นายก ยัน! ไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์ จ่อเพิ่มมาตรการคุมโควิด

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

นายก ยัน! ไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์ จ่อเพิ่มมาตรการคุมโควิด

นายก ยัน! ไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์ จ่อเพิ่มมาตรการคุมโควิด

นายกรัฐมนตรีแถลง ยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ ยันไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์

จากกรณีสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่นับวันยิ่งพบจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลทำให้รัฐบาลต้องออกมาตรการยับยั้งและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยเสนอให้มีการการประกาศเคอร์ฟิว พื้นที่สีแดง ทั้งหมด 18 จังหวัดกลุ่มเสี่ยงที่มีผู้ติดเชื้อสูงสุด เพื่อยกระดับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หลังจากมีการเคลื่อนย้ายผู้คนในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ 6 วัน และมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นจำนวนมากทะลุ 1,500 ราย


ล่าสุด พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย โดยระบุว่า ไม่มีการล็อกดาวน์ หรือ เคอร์ฟิว และอยากให้ทุกคนการ์ดอย่าตก ขอให้ทุกคนเคร่งครัดเรื่องการป้องกัน โควิด19 ประเทศไทยต้องชนะ ทุกคนต้องช่วยกัน เพราะนี่คือประเทศของท่าน


สำหรับ พื้นที่ควบคุมสูงสุด (สีแดง) 18 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ชลบุรี สมุทรปราการ ประจวบคีรีขันธ์ สมุทรสาคร ปทุมธานี นครปฐม ภูเก็ต นครราชสีมา นนทบุรี สงขลา ตาก อุดรธานี สุพรรณบุรี สระแก้ว ระยอง และขอนแก่น ส่วนพื้นที่เหลือ 59 จังหวัดเป็นพื้นที่ควบคุม (สีส้ม)ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง