จับอดีตนักกีฬาทีมจังหวัด! ชิงทรัพย์ร้านทองในห้างดัง พิษณุโลก

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

จับอดีตนักกีฬาทีมจังหวัด! ชิงทรัพย์ร้านทองในห้างดัง พิษณุโลก

จับอดีตนักกีฬาทีมจังหวัด! ชิงทรัพย์ร้านทองในห้างดัง พิษณุโลก

ตำรวจรวบแล้ว หนุ่มวัย 27 ปี อดีตนักกีฬาทีมจังหวัด ชิงทรัพย์ร้านทอง กลางห้างดัง จ.พิษณุโลก สารภาพหาเงินใช้หนี้พนันออนไลน์

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 พฤษภาคม 2564 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ได้เปิดเผยว่าชุดสืบสวนสามารถจับกุมผู้ต้องหา ที่ชิงทองหนัก 7 บาท จากห้างทองหวังโต๊ะกัง เยาวราช กลางห้างเทสโก้โลตัส สาขาโคกช้างได้แล้วเมื่อช่วงกลางดึกเมื่อคืน(3 พ.ค.64)นี้ และได้เปิดเผยข้อมูลเบื้องต้นว่า ผู้ต้องหาคือ นายเต้ย อายุ 27 ปี ชาว จ.พิษณุโลก ดีกรีเป็นถึงอดีตนักกีฬาทีมจังหวัด เคยร่วมการแข่งขันกีฬายูยิตสูสายดำ


โดยจากการสอบสวนตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง เนื่องจากติดพนันออนไลน์ต้องการหาเงินไปใช้หนี้ โดยผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนหน้านี้เคยไปดูลาดเลาที่ร้านทองชั้น 2 ของ ห้างเทสโก้โลตัสสาขาท่าทองก่อน แต่เนื่องจากเป็นเส้นทางในเมือง หลบหนีลำบาก จึงเปลี่ยนไปดูลาดเลาถึง 3 ครั้ง ที่ห้างทองหวังโต๊ะกังเยาวราช ห้างเทสโก้โลตัส สาขาโคกช้างแทน ก่อนที่ตัดสินใจชิงทองหนัก 7 บาทดังกล่าว


ผู้ต้องหา ให้การต่อว่าหลังจากลงมือก่อเหตุแล้วได้หลบหนีไปทางเส้นสี่แยกอินโดจีน เข้าเส้นทาง ต.บึงพระ-วัดหล่ม ไปเปลี่ยนเครื่องแต่งกาย และขับรถไปขายทองจำนวน 5 บาท ที่ร้านทองแถว ต.วังน้ำคู้ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้เงินประมาณ 120,000 บาท ซึ่งร้านทองที่ไปขายทองนั้นอยู่ห่างจากห้างฯโลตัส สาขาโคกช้างที่ก่อเหตุประมาณ 20 กิโลเมตร จากนั้นก็ไปตัดผมเกรียนและไปเช่าห้องพักรายวันอยู่ก่อนที่จะโดนตำรวจรวบตัวไว้ได้เมื่อคืนนี้พร้อมกับสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท โดยสารภาพว่าเงินบางส่วนที่ได้จากการขายทองได้นำไปใช้หนี้บ้างแล้ว


โดยในช่วงเวลา 10.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะนำตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมกับเส้นทางการหลบหนี จุดเปลี่ยนเสื้อผ้า เพื่อนำตัวส่งดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง