เหลือเชื่อ!โจ๋รัสเซียถูกฟ้าผ่ารอดตายราวปาฏิหาริย์

TNN ONLINE

WORLD

เหลือเชื่อ!โจ๋รัสเซียถูกฟ้าผ่ารอดตายราวปาฏิหาริย์

เหลือเชื่อ!โจ๋รัสเซียถูกฟ้าผ่ารอดตายราวปาฏิหาริย์

นายทวารวัย 16 ปีชาวรัสเซีย ถูกฟ้าผ่าในสนามฟุตบอล ช่วงอบอุ่นร่างกายก่อนการแข่งขัน แต่กลับรอดชีวิตมาได้

วันนี้ ( 22 .. 63 ) ผู้สื่อข่าวต่างประเทศรายงานว่า อีวาน ซาโบรอฟสกี้ เป็นนักฟุตบอลตำแหน่งผู้รักษาประตู สโมสร เอฟซี Znamya Truda ถูกฟ้าผ่าในสนามฟุตบอล ช่วงอบอุ่นร่างกายก่อนการแข่งขัน
หลังจากนั้นเขาถูกนำส่งโรงพยาบาลทันที หลังฟ้าผ่า ในระหว่างที่เขาเตรียมอบอุ่นร่างกายก่อนการแข่งขัน หลายคนคิดว่า เขาเสียชีวิตอย่างแน่นอน แต่มีเพียง 2-3 คน ที่เชื่อว่า จะรอดชีวิต


เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นที่สนามฟุตบอลนอกกรุงมอสโคว์ ซึ่งทีมเยาวชนของสโมสร เอฟซี Znamya Truda ลงสนามฝึกซ้อมเมื่อวันที่ 4 กรกฏาคม แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันได้เกิดขึ้น เมื่อฟ้าผ่าลงมาที่ซาโบรอฟสกี้ ทำให้ร่างของเขาล้มลงทันที และนอนแน่นิ่งอยู่บนสนามหญ้าอย่างหมดสติ
โค้ชแอนตัน บาซอฟ รีบวิ่งไปหาผู้รักษาประตูของทีม และพบว่า เขานอนคว่ำหน้าอยู่บนสนามหญ้า และพบว่า บริเวณด้านหน้าของเสื้อยืดมีรอยไหม้ หลังจากบาซอฟ เข้าปฐมพยาบาลในเบื้องต้นแล้ว ก็รีบนำตัวซาโบรอฟสกี้ส่งโรงพยาบาล
หลังซาโบรอฟสกี้ พักฟื้นไม่ถึง 3 สัปดาห์ เขาได้กลับมาลงสนามอีกครั้ง สิ่งเดียวที่ช่วยเตือนความจำถึงเหตุการณ์เฉียดตายคือ รอยไหม้บนหน้าอก ซึ่งตอนนั้นเขาใส่สร้อยที่เป็นโลหะ ซาโบรอฟสกี้ จำได้แค่เพียงว่า เขาหายใจลำบาก จากนั้นจำอะไรไม่ได้เลย และตอนนี้ รู้สึกดีขึ้นมากแล้วอย่างไรก็ตาม เมื่อมีโชคร้าย ก็ย่อมมีโชคดีตามมา เมื่อทางสโมสรฟุตบอล เซ็นสัญญารับซาโบรอฟสกี้ ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ ซึ่งเล่นอยู่ในดิวิชั่น 3 ของรัสเซีย โค้ชบาซอฟบอกว่า ซาโบรอฟสกี้ เป็นผู้รักษาประตูฝีมือดี


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline