คืบหน้าแผ่นดินไหวฟิลิปปินส์ ตายแล้ว 1 ศูนย์กักกันโควิดเสียหาย

TNN ONLINE

WORLD

คืบหน้าแผ่นดินไหวฟิลิปปินส์ ตายแล้ว 1 ศูนย์กักกันโควิดเสียหาย

คืบหน้าแผ่นดินไหวฟิลิปปินส์ ตายแล้ว 1 ศูนย์กักกันโควิดเสียหาย

คืบหน้าเหตุเกิดแผ่นดินไหว 6.6 ที่ฟิลิปปินส์ ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย บ้านเรือนประชาชนเสียหายยับ

วันนี้ ( 18 ส.ค. 63 ) ความคืบหน้าการเกิดแผ่นดินไหว 6.6 แม็กนิจูดที่ฟิลิปปินส์ ล่าสุดทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 รายและถนนหนทางๆ เสียหายรวมถึงอาคารต่างๆ เช่นโรงพยาบาลและศูนย์กีฬาที่ใช้เป็นสถานที่กักตัวผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้รับความเสียหาย นับเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดในรอบ 8 เดือนของฟิลิปปินส์ ซึ่งตั้งอยู่บนวงแหวนไฟ หรือรอยเลื่อนของเปลือกโลกทำให้เกิดแผ่นดินไหวและภูเขาไฟปะทุบ่อยครั้ง

นายโรดริโก กอนฮูรัน วัย 30 ปี ชาวเมืองคาตาอินกัน ซึ่งอยู่ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหว บอกว่า ทุกสิ่งที่บ้านของเขาร่วงตกพื้นหมด ส่วนเพื่อนบ้าน กำแพงแตกร้าวและบางจุดพังทลายลงมา ส่วนผู้เสียชีวิต เป็นอดีตตำรวจยศพันเอกตายเพราะบ้าน 3 ชั้นพังถล่มลงมา นอกจากนี้มีคนบาดเจ็บเล็กน้อย 4 ราย ขณะที่ผู้ป่วยถูกเคลื่อนย้ายออกจากโรงพยาบาลไปพักอยู่ตามเต็นท์ต่างๆเพราะอาคารของโรงพยาบาลมีรอยร้าวจากแผ่นดินไหว


ด้านวิศวกร เข้าตรวจสอบศูนย์กีฬา ที่ได้รับความเสียหาย เพื่อดูว่ามีความปลอดภัยต่อผู้ที่ถูกกักตัวเพื่อดูอาการของโควิด-19 หรือไม่ อย่างไรก็ตามสำนักงานแผ่นดินไหวฟิลิปปินส์ รายงานว่า ไม่มีความเสี่ยงจากคลื่นยักษ์สึนามิแต่เตือนถึงอาฟเตอร์ช็อก


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE