เปิดไทม์ไลน์! หญิงคลัสเตอร์ทองหล่อ กักตัวรักษาด้วยสมุนไพรจนหาย-วอนรัฐช่วยตรวจซ้ำ

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

เปิดไทม์ไลน์! หญิงคลัสเตอร์ทองหล่อ กักตัวรักษาด้วยสมุนไพรจนหาย-วอนรัฐช่วยตรวจซ้ำ

เปิดไทม์ไลน์! หญิงคลัสเตอร์ทองหล่อ กักตัวรักษาด้วยสมุนไพรจนหาย-วอนรัฐช่วยตรวจซ้ำ

หญิงคลัสเตอร์ทองหล่อติดโควิด 18 วัน ไม่มีหน่วยงานใดให้การช่วยเหลือ ตัดสินใจกักตัวอยู่บ้านใช้สมุนไพรพื้นบ้านรักษา ขณะนี้อาการป่วยหายแล้ว วอนรัฐเข้ามาตรวจหาเชื้ออีกครั้งวันที่ 4 พฤษภาคม 2564 นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม เดินทางลงพื้นที่ช่วยเหลือ หญิง ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิดโดยมีคลัสเตอร์มาจากคริสตัลทองหล่อ ที่บ้านพัก ในซอยพหลโยธิน 50 แยก 11-2 เขตสายไหม แขวงคลองถนน กทม.


โดยหญิง คนดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า เมื่อต้นเดือนเมษายนตนได้ไปใกล้ชิดกับผู้ป่วยโควิดที่มีคลัสเตอร์ร้านคริสตัลทองหล่อมา จึงไปตรวจหาเชื้อโควิดที่โรงพยาบาลปรากฎว่าไม่ติดเชื้อ หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 12 เม.ย.ตนเองได้มีอาการป่วยน้ำมูกไหลและไอปวดเบ้าตาตนจึงกักตัวอยู่บ้าน และวันที่ 16 เม.ย.64 ตนเองเริ่มมีอาการหนักขึ้นจึงตัดสินใจขับรถไปตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ย่านนนท์บุรีอีกครั้ง แล้วกลับมาดูอาการกักตัวเองอยู่ที่บ้านช่วงระหว่างที่ตนดูแลตัวเองอยู่บ้าน มีอาการไอและมีไข้แต่ก็พอดูแลตัวเองได้อยู่


และวันที่ 18 ทางโรงพยาบาลได้ติดต่อกลับมาบอกผลตรวจว่าตนติดเชื้อโควิด ทางโรงพยาบาลจึงถามว่ามีประกันอะไรไหม ตนจึงตอบไปว่ามีบัตรทอง 30 บาท โรงพยาบาลจึงบอกว่าเดี๋ยวจะติดต่อกลับมาอีกครั้ง ตนเองก็ได้แต่รอ แต่โรงพยาบาลก็ไม่ติดต่อกลับมาอีกเลย พอมาช่วงวันที่ 19 เม.ย. ตนจึงให้เพื่อนซื้อยาวิตามินรวม วิตามินบี 5 วิตามินซี 1,000 มิลลิกรัม กินเช้าก่อนนอน ก็ช่วยลดไข้ได้ส่วนหนึ่ง แต่ยังแน่นหน้าอกอยู่


พอมาวันที่ 20-24 เม.ย.ตนเองเริ่มมีอาการหนักขึ้น/แน่นหน้าอกหายใจไม่ค่อยสะดวก /ไอ/ปวดหัว/ปวดเบ้าตา/หนาวไปถึงกระดูก ขณะนั้นอาการหนักมาก ตนจึงโทรศัพท์ไปหมายเลขต่างๆที่รัฐบาลแจ้งไว้เพื่อให้การช่วยเหลือ แต่ไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาช่วยเหลือสักหน่วยงาน มีแต่ทางเพจ”สายไหมต้องรอด”นำถุงยังชีพของท่าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา เข้ามาช่วยเหลือเบื้องต้น ตนจึงตัดสินใจโทรศัพท์หาแม่ที่อาศัยอยู่ต่างประเทศว่าตนป่วยเป็นโรคโควิด แม่จึงแนะนำวิธีรักษาแบบพื้นบ้านโดยการให้ต้มน้ำเปล่าผสมกับน้ำส้มสายชูนิดหนึ่ง แล้วสูดดมควันจากหม้อต้มเพื่อจะได้หายใจสะดวกขึ้น และนำหอมแดงมาต้มใส่น้ำเพื่อกินแทนน้ำเปล่า และนำข่าตะไคร้ใบมะกรูดมาต้มใส่น้ำกินเช้า-กลางวัน-เย็น ทุกวัน


จากนั้นวันที่ 25 เม.ย.อาการตนเองเริ่มดีขึ้นไม่มีไข้เริ่มหายใจได้ปกติ ตนจึงรักษาด้วยวิธีนี้มาตลอดจนถึงปัจจุบัน ตนอยากให้หน่วยงานรัฐเข้ามาช่วยเหลือ ติดต่อมาถามอาการ พาไป เอ็กซเรย์ปอดว่ายังมีเชื้อหลงเหลืออยู่ไหม ถ้าไม่มีเชื้อแล้ว จะได้นำข้อมูลการรักษานี้เป็นวิทยาทานสำหรับผู้ป่วยท่านอื่นต่อไป


ทางด้านนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม กล่าวว่า เคสนี้ ผู้ป่วย ได้ติดต่อขอความช่วยเหลือมาทางเพจ”สายไหมต้องรอด”ให้หาหน่วยงานรัฐบาลเข้ามาดูแลอาการการป่วย ซึ่งทางเราได้นำถุงยังชีพมาแจกไว้เบื้องต้นแล้ว เนื่องจากผู้ป่วยไม่สามารถออกไปซื้ออาหารมากินเองได้ จากนั้นได้ประสานกับโรงพยาบาลให้เข้าไปตรวจหาเชื้อพร้อมเอ็กซเรย์ปอดอีกรอบโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆแล้ววันนี้ อยากฝากถึงผู้ป่วยที่ตกสำรวจหรือเข้าไม่ถึงการรักษาพยาบาลของรัฐ ให้นำเคสผู้ป่วยรายนี้เป็นตัวอย่างในการใช้สมุนไพรพื้นบ้านรักษาอาการ และกินยาสามัญประจำบ้านตามอาการ และอยากฝากหน่วยงานของรัฐให้เข้ามาตรวจสอบพื้นที่สายไหมอีกครั้ง เพราะพื้นที่สายไหมยังมีผู้ป่วยโควิดที่ตกสำรวจไม่ได้รับการรักษาอีกจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง