

สรุปข่าว
ตำรวจออสเตรเลียออกมาระบุในวันนี้ (15 เม.ย. 67 ) รายงานเกี่ยวกับคดีคนร้ายไล่แทงผู้คนในย่านห้างสรรพสินค้าใกล้ชายหาดบอนดี ในนครซิดนีย์ ของออสเตรเลีย ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย และบาดเจ็บอีก 12 ราย โดยระบุว่า หลังจากที่ได้เก็บหลักฐานทางกายภาพบริเวณสถานที่เกิดเหตุเสร็จแล้ว ได้ผลสรุปว่าคนร้ายอาจมุ่งเป้าไปที่เหยื่อที่เป็นผู้หญิง เนื่องจากเหยื่อส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง มีเพียงแค่ชายคนเดียว ที่เป็นพลเมืองดีและเผชิญหน้ากับเขาในระหว่างที่เกิดเหตุ
ส่วนแรงจูงใจในการก่อเหตุนั้น ทางตำรวจออสเตรเลียระบุว่า คนร้ายที่ก่อเหตุมีปัญหาด้านสุขภาพจิต และไม่มีข้อบ่งชี้ว่า มีอุดมการณ์อะไรเป็นแรงจูงใจในการก่อเหตุ
ออสเตรเลียถือเป็นประเทศที่มีกฎหมายควบคุมอาวุธปืนและมีดค่อนข้างเข้มงวด จึงทำให้ไม่ค่อยจะมีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้น ในขณะที่ทางการออสเตรเลียก็ประกาศลดธงชาติลงครึ่งเสาทั่วประเทศ เพื่อไว้อาลัยให้แก่เหยื่อที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ รวมถึงที่อาคารรัฐสภา และสะพานฮาร์เบอร์ ส่วนที่ โอเปร่าเฮาส์ จะมีการประดับไฟเป็นรูปริบบิ้นสีดำในช่วงค่ำวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น
ข้อมูลจาก: รอยเตอร์
ภาพจาก: : รอยเตอร์
ที่มาข้อมูล : -