
สรุปข่าว
วันนี้ (30 พ.ค. 63) เดแบร์ต ฟรานส์ โรมัน กุซมัน นักเตะชาวโบลิเวีย ดาวเตะจากสโมสร ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ ตรินิแดด ทีมในระดับดิวิชั่น 2 กลายเป็นนักฟุตบอลที่เสียชีวิต ด้วยวัยเพียง 25 ปี จากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นับเป็นแข้งรายแรกของประเทศที่ต้องจากโลกนี้ไปจากไวรัสอันตรายชนิดนี้
ข่าวการเสียชีวิตของแข้งรายนี้ นับเป็นสิ่งที่สร้างความเจ็บปวดให้กับครอบครัวของเขาอย่างยิ่ง เนื่องจากก่อนหน้านี้ เบลิซาริโอ โรมัน บิดาซึ่งเป็นอดีตประธานสโมสร และ หลุยส์ คาร์เมโล่ โรมัน คุณลุงที่เป็นกุนซือทีมเดปอร์ติโว เปเรฆิเก้ ก็ต้องจากไปเพราะเชื้อไวรัสมรณะนี้
ล่าสุด สหพันธ์ฟุตบอลโบลิเวีย ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นไปยังครอบครัว และเพื่อนๆของ เดแบร์ต ฟรานส์ โรมัน กุซมัน รวมทั้งขอให้พระเจ้าคุ้มครองกลุ่มคนที่ยังปลอดภัย เนื่องจากเวลานี้ โควิด-19 กำลังถล่มเข้าใส่เมืองเบนี่ อย่างหนัก โดยมีผู้ติดเชื้อไปแล้วกว่า 1,200 ราย เสียชีวิตทั้งหมด 77 ราย ทั้งที่เมืองนี้มีประชากรแค่ 420,000 คนเท่านั้น

สำหรับ กุซมัน เคยเป็นอดีตนักเตะเยาวชนทีมชาติโบลิเวีย และเคยเล่นกับทีมชื่อดังอย่าง นาซิอองนาล โปโตซี่บนลีกสูงสุดมาแล้ว ส่วนจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของโบลิเวียทั้งหมดอยู่ที่ 8,387 ราย และเสียชีวิตไปแล้วกว่า 293 ราย
- ครอบครัวสันตินธรกุล แจงอาการป่วยที่แท้จริง คุณแม่ นนกุล ก่อนเสียชีวิต
- นนกุล ประกาศยกเลิกงานฉลองวันเกิด 29 ปี หลังสูญเสียคุณแม่กะทันหัน
- สูญเสียครั้งใหญ่! นนกุล แจ้งข่าวเศร้า คุณแม่เพ็กแฮ จากไปอย่างไม่มีวันกลับ
- โควิด NB.1.8.1 เป็นสายพันธุ์หลักในไทยแล้ว มีแนวโน้มมากขึ้น
- สถานการณ์โควิดป่วยสะสมพุ่ง 2.5 แสนราย สายพันธุ์ NB.1.8.1 ระบาดแรง
- “หมอยง” เปิดข้อมูลโควิดสายพันธุ์ล่าสุดที่พบในกทม. ติดต่อง่าย แพร่กระจายเร็ว
- โควิดระบาด! รมว.สธ. เผยส่วนใหญ่เป็นสายพันธุ์ XEC ติดง่าย แต่หายไว
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand