Welcome to tnnthailand.com วันที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2562
BTSยอมคืนค่าตั๋ว ชดเชยกรณีล่าช้า
5 ก.ค. 61, 14.02 น.
0
ขนาดอักษร:
ส่งอีเมล์ พิมพ์หน้านี้
Like 0

บีทีเอสเคาะมาตรการเยียวยาผู้โดยสารกรณีรถไฟฟ้าขัดข้อง คืนค่าตั๋ว-เคลมเที่ยวเดินทาง ภายใน 31 ก.ค.นี้

วันนี้ ( 5 ก.ค. 61) นายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอสซี ผู้เดินรถไฟฟ้าบีทีเอส ได้เปิดแถลงข่าวถึงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า ที่ผ่านมา บีทีเอส ให้บริการอย่างเต็มที่ ขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 19 ปีที่ผ่านมา ไม่เคยเกิดปัญหาที่รุนแรงมาก่อนหน้านี้

ส่วนมาตรการดูแลผู้โดยสาร การคืนค่าโดยสารให้กับผู้ใช้บริการกรณีเกิดความล่าช้าเมื่อวันที่ 25 - 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา บีทีเอสกำหนดให้ผู้ใช้บัตรโดยสารประเภทตั๋วเที่ยวเดียว สามารถนำกลับมาใช้ได้ภายใน 14 วัน หากกรณีไม่ต้องการเดินทางสามารถขอคืนเงินได้ภายในวันที่ 31 ก.ค. 2561 สำหรับบัตรโดยสารประเภทแบบเติมเงิน (Rabbit Card) สำหรับบุคคลทั่วไป หรือนักเรียน นักศึกษา หรือผู้สูงอายุ ผู้ใช้บัตรในช่วงที่มีความล่าช้า สามารถมาขอรับเที่ยวเดินทางพิเศษ จำนวน 3 เที่ยว

ส่วนผู้ถือบัตรโดยสารประเภทเที่ยวเดินทาง 30 วัน สำหรับบุคคลทั่วไป หรือนักเรียน นักศึกษา (30-day Pass)ที่มีเที่ยวเดินทางคงเหลือในช่วงที่เกิดความล่าช้า สามารถมาขอรับเที่ยวเดินทางพิเศษ จำนวน 6 เที่ยว โดยผู้โดยสารสามารถนำบัตรโดยสารมาติดต่อขอรับการเติมเที่ยวเดินทางพิเศษได้ที่ห้องจำหน่ายตั๋ว สถานีบีทีเอสทุกสถานี ตั้งแต่วันที่ 7 - 31 ก.ค. 2561 และสามารถใช้เดินทางได้ภายใน 45 วัน นับจากวันที่มาเติมเที่ยวพิเศษ และจะมีอายุการใช้งานอีก 30 วันนับจากการใช้เที่ยวพิเศษเดินทางครั้งแรก ซึ่งมาตรการดูแลครั้งนี้ คิดเป็นมูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท ในส่วนของการเรียกความเชื่อมั่นของผู้โดยสารกลับมานั้น คือ ความตั้งใจจริงของบริษัท และการดูแลความรู้สึกของผู้โดยสารดีขึ้น

นอกจากนี้บริษัทฯ เตรียมเปิดช่องทางใหม่ในการแจ้งข้อมูลการให้บริการโดยจะมี Application ในชื่อ "BTS SkyTrain" ให้ Download ทั้งใน Apple App Store และ Google Play Store ซึ่งบริษัทฯ จัดทำขึ้นโดยมีจุดเด่นอยู่ที่ การแจ้งเหตุการณ์รถไฟฟ้าขัดข้อง และการแจ้งความหนาแน่นของแต่ละสถานีแบบ Real Time เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับทราบข้อมูลก่อนใช้บริการ โดยคาดว่า Application นี้จะพร้อมใช้งานในวันที่ 1 ส.ค. 2561

ด้านนายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บีทีเอสซี กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทเตรียมซื้ออุปกรณ์ป้องกันการรบกวนคลื่นเพิ่มเติมกว่า 10 ตัว ติดบนตัวรถ และข้างรถ โดยจะทำให้คลื่นความถี่ 2400 MHz ที่ใช้งานอยู่ 3 ช่วงคลื่น ให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวอื่นๆ ในหมวด
ส่งข้อมูลนี้ให้เพื่อนคุณ
ชื่อของคุณ :  อีเมล์ของคุณ : 
ชื่อของเพื่อน :  อีเมล์ของเพื่อน : 
ข้อความ : 
กรอกตัวอักษรที่เห็นในภาพด้านล่าง :