หมอสุพรรณฯไม่ทน! แจ้งความผู้ป่วยโควิดปกปิดไทม์ไลน์ เดือดร้อนต้องปิดแผนก

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

หมอสุพรรณฯไม่ทน! แจ้งความผู้ป่วยโควิดปกปิดไทม์ไลน์ เดือดร้อนต้องปิดแผนก

หมอสุพรรณฯไม่ทน! แจ้งความผู้ป่วยโควิดปกปิดไทม์ไลน์ เดือดร้อนต้องปิดแผนก

คุณหมอรพ.ศรีประจันต์ไม่ทน เข้าแจ้งความกับผู้ป่วยที่ปกปิดข้อมูล จนทำให้ต้องสั่งปิดแผนกผู้ป่วยในตั้งแต่วันที่ 1-14 พ.ค. 64

วันนี้ ( 3 พ.ค. 64 )นพ.สุธน ยุวศิรินันท์ ผอ.โรงพยาบาลศรีประจันต์ พร้อมด้วย นายปิยะพงษ์ บุญส่ง นายอำเภอศรีประจันต์ ได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.อนุรุต นวมทอง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ศรีประจันต์ เพื่อให้ดำเนินคดีกับชายไทย อายุ 50 ปี ชาวบ้าน ต.ดอนปรู อ.ศรีประจันต์ หลังเดินทางเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 25 เม.ย.


โดยพยาบาลได้ซักถามประวัติ แต่คนป่วยปกปิดข้อมูลไทม์ไลน์ และภายหลังตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด จนทำให้ทางโรงพยาบาลศรีประจันต์ ต้องสั่งปิดแผนกผู้ป่วยในตั้งแต่วันที่ 1-14 พ.ค. 64


นพ.สุธน ย้ำว่าพยาบาลได้ซักประวัติแล้วไม่ให้การตามความเป็นจริง มาทราบทีหลังว่าผู้ป่วยรายนี้ได้เดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง ซึ่งการกระทำของผู้ป่วยเป็นการปกปิดข้อมูล ดังนั้นเพื่อเป็นตัวอย่างและป้องปรามในอนาคต จึงได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ศรีประจันต์ ให้ดำเนินคดีกับผู้ป่วยคนนี้ ซึ่งปกปิดข้อมูลทำให้เกิดความล่าช้าในการควบคุมโรค และอาจเสี่ยงต่อการเกิดโรคระบาด


วันนี้จังหวัดสุพรรณบุรี มีผู้ป่วยรายใหม่ 14 คน มียอดผู้ป่วยสะสม 275 คน ทำให้ทาง จ.สุพรรณบุรี ต้องเร่งเปิดโรงพยาบาลสนาม ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี ศูนย์การศึกษา อ.เดิมบางนางบวช ซึ่งจะมีเตียงรองรับผู้ป่วยได้ 100 เตียง


ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง