

สรุปข่าว
ตำรวจฝรั่งเศสจับกุมตัวชายคนหนึ่ง ซึ่งขู่ระเบิดตัวเองที่สถานกงสุลอิหร่านในกรุงปารีส แต่เมื่อตัวค้นตามตัวแล้ว ไม่พบวัตถุระเบิด โดยในภาพข่าว แสดงให้เห็นตำรวจจำนวนมากและรถยนต์ฉุกเฉิน, เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและหน่วยเค-9 ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ
แหล่งข่าวตำรวจ กล่าวกับรอยเตอร์ว่า ชายคนดังกล่าวถูกพบในเวลาประมาณ 11.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 16.00 น.เมื่อวานนี้ ตามเวลาในไทย กำลังเข้าไปในสถานกงสุล พร้อมกับถือสิ่งที่ดูเหมือนว่าจะเป็นระเบิดมือและเสื้อกั๊กระเบิด ตำรวจต้องปิดล้อมพื้นที่เกิดเหตุ
ในเวลาต่อมา ชายคนดังกล่าว ก็ออกจากสถานกงสุล จากนั้นก็ถูกจับกุมตัว สื่อฝรั่งเศสรายงานว่า เขาถือระเบิดปลอม
แหล่งข่าวตำรวจระบุว่า เป็นชายคนเดียวกันกับคนที่เคยถูกดำเนินคดีในข้อหาต้องสงสัยพยายามวางเพลิงใกล้สถานกงสุลอิหร่านในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเดือนกันยายน ปีที่แล้ว
อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความชัดเจนว่า เหตุการณ์นี้ เกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับความตึงเครียดระหว่างอิหร่านและอิสราอลในขณะนี้หรือไม่
ด้านสถานทูตสหรัฐฯ ในกรุงปารีส เรียกร้องให้ชาวอเมริกันหลีกเลี่ยงพื้นที่ดังกล่าว หลังจากตำรวจฝรั่งเศสแนะนำเช่นเดียวกัน
—————
ภาพ: Reuters
ที่มาข้อมูล : -