

สรุปข่าว
ก่อนหน้านี้ เมสซี่ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ฟุตบอลโลก 2022 ในนัดชิงชนะเลิศ จะเป็นการลงเล่นนัดสุดท้ายของเขาในนามทีมชาติอาร์เจนติน่า
ล่าสุด เมสซี่ ได้ให้สัมภาษณ์กับ TyC Sports เกี่ยวกับเรื่องการรีไทร์จากทีมชาติอาร์เจนติน่า ด้วยว่า "ไม่, ผมจะยังไม่รีไทร์ทีมชาติอาร์เจนติน่า ผมอยากเล่นในฐานะแชมป์เปี้ยนต่อไป" เมสซี่ กล่าว
เมสซี่ ยังบอกด้วยว่ามีความรู้สึกก่อนเกมแล้วว่า อาร์เจนติน่า จะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกปีนี้ โดยกล่าวเสริมว่า "มันบ้ามากที่มันเกิดขึ้นแบบนี้ ผมต้องการมันมาก"
"ผมรู้ว่าพระเจ้าจะประทานถ้วยนี้ให้กับผม, ผมมีความรู้สึกว่ามันจะเป็นแบบนี้ ตอนนี้เป็นเวลาที่จะต้องเอ็นจอย ดูถ้วยใบนี้สิ, มันสวยงามมาก เราดิ้นรนอย่างหนัก, แต่เราก็ทำมันได้สำเร็จ เราทำได้"
"เราอดใจรอไม่ไหวแล้วที่จะกลับไปอาร์เจนติน่าและรอดูว่ามันจะเป็นซีนที่บ้าขนาดไหน นี่คือถ้วยรางวัลที่ผมต้องการมาตลอดชีวิต นี่คือความฝันของผมตั้งแต่เด็ก"
ที่มาข้อมูล : -