บึ้มสนั่นกลางกรุงมาดริด ตึกพังยับ เสียชีวิต 4 ราย

TNN ONLINE

WORLD

บึ้มสนั่นกลางกรุงมาดริด ตึกพังยับ เสียชีวิต 4 ราย

บึ้มสนั่นกลางกรุงมาดริด ตึกพังยับ เสียชีวิต 4 ราย

เกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงมาดริด ทำอาคารเสียหายอย่างหนัก เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิต 4 ราย คาดเกิดจากแก๊สรั่ว

วันนี้( 21 ม.ค.64) เกิดเหตุระบิดอย่างรุนแรงขึ้นบริเวณใจกลางกรุงมาดริด เมืองหลวงของประเทศสเปน เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วานตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับเวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย ได้รับบาดเจ็บอีกหลายคน

โดยจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้กับ “Puerta de Toledo “ หนึ่งใน 3 ประตู ของมหาวิหาร Toledo สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของกรุงมาดริด ตั้งอยู่อยู่ในเขต กัลเล โตเลโด( Calle Toledo ) แรงระเบิดทำให้อาคารในบริเวณดังกล่าวเสียหายอย่างหนัก ส่วนรถยนต์ที่จอดอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุก็พังยับเยิน โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยได้เข้าไปควบคุมสถานการณ์ และปิดถนนเพื่อกันผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์รายงานว่ามีกลุ่มควันเกิดขึ้นในบริเวณที่เกิดเหตุ หลังมีเสียงระเบิดดังกล่าว


นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า โรงเรียนและสถานพักฟื้นคนชรา เสียหายอย่างหนัก เจ้าหน้าที่ได้อพยพผู้สูงอายุในบ้านพักคนชรา พร้อมแนะนำให้ประชาชนอพยพออกจากพื้นที่เพราะเกรงว่าอาจเกิดระเบิดขึ้นมาอีก ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งสอบสวนหาสาเหตุการระเบิดดังกล่าว แต่ยังไม่มีการแถลงเกี่ยวกับสาเหตุของการระเบิดอย่างเป็นทางการ โดยสันนิษฐานเบื้องต้นว่าเหตุระเบิดเกิดจากแก๊สรั่ว


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE