ไฟป่าแคลิฟอร์เนียลามไม่หยุด ล่าสุดเจ็บ-ตายหลายสิบแล้ว

TNN ONLINE

WORLD

ไฟป่าแคลิฟอร์เนียลามไม่หยุด ล่าสุดเจ็บ-ตายหลายสิบแล้ว

ไฟป่าแคลิฟอร์เนียลามไม่หยุด ล่าสุดเจ็บ-ตายหลายสิบแล้ว

สถานการณ์ล่าสุดไฟป่าแคลิฟอร์เนียยังลุกลามอย่างหนัก ล่าสุดตายแล้วเกือบ 10 ราย บาดเจ็บ 43 คน

วันนี้( 24 ส.ค.63) สำนักข่าวต่างประเทศได้เผยภาพจากกล้องติดหน้ารถยนต์ ขณะขับรถผ่านถนนพื้นที่ ที่ล้อมรอบไฟจากไฟป่าในแคลิฟอร์เนีย โดยแสดงให้เห็นภาพสะเก็ดไฟที่กระเด็นว่อนเหนือท้องฟ้าเหมือนกันการแสดงพลุดอกไม้ไฟ โดยภาพถูกบันทึกไว้ได้เมื่อ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา ขณะที่สถานการณ์ไฟป่าในแคลิฟอเนียร์ยังคงขยายความรุนแรง
โดยวานนี้(23 ส.ค.) นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ต้องประกาศภาวะภัยพิบัติรุนแรง เพื่อให้รัฐบาลกลางจัดสรรงบประมาณเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ

ล่าสุดมีรายผู้เสียชีวิตแล้ว 6 คน และบาดเจ็บ 43 คน พื้นที่ถูกเผาผลาญแล้วกว่า 2 ล้าน 5 แสนไร่ อาคารบ้านเรือนและสิ่งปลูกสร้างถูกเผาเสียหายกว่า 700 หลังโดยไฟป่ายังคงลามไปแล้วกว่า 600 จุดและจากสภาพอากาศ ที่ร้อนอบอ้าวและฟ้าผ่า ที่เกิดขึ้นกว่า 12,000 ครั้งยิ่งเป็นการเติมเชื้อให้ไฟขยายวงกว้างและยากต่อการควบุคม แม้ว่าจะมีการระดมทีมดับเพลิงกว่า 14,000 คนเข้าพื้นที่และทำงานอย่างหนักก็ตาม โดยยังมีหลายพื้นที่แถบอ่าวซานฟรานซิสโกกำลังตกอยู่ในอันตราย เช่นเดียวกับป่าซึ่งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย วิทยาเขตซานตาครูซ รวมถึงบริเวณพื้นที่ระหว่างนครซานฟรานซิสโก กับเมือง ซาคราเมนโต ซึ่งเป็นเมืองเอกของรัฐแคลิฟอร์เนียเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE