
สรุปข่าว
วันนี้ (29เม.ย.64) นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ประจำวัน ว่า ในช่วงการระบาดเดือนเมษายน 2564 กรุงเทพฯและปริมณฑล มีผู้ติดเชื้อไปแล้ว 15,405 คน ส่วนจังหวัดอื่นๆ 73 จังหวัดรวมกัน มีผู้ติดเชื้อ 19,095 คน
ทั้งนี้ จะเห็นได้ว่าสัดส่วนผู้ติดเชื้อของกรุงเทพฯและปริมณฑล สูงมาก ดังนั้นที่ประชุม ศบค.ชุดเล็กมองว่า หากสามารถจัดการกับการแพร่ระบาดในกรุงเทพฯได้ จะสามารถจำกัดการแพร่ระบาดและทำให้สถานการณ์ของโรคดีขึ้นได้ จึงขอความร่วมมือผู้ที่อยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ร่วมมือกันเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย และรักษาสุขอนามัยของตัวเอง งดการรวมกลุ่ม เช่น การรับประทานอาหารร่วมกัน
เนื่องจากสถิติของกรมควบคุมโรค พบว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีกลุ่มก้อนที่พบการติดเชื้อจากการรับประทานอาหารในร้านอาหารร่วมกัน ส่วนใหญ่เป็นผู้ติดเชื้อในวัยทำงาน เมื่อติดเชื้อแล้ว และส่วนใหญ่แสดงอาการไอ เจ็บคอ ไข้ น้ำมูก ปวดกล้ามเนื้อ มีเสมหะ ปวดศีรษะ



- พาณิชย์สั่งห้าม ATK ขาด-ห้ามแพง ย้ำผู้ค้าต้องเติมสต๊อกทันที
- "โควิด19"แพร่ระบาดพ้นจุดสุงสุด แนวโน้มเริ่มลดลง
- โควิด NB.1.8.1 เป็นสายพันธุ์หลักในไทยแล้ว มีแนวโน้มมากขึ้น
- วัคซีนโควิด-19 ไม่ถูกถอดจากรายชื่อวัคซีนแนะนำในสหรัฐฯ
- โควิด-19 ระบาดหลายภูมิภาค! "สายพันธุ์ NB.1.8.1" แพร่กระจายเร็ว อย่าชะล่าใจ
- สถานการณ์โควิดป่วยสะสมพุ่ง 2.5 แสนราย สายพันธุ์ NB.1.8.1 ระบาดแรง
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand

