สาวโสด 3 หมื่นคนสุดเสียดาย! มหาเศรษฐีญี่ปุ่นล้มแผนหาสาวไปเที่ยวดวงจันทร์

TNN ONLINE

WORLD

สาวโสด 3 หมื่นคนสุดเสียดาย! มหาเศรษฐีญี่ปุ่นล้มแผนหาสาวไปเที่ยวดวงจันทร์

สาวโสด 3 หมื่นคนสุดเสียดาย! มหาเศรษฐีญี่ปุ่นล้มแผนหาสาวไปเที่ยวดวงจันทร์

นายยูซากุ มาเอซาวะ มหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่นประกาศล้มแผนหาสาวเป็นเพื่อนขึ้นยานอวกาศไปท่องรอบดวงจันทร์อย่างกะทันหัน หลังประกาศเรื่องดังกล่าวจนเป็นที่ฮือฮาเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยอ้างว่ามีเหตุผลส่วนตัว

นายมาเอซาวะวัย 44 ปี ประกาศเมื่อต้นเดือนว่า กำลังหาผู้หญิงร่วมคณะผู้โดยสารชุดแรกไปท่องรอบดวงจันทร์ด้วยยานอวกาศสเปซเอ็กซ์ของนายอีลอน มัสก์ในปี 2566 หรือหลังจากนั้น และจะนำการค้นหาผู้โชคดีมาทำเป็นรายการโทรทัศน์ที่ให้บริการถ่ายทอดสดออนไลน์ด้วย

แต่อย่างไรก็ดี สาวๆ ที่ยื่นใบสมัครมาเกือบ 30,000 คน ต้องฝันสลาย เมื่อเขาทวีตวันนี้ว่า มีความตั้งใจจริงที่จะทำรายการดังกล่าว แต่ลึกๆ ยังมีความรู้สึกสับสนไม่แน่ใจอยู่ และรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งเมื่อนึกถึงสาวๆ 27,722 คน ผู้มีความตั้งใจจริงและกล้าหาญที่ต้องสละเวลาอันมีค่ามาสมัครในโครงการนี้


ก่อนหน้านี้ นายมาเอะซาวะเพิ่งเลิกรากับอายาเมะ โกะริคิ แฟนสาวนักแสดงวัย 27 ปี ซึ่งทำให้เขาลงประกาศในเว็บไซต์เพื่อหาหญิงสาวคู่ใจที่ยินดีจะร่วมชีวิตกัน และร่วมการเดินทางท่องอวกาศครั้งประวัติศาสตร์เคียงข้างไปกับเขาด้วย พร้อมระบุระบุถึงคุณสมบัติของผู้สมัครไว้ว่า จะต้องเป็นสาวโสดอายุ 20 ปีขึ้นไป มีทัศนคติที่เป็นบวกอยู่เสมอ และสนใจเดินทางท่องอวกาศ

นายมาเอซาวะเปิดเว็บไซต์แฟชั่นขายปลีก Zozotown ในปี 2547 ปัจจุบันเป็นเว็บไซต์แฟชันใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น นิตยสารฟอร์บส์ประเมินในเดือนนี้ว่า เขามีทรัพย์สินสุทธิ 2,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 62,350 ล้านบาท) เป็นมหาเศรษฐีอันดับที่ 22 ของญี่ปุ่น


website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand