
สรุปข่าว
วันนี้ ( 6 ก.พ. 66 )สำนักข่าวซีเอ็นรายงานข้อมูลล่าสุดว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวรุนแรง 7.9 แมกนิจูดในตุรกีขณะนี้มีมากกว่า 300 ราย และมีผู้บาดเจ็บเกือบ 2,000 คน โดยตัวเลขดังกล่าวรวมถึงผู้เสียชีวิตในตุรกีและซีเรีย
ศูนย์วิจัยธรณีศาสตร์เยอรมนี (GFZ) ประเมินว่า เหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้มีความรุนแรงรุนแรง 7.9 แมกนิจูด โดยเกิดขึ้นในพื้นที่ตอนกลางของตุรกีในช่วงเช้าวันนี้ และมีความลึก 10 กิโลเมตร
ขณะที่สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) ประเมินว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้มีความรุนแรง 7.8 แมกนิจูด เกิดขึ้นห่างจากเมืองกาซีอันเตป ทางตะวันออกของตุรกีประมาณ 23 กิโลเมตร มีความลึกประมาณ 24.1 กิโลเมตร
เหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งนี้ส่งผลให้อาคารจำนวนมากในตุรกีและซีเรียพังถล่มลงมา นอกจากนี้ แรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวสามารถรับรู้ได้ไกลถึงประเทศเลบานอน ไซปรัส อิรัก อียิปต์ และอิสราเอล
ประธานาธิบดีเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน ผู้นำตุรกี ได้ออกมาแสดงความเสียใจต่อพลเมืองที่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหว พร้อมกับสั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชน
ข้อมูลจาก : CNN
ภาพจาก : AFP
- ตึก สตง.ถล่ม! ส.วิศวกรฯ ประเมิน 4 ปัจจัยก่อให้เกิดโศกนาฏกรรม
- นายกฯ ให้กำลังใจญาติผู้สูญเสียและบาดเจ็บ จากกรณีเหตุแผ่นดินไหว
- ตึกสตง. ถล่ม กทม. ปิดฉากภารกิจ 48 วัน เดินหน้าฟื้นฟู-ช่วยเหลือต่อเนื่อง
- ปภ.ทดสอบระบบเตือนภัย ใน 5 จังหวัด เสียงจะดัง 8 วินาที ไม่ต้องตกใจ แค่ทดสอบระบบ
- แนะเลี่ยง "ถนนกำแพงเพชร 2 ขาออก" ขนย้ายเครื่องจักร ปิดจราจรบางเวลา ถึง 15 พ.ค.68
- พรรคแรงงานเคอร์ดิสถาน คือใคร? หอกข้างแคร่ ตุรกีตลอด 4 ทศวรรษ
- พรรคแรงงานเคอร์ดิสถาน (PKK) สลายตัว ยุติสงครามกับตุรกี
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand
