ผู้ว่าฯจาการ์ตาไฟเขียวเปิดโรงหนัง แม้โควิดยังระบาดหนัก

TNN ONLINE

WORLD

ผู้ว่าฯจาการ์ตาไฟเขียวเปิดโรงหนัง แม้โควิดยังระบาดหนัก

ผู้ว่าฯจาการ์ตาไฟเขียวเปิดโรงหนัง แม้โควิดยังระบาดหนัก

ผู้ว่าฯกรุงจาการ์ตาเตรียมไฟเขียวเปิดโรงภาพยนตร์ แม้เผชิญโควิด-19ระบาด แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด

วันนี้(26 ส.ค. 63)นายอานีส์ บาสวีดาน ผู้ว่าราชการกรุงจาการ์ตา กล่าวว่า เขาจะอนุญาตให้มีการเปิดโรงภาพยนตร์ในไม่ช้า หลังจากที่มีการสั่งปิดก่อนหน้านี้เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19


อย่างไรก็ดี นายบาสวีดานกล่าวว่า ผู้ประกอบการจะต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ซึ่งหากพบการละเมิดกฎระเบียบ เขาจะยกเลิกใบอนุญาตโดยทันที


ทางด้านคณะกรรมการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่จัดตั้งขึ้นโดยรัฐบาลอินโดนีเซียระบุว่า ผู้ที่จะได้รับอนุญาตให้เข้าชมภาพยนตร์จะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 12 ปี แต่ไม่เกิน 60 ปี และผู้ที่มีโรคประจำตัวจะไม่สามารถเข้าโรงภาพยนตร์


นายวิกู อาดิซาสมิโต โฆษกคณะกรรมการฯกล่าวว่า โรงภาพยนตร์จะต้องจัดเตรียมเจ้าหน้าที่ทำการตรวจวัดอุณหภูมิของผู้ที่จะเข้าชมภาพยนตร์ และโรงภาพยนตร์สามารถเปิดรับผู้ชมได้เพียงครึ่งหนึ่งของความจุทั้งหมด และผู้ชมจะอยู่ในโรงภาพยนตร์ได้ไม่เกิน 2 ชั่วโมง


นอกจากนี้ การซื้อตั๋วชมภาพยนตร์จะต้องซื้อผ่านระบบออนไลน์ และผู้ชมจะต้องกรอกรายละเอียดส่วนตัวเพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถตามตัวได้ หากพบว่ามีการแพร่ระบาดเกิดขึ้น


นายอาดิซาสมิโตกล่าวว่า การที่รัฐบาลอนุญาตให้ประชาชนเข้าชมภาพยนตร์ในช่วงที่เกิดการระบาดของโควิด-19 ถือว่ามีความสำคัญ เนื่องจาก"ประชาชนจะมีภูมิคุ้มกันมากขึ้น หากพวกเขามีความสุข"


ขณะนี้ อินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สูงที่สุดในอาเซียน โดยมีจำนวน 6,944 ราย และมีผู้ติดเชื้อจำนวน 160,165 ราย


ส่วนกรุงจาการ์ตา ซึ่งมีประชากรมากกว่า 10 ล้านคน มีจำนวนผู้ติดเชื้อ 35,453 ราย และมีผู้เสียชีวิตจำนวน 1,135 ราย


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline