีและตลาดสดสมบัติ โดยผลการตรวจคัดกรองวันที่ 11 พ.ค.64 มีผู้เข้าตรวจคัดกรองจำนวน 1,650 คน พบติดเชื้อ 125 ราย เป็นคนไทย 34 ราย แรงงานต่างด้าว 91 ราย ส่วนวันที่ 12-13 พ.ค.64 อยู่ระหว่างรอผลตรวจ ซึ่งหลังจากพบผู้ติดเชื้อจำนวนมากจากการตรวจคัดกรองเชิงรุก จึงสั่งปิดอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้โดยยึดรูปแบบตึกสีชมพูโมเดลย่านบางใหญ่ซิตี้ ในการระบาดระลอกที่แล้วมาปรับใช้

โดยจะทำการปิดล้อมทางเข้าออกของที่พัก ห้ามผู้พักอาศัยภายในออกไปข้างนอกและห้ามคนภายนอกเข้าไปในพื้นที่โดยเด็ดขาด ใช้ห้องพักเป็นสถานที่กักตัวเฝ้าดูอาการแต่ละราย โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ลงฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดใหญ่ทั้งอาคาร และประชาสัมพันธ์ให้ผู้พักอาศัยอยู่แต่ในห้องเพื่อสังเกตุอาการ ห้ามเข้าและออกนอกพื้นที่โดยเด็ดขาด และทางอำเภอเมืองจะรับผิดชอบดูแลเรื่องอาหารทั้ง 3 มื้อพร้อมน้ำดื่ม ส่งให้กับผู้ที่ถูกกักตัวในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ทั้งหมด สำหรับผู้ติดเชื้อทั้ง 125 คนได้นำตัวส่ง รพ.สนามจังหวัดนนทบุรีทั้งหมดแล้ว

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดอพาร์เม้นท์จิรจิตต์ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดแล้ว 91 ราย

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดอพาร์เม้นท์จิรจิตต์ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดแล้ว 91 ราย

ข่าวแนะนำ