อินโดฯพบจุดกล่องดำตกแล้ว เร่งค้นหาร่างผู้เสียชีวิต

TNN ONLINE

WORLD

อินโดฯพบจุดกล่องดำตกแล้ว เร่งค้นหาร่างผู้เสียชีวิต

อินโดฯพบจุดกล่องดำตกแล้ว เร่งค้นหาร่างผู้เสียชีวิต

อินโดนีเซีย เร่งค้นหาร่างผู้เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบิน ศรีวิชัย แอร์ ตก ล่าสุดพบจุดกล่องดำตกแล้วและจะรีบกู้เพื่อตรวจสอบสาเหตุต่อไป

วันนี้( 11 ม.ค.64) จากกรณีเหตุการณ์เครื่องบินโดยสารแบบโบอิง 737 ของสายการบินศรีวิชัย แอร์ พร้อมลูกเรือและผู้โดยสารชาวอินโดนีเซีย 62 ชีวิต ตกทะเลชวาเพียงไม่กี่นาทีหลังกจากที่นำเครื่องขึ้นเมื่อเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหารเรือและหน่วยกู้ภัยอินโดนีเซีย ต่างเร่งทำงานกันตลอดทั้งวันทั้งคืน เพื่อเร่งค้นหาศพของผู้เสียชีวิต โดยสามารถกู้ร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้แล้วบางส่วนพร้อมกับข้าวของเครื่องใช้บางอย่าง รวมถึงชิ้นส่วนบางอย่างที่เชื่อว่าเป็นชิ้นส่วนหางของเครื่องบินลำนี้

กรมตำรวจได้ตั้งศูนย์บัญชาการพิเศษขึ้นที่ท่าเรือทันจัง พริ-ออก ทางตอนเหนือของกรุงจาการ์ตา ซึ่งเป็นจุดที่ใช้เก็บซากเครื่งองบิน ตลอดจนศพของผู้เสียชีวิตที่กู้ขึ้นมาได้ ซึ่งปัจจุบันภารกิจหลักคือการค้นหาในพื้นที่เกาะ ลานกัง และลากี โดยมีเรือรบของกองทัพเรือร่วมปฏิบัติการค้นหาด้วย


นอกจากนี้ ตำรวจยังได้ขอให้ครอบครัวของผู้โดยสารและลูกเรือบนเครื่อง ให้ข้อมูลเกี่ยวกับประวัติส่วนตัวและประวัติการรักษาพยาบาลตลอดจนตัวอย่างดีเอ็นเอ เพื่อตรวจสอบอัตลักษณ์บุคคล เนื่องจากพบว่าบางศพร่างกายฉีกออกจากกัน

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ระบุว่า พบจุดที่กล่องดำของโดยสารเที่ยวบินเอสเจ 182 (SJ 182) ที่ประสบเหตุลำนี้แล้วตก โดยจะเร่งทำการกู้กล่องดำขึ้นมาเพื่อเร่งนำไปตรวจสอบสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตกต่อไป ซึ่งจนถึงเวลานี้ยังไม่ทราบสาเหตุของอุบัติเหตุที่แน่ชัด แต่นับเป็นอุบัติเหตุทางการบินที่รุนแรงที่สุด หลังเกิดเหตุเครื่องบินของสายการบินไลออนแอร์ พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 189 ชีวิต ประสบเหตุตกเมื่อปี 2018 ซึ่งเป็นเหตุตกลงในทะเลชะวาเพียงไม่นานหลังนำเครื่องขึ้นจากสนามบินนานาชาติ ซอการ์โน ฮัตตาด้านประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ได้แถลงแสดงความเสียใจอย่างที่สุด กับโศกนาฏกรรที่เกิดขึ้น และเรียกร้องให้ชาวอินโดนีเซียร่วมกันสวดมนต์ให้หาผู้สูญหายพบ


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE