
สรุปข่าว
เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากเกาหลีใต้วง “นิวจีนส์” (NewJeans) ที่เพิ่งลัดฟ้ามาเปิดโชว์ครั้งแรกในไทยพร้อมคว้ารางวัลศิลปินหน้าใหม่ที่งาน Golden Disc Awards ที่ราชมังคลากีฬาสถานเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (7 ม.ค. 66) ล่าสุดมีข่าวชวนตกใจเรื่องที่โซเชียลมีเดียของพวกเธอดูเหมือนกำลังถูกชาวเน็ตจีนถล่มอย่างหนัก หลังจากที่เมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้วมีคลิปที่พวกเธอร่วมโปรโมตกระดาษสาฮันจิที่เก่าแก่ของเกาหลี โดยเป็นคลิปที่ออกโดยมูลนิธิด้านการออกแบบและหัตถกรรมของ กระทรวงการท่องเที่ยว, กีฬาและวัฒนธรรมเกาหลีเอง (คลิกชมคลิปโปรโมตกระดาษสา)

ภาพจาก: True Inside

ภาพนิ่ง: Pann & Twitter #NewJeans
งานนี้ฝั่งชาวเน็ตจีนไม่พอใจเพราะมองว่าชาติที่คิดค้นการทำกระดาษคือจีน ดังนั้นเทคนิคการทำกระดาษในรูปแบบต่างๆ ก็ต้องมาจากจีนเช่นเดียวกัน แต่ดูเหมือนว่าคลิปนี้เกาหลีใต้กำลังพยายามขโมยศิลปวัฒนธรรมจีนไปเคลมว่าเป็นของตัวเองหรือเปล่า?
อย่างไรก็ตามฝั่งชาวเน็ตเกาหลีใต้ไม่เห็นด้วยกับข้อกล่าวหานี้ โดยแจงว่า “ไม่เถียงว่าประเทศจีนเป็นชาติที่คิดค้นกระดาษ แต่คลิปโปรโมตนี้คือการคิดค้นกระดาษสาฮันจิของเกาหลี ไม่ต่างจากที่ญี่ปุ่นมีกระดาษโบราณวาชิ ในคลิปนี้เนื้อหาสำคัญไม่ใช่การพูดถึงจุดเริ่มต้นของกระดาษ แค่พูดถึงกระดาษสาเกาหลีเท่านั้น การมาโจมตีแบบเหมารวมแบบนี้จึงไม่น่าจะเป็นเรื่องที่เหมาะสมและถูกต้อง”
ภาพจาก: Youtube KCDF

ภาพจาก: True Inside

ภาพจาก: True Inside
- เปิดประวัติ "ทีเค ธนกฤต ทรัพย์ทวีวศิน" ตี๋หน้าหล่อที่กำลังเป็นกระแสในตอนนี้
- ชวนรู้จัก “PLAVE” ไอดอลเสมือนจริงแห่งวงการ K-Pop ผู้สร้างตำนานบน “Billboard”
- พบ“สินค้าจีน”ปลอมเป็น Made in Korea
- ซีรีส์เกาหลีสมัยนี้ทำไมถึงเหลือแค่ 8 หรือ 12 ตอน?
- Editor's Pick: โลกออนไลน์เกาหลีโหดร้ายกว่าที่คิด โดยเฉพาะกับผู้หญิง
- "ไทย"ขึ้นแท่นเบอร์ 1 ศูนย์กลาง"แบรนด์เนม"ภูมิภาค l World Wide Wealth
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand
